2018-03-15, 12:21 AM
Chã Ram
Recipe By Bí Bếp
Cách làm:
Bí Bếp đã lấy thịt sẵn từ hai con cua Dungeness; chiều nay sẽ "bổ sung" thêm:
- thịt ba chỉ thái nhỏ
- ít tôm
- mộc nhĩ (thái sợi)
- hành hương + tiêu, muối và nước mắm
Đáng lẽ Bí Bếp cho thêm ít bún tàu vào tuy nhiên nhà hết bún tàu; khi chiều ghé chợ chẳng thấy có Sirimi hoặc sò điệp nên có gì Bí Bếp làm vậy.
Bí Bếp pha nước để thấm bánh tráng như sau:
- 1 cup nước lạnh
- 1 tbsp bột gạo
- 1 tsp đường
- 1/4 cup rượu trắng
- 1/2 tsp baking soda
Bí Bếp dùng brush để quét hai mặt bánh tráng trước khi cuốn.
Thịt heo, tôm, hành tỏi, mộc nhỉ
Bát thịt cua đã lột sẵn
Các thứ thái nhỏ
Trộn thịt, hành, mộc nhỉ trước + muối & tiêu
Tôm và cua vào sau cùng
Chiên sơ 2-3 phút để dành trong ngăn đá; trước khi ăn hãy chiên lại thêm cỡ 4 phút là chả giò sẽ dòn hơn bình thường.
Recipe By Bí Bếp
Cách làm:
Bí Bếp đã lấy thịt sẵn từ hai con cua Dungeness; chiều nay sẽ "bổ sung" thêm:
- thịt ba chỉ thái nhỏ
- ít tôm
- mộc nhĩ (thái sợi)
- hành hương + tiêu, muối và nước mắm
Đáng lẽ Bí Bếp cho thêm ít bún tàu vào tuy nhiên nhà hết bún tàu; khi chiều ghé chợ chẳng thấy có Sirimi hoặc sò điệp nên có gì Bí Bếp làm vậy.
Bí Bếp pha nước để thấm bánh tráng như sau:
- 1 cup nước lạnh
- 1 tbsp bột gạo
- 1 tsp đường
- 1/4 cup rượu trắng
- 1/2 tsp baking soda
Bí Bếp dùng brush để quét hai mặt bánh tráng trước khi cuốn.
Thịt heo, tôm, hành tỏi, mộc nhỉ
Bát thịt cua đã lột sẵn
Các thứ thái nhỏ
Trộn thịt, hành, mộc nhỉ trước + muối & tiêu
Tôm và cua vào sau cùng
Chiên sơ 2-3 phút để dành trong ngăn đá; trước khi ăn hãy chiên lại thêm cỡ 4 phút là chả giò sẽ dòn hơn bình thường.
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~