VietBest
Chã Ram - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Chã Ram (/thread-3734.html)



Chã Ram - cook1 - 2018-03-15

Chã Ram 
Recipe By Bí Bếp




[Image: DSC_1834.jpg]



Cách làm:

Bí Bếp đã lấy thịt sẵn từ hai con cua Dungeness; chiều nay sẽ "bổ sung" thêm:

- thịt ba chỉ thái nhỏ
- ít tôm
- mộc nhĩ (thái sợi)
- hành hương + tiêu, muối và nước mắm

Đáng lẽ Bí Bếp cho thêm ít bún tàu vào tuy nhiên nhà hết bún tàu; khi chiều ghé chợ chẳng thấy có Sirimi hoặc sò điệp nên có gì Bí Bếp làm vậy.

Bí Bếp pha nước để thấm bánh tráng như sau:

- 1 cup nước lạnh
- 1 tbsp bột gạo
- 1 tsp đường
- 1/4 cup rượu trắng
- 1/2 tsp baking soda

Bí Bếp dùng brush để quét hai mặt bánh tráng trước khi cuốn. 

[Image: DSC_1827.jpg]
Thịt heo, tôm, hành tỏi, mộc nhỉ


[Image: DSC_1828.jpg]
Bát thịt cua đã lột sẵn



[Image: DSC_1829.jpg]
Các thứ thái nhỏ


[Image: DSC_1830.jpg]
Trộn thịt, hành, mộc nhỉ trước + muối & tiêu



[Image: DSC_1833.jpg]

Tôm và cua vào sau cùng


[Image: DSC_1837.jpg]


Chiên sơ 2-3 phút để dành trong ngăn đá; trước khi ăn hãy chiên lại thêm cỡ 4 phút là chả giò sẽ dòn hơn bình thường.