Chã Ram - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Chã Ram (/thread-3734.html) |
Chã Ram - cook1 - 2018-03-15 Chã Ram Recipe By Bí Bếp Cách làm: Bí Bếp đã lấy thịt sẵn từ hai con cua Dungeness; chiều nay sẽ "bổ sung" thêm: - thịt ba chỉ thái nhỏ - ít tôm - mộc nhĩ (thái sợi) - hành hương + tiêu, muối và nước mắm Đáng lẽ Bí Bếp cho thêm ít bún tàu vào tuy nhiên nhà hết bún tàu; khi chiều ghé chợ chẳng thấy có Sirimi hoặc sò điệp nên có gì Bí Bếp làm vậy. Bí Bếp pha nước để thấm bánh tráng như sau: - 1 cup nước lạnh - 1 tbsp bột gạo - 1 tsp đường - 1/4 cup rượu trắng - 1/2 tsp baking soda Bí Bếp dùng brush để quét hai mặt bánh tráng trước khi cuốn. Thịt heo, tôm, hành tỏi, mộc nhỉ Bát thịt cua đã lột sẵn Các thứ thái nhỏ Trộn thịt, hành, mộc nhỉ trước + muối & tiêu Tôm và cua vào sau cùng Chiên sơ 2-3 phút để dành trong ngăn đá; trước khi ăn hãy chiên lại thêm cỡ 4 phút là chả giò sẽ dòn hơn bình thường. |