Bánh Mì Viêṭ Nam - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Mì Viêṭ Nam (/thread-3833.html) |
Bánh Mì Viêṭ Nam - cook1 - 2018-03-17 Bánh Mì Viêṭ Nam Recipe by Tammy' s Cooking Thực Hành by SugarBabe Cách Naỳ Nhôì bằng Tay Ingredients (To Make 4-6 Baguettes) 2 cups (270g) Bread Flour--Minh̀ xaì bread flour và All Purpose flour (sao mình cân 1 cup flour King Arthur + 1 cup AP ra 300gr lâṇ, nên ai xaì gram phaĩ câñ thận nha ) 3/4cup h20 plus 1-2 tablespoons water--- Minh̀ xaì 1 TBSP+ 1 small egg thâý bánh ra mềm 3/4 teaspoon salt 1 teaspoon sugar 2 teaspoons dry instant yeast Cách Làm: Hoà nước +yeast +đường vô tô-quăỵ nhẹ tay . Đễ đo' khoãng 10-15 phut’ cho nôĩ Xong trộn đêù vô bột + egg . Nhôì cho thịêṭ là miṇ. Khoãng 10 min, vo thành 1 viên tròn Xoa sơ tí oil vô bột ,bọc film wrap xong ũ trong oven with light on khoãng 1 hr, bõ thau nước nóng dươí đaý lò -Ũ tơí khi bột nôĩ gấp đôi Xong chia dough làm 4-6 phần tuỳ ý thích —Vò thanh̀ viên, đâỵ film wrap lên , đễ trên bàn khoãng 20min Taọ Hinh̀ Đập bột xuống baǹ, eṕ ra và taọ hinh̀ bánh mì - xem video phâǹ naỳ Nêú xaì bagguette pan -thì brush sơ vơi' oil cho khoĩ dịnh khuôn , muôn' thì rắc thêm corn meal lên cho bánh khoĩ dính khuôn–đâỵ khăn lên, ũ 45-50min trong oven vơi' thau nước nonǵ + đèn oven mỡ như lúc naỹ. Ũ cho bánh mì nỡ gấp đôi Nướng Bánh: Trươc’ khi bake 5 min, lây’ bánh ra cho khô mặt, thì dễ score bánh hơn Dùng dao lam rạch bánh mì, xit nước vô khe mới rạch, đem đi bake liêǹ . Bõ thau nước nóng vô oven khi bake. Preheat oven 500 F, khi bõ bánh vô bake thì giam̃ xuống còn 450F , và bake khoãng 20 min là bánh chín. Bake y chang cách Tammy ghi, minh̀ chĩ tăng temp luc' đâù lên 500F, sau đo' xuông' 450F thôi Bake 500F khoãng 3 min Giãm xuông 450F 17 mins (8 Phút cuôí minh̀ lây' khay nước ra khoĩ lò ) PS-tuỳ oven , nêu' thây' chaý mau thì tự chiñh temp xuông' nha Tips rạch bánh mì cuã sis Desertflower: Minh̀ coǹ kém phâǹ naỳ :face-with-tears-of-joy4: -Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay -Slash bên hông, nó không bị chè bè -Chị để ý, rạch hông bánh phồng to hơn rạch 3 đường, nhưng rạch 3 đường ngắn thì dễ hơn |