2018-03-02, 08:36 PM
Bánh Giò
Recipe by Tiê?u Miu
Revised theo LangThang
Hình Minh Hoạ by Bepgiađinh
*Nếu ai xaì ḅịch bột 12 oz cuả Kim Tự Tháp thì xaì 7 cups nước soup nha. Xaì theo ḅịch chĩ dẫn sẽ bị cứng *
Nguyên Liệu:
Bột:
- 1 gói bột bắp ( 16 oz) --ai thích thì lâý ra và thế vô 1/2 cup bột gaọ
- 2 lon nước soup gà ( khoảng 4 cups)
- 10 1/4 cups nước **( ai thích thì thế 4 cups nước vôi lắng trong qua đêm )
- Muối, đường, hay bột nêm
- 1 Tbsp dầu
Nhân:
- 3/4 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi ( nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng
-trứng cút/ hay trứng vịt cắt làm 4
Cách Làm:
Pha Bột:
- Trộn tất cả bột , dầu, muối, hay bột nêm ...với nước soup gà và 3 cups nước lạnh....trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn
- Cho lượng nước còn laị vào nồi, nấu sôi, tắt lưả
- Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
- Bột quấy đều lên sẽ sèn sệt ( nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)...đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon...còn lỏng quá thì khó gói
- Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán )
-** Mình tăng luợng h20 lên--làm theo 8 3/4 cups theo original recipe thì bánh ra rât là cứng ***
Làm Nhân:
- Hành tây bằm nhuyễn
- Nấm meò ngâm nở, rưả nhiếu lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu ...nêm vưà ăn
-Cho dầu vaò cái nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xaò cho thơm, rồi cho thịt vaò, xào chín.
* Gói bánh trong miếng lá chuối rồi đem hấp khoảng 45'
CÁCH GÓI BÁNH GIÒ
Traỉ 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, 1 cái trứng cút, rồi trên cùng là 1 lớp bột
Recipe by Tiê?u Miu
Revised theo LangThang
Hình Minh Hoạ by Bepgiađinh
*Nếu ai xaì ḅịch bột 12 oz cuả Kim Tự Tháp thì xaì 7 cups nước soup nha. Xaì theo ḅịch chĩ dẫn sẽ bị cứng *
Nguyên Liệu:
Bột:
- 1 gói bột bắp ( 16 oz) --ai thích thì lâý ra và thế vô 1/2 cup bột gaọ
- 2 lon nước soup gà ( khoảng 4 cups)
- 10 1/4 cups nước **( ai thích thì thế 4 cups nước vôi lắng trong qua đêm )
- Muối, đường, hay bột nêm
- 1 Tbsp dầu
Nhân:
- 3/4 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi ( nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng
-trứng cút/ hay trứng vịt cắt làm 4
Cách Làm:
Pha Bột:
- Trộn tất cả bột , dầu, muối, hay bột nêm ...với nước soup gà và 3 cups nước lạnh....trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn
- Cho lượng nước còn laị vào nồi, nấu sôi, tắt lưả
- Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
- Bột quấy đều lên sẽ sèn sệt ( nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)...đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon...còn lỏng quá thì khó gói
- Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán )
-** Mình tăng luợng h20 lên--làm theo 8 3/4 cups theo original recipe thì bánh ra rât là cứng ***
Làm Nhân:
- Hành tây bằm nhuyễn
- Nấm meò ngâm nở, rưả nhiếu lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu ...nêm vưà ăn
-Cho dầu vaò cái nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xaò cho thơm, rồi cho thịt vaò, xào chín.
* Gói bánh trong miếng lá chuối rồi đem hấp khoảng 45'
CÁCH GÓI BÁNH GIÒ
Traỉ 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, 1 cái trứng cút, rồi trên cùng là 1 lớp bột
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~