Bánh Mì xaì Bread Machine - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Mì xaì Bread Machine (/thread-3832.html) |
Bánh Mì xaì Bread Machine - cook1 - 2018-03-17 Bánh Mì Việt Nam xaì Bread Machine Recipe và Thực Hành by Desertflower Bánh Mì Việt Nam: Nguyên liệu cho starter: Nước ấm 104 độ F : 160 g Đường cát trắng: 6 g Men hột: 8 g Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g Nguyên liệu kế tiếp: Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g Muối: .25 tspn Cách làm: Trộn đường, men, nước, để 5 phút cho nổi riêu Bỏ bột vô, dùng đũa quậy đều, để 30 phút cho sùi bọt mép :face-with-tears-of-joy4: Xịt bread machine bowl cho trơn, bỏ bột còn lại và muối vào, cho starter vào Chọn dough cycle Để đánh và nghỉ 3 lần Xong đem ra, chia 3 cục bằng nhau Lăn tròn, đâ.y lại, chờ nổi gấp đôi Đem ra dùng tay ấn dẹp, cuộn lại, lăn 2 đầu cho nhọn Đặt lên khay, cho thêm cup nước ấm, đậy nắp, chờ nổi gấp đôi Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay Cho vô lò 450 độ F, khoảng 20 phút là chín p.s.: nhớ bỏ khay nước nóng trong ngăn cuối của lò suốt thời gian nướng để bánh khỏi bị khô chai Khi thấy bánh nở đẹp thì bưng nước ra cho bánh giòn tiếp Lưu Ý: xaì máy thì lượng nước sẽ it́ hơn khi nhôì tay |