Bánh Mì xaì Bread Machine
#1
Star 
Bánh Mì Việt Nam xaì Bread Machine
Recipe và Thực Hành by Desertflower



[Image: images?q=tbn:ANd9GcRqTKE6KlBjZaC4yY40wyV...GYRE_9rTgd]

Bánh Mì Việt Nam:


Nguyên liệu cho starter:

Nước ấm 104 độ F : 160 g
Đường cát trắng: 6 g
Men hột: 8 g
Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g

Nguyên liệu kế tiếp:

Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g
Muối: .25 tspn

Cách làm:

Trộn đường, men, nước, để 5 phút cho nổi riêu
Bỏ bột vô, dùng đũa quậy đều, để 30 phút cho sùi bọt mép  :face-with-tears-of-joy4:  

Xịt bread machine bowl cho trơn, bỏ bột còn lại và muối vào, cho starter vào

Chọn dough cycle

Để đánh và nghỉ 3 lần

Xong đem ra, chia 3 cục bằng nhau

Lăn tròn, đâ.y lại, chờ nổi gấp đôi

Đem ra dùng tay ấn dẹp, cuộn lại, lăn 2 đầu cho nhọn

Đặt lên khay, cho thêm cup nước ấm, đậy nắp, chờ nổi gấp đôi

Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay 

Cho vô lò 450 độ F, khoảng 20 phút là chín

p.s.: nhớ bỏ khay nước nóng trong ngăn cuối của lò suốt thời gian nướng để bánh khỏi bị khô chai

Khi thấy bánh nở đẹp thì bưng nước ra cho bánh giòn tiếp




[Image: images?q=tbn:ANd9GcQ1IJIcQmptgriZdDPaEVS...8D41fgksMD]

Lưu Ý: xaì máy thì lượng nước sẽ it́ hơn khi nhôì tay

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply