Friday.bàn về đi ăn tiệm nhen..
#16
(2018-03-02, 12:50 PM)Mimo Wrote: Nghề này nhiều khi cũng sợ đó chị. 
Có ông chủ nào chê mà chả nổi giận...là bị Thanh toán á.

Là sao Mimo? Nói rõ dùm thêm ...please  Confused :rolleyes: Please
Thương ai ngậm ngải tìm trầm
Thương ta - một bóng, trăm năm, chợt buồn !
Reply
#17
(2018-03-02, 01:05 PM)whitelily Wrote: Là sao Mimo? Nói rõ dùm thêm ...please  Confused :rolleyes: Please

Là mấy ông chủ bị cho điểm thấp ....nên dùng bạo lực trả thù...
Không phải chỉ chủ nhà hàng mà mấy chổ sản xuất cũng bị kiểm tra chất lượng products...

Reply
#18
(2018-03-02, 01:12 PM)Mimo Wrote: Là mấy ông chủ bị cho điểm thấp ....nên dùng bạo lực trả thù...
Không phải chỉ chủ nhà hàng mà mấy chổ sản xuất cũng bị kiểm tra chất lượng products...

 Chắc cái % mà Mimo nghĩ và đoán không nhiều đâu , khi mở 1 bzness là chủ nhân phải biết qui luật và phải áp dụng đúng ,người của HD đến audit là để họ keep track xem bzness có vi phạm luật lệ hay không , thi.t không đủ lạnh bị ôi thúi không lẽ họ vẫn cho " A " , rổ rau rửa xong họ gác lên thùng rác cho ráo nước không lẽ cũng cho " A "  Wink
Reply
#19
(2018-03-02, 01:12 PM)Mimo Wrote: Là mấy ông chủ bị cho điểm thấp ....nên dùng bạo lực trả thù...
Không phải chỉ chủ nhà hàng mà mấy chổ sản xuất cũng bị kiểm tra chất lượng products...

Bộ chủ nhà hàng làm không đúng luật, bị cho điểm thấp rồi dùng bạo lực, đi trả thù nhân viên của chính phủ sao? Astonished-face4 Astonished-face4 Astonished-face4 :ass-kicking2:
Thương ai ngậm ngải tìm trầm
Thương ta - một bóng, trăm năm, chợt buồn !
Reply
#20
(2018-03-02, 01:26 PM)whitelily Wrote: Bộ chủ nhà hàng làm không đúng luật, bị cho điểm thấp rồi dùng bạo lực, đi trả thù nhân viên của chính phủ sao? Astonished-face4 Astonished-face4 Astonished-face4 :ass-kicking2:

Không phải chủ nhà hàng không, có lần mm đọc báo thấy một nhân viên đến kiểm tra chất luongj sữa...bị chủ factory vác súng bắn.
May mà ông này bị thương nhẹ...

Reply
#21
(2018-03-02, 12:10 PM)Tofu Wrote: Không biết ở tiểu bang ngoài Cali thì sao , chứ Cali thì có teams của Health department gọi nôm na là Kitchen Cops , có nhiệm vụ đi thanh tra các tiệm ăn của thành phố , rồi cho Grade A , B, hay C thậm chí có quyền ra lịnh đóng cửa để vệ sinh ..sau đó niêm yết ngay trước cửa để thực khách biết mà quyết định bữa ăn cho mình ..các bạn có căn cứ trên cái Grade này không ? có dám vô tiệm với chữ C to ngay cửa không ? 
 Hôm qua tụi này đi ăn lunch , chỗ mọi khi là chữ " A " , nhưng bất ngờ thấy chữ " C" thế là phải de xe đi chỗ khác  :rolleyes:

Clap    họ làm để bảo vệ sức khoẻ của người dân he chi...$ thuế mình trả cho họ đi check đó..

Nó rất là khó chịu cho chủ nhân, nhưng người dân thì cảm thấy an toàn hơn. .. Tulip4

Reply
#22
(2018-03-02, 01:30 PM)Mimo Wrote: Không phải chủ nhà hàng không, có lần mm đọc báo thấy một nhân viên đến kiểm tra chất luongj sữa...bị chủ factory vác súng bắn.
May mà ông này bị thương nhẹ...

Astonished-face4 Astonished-face4 Astonished-face4 chủ cả gì mà không tuân theo luật, còn bạo lực vậy thì cho đi tù đếm lịch  :ass-kicking2: :thayghet: chair-to-the-head
Thương ai ngậm ngải tìm trầm
Thương ta - một bóng, trăm năm, chợt buồn !
Reply
#23
(2018-03-02, 01:33 PM)whitelily Wrote: Astonished-face4 Astonished-face4 Astonished-face4 chủ cả gì mà không tuân theo luật, còn bạo lực vậy thì cho đi tù đếm lịch  :ass-kicking2: :thayghet: chair-to-the-head

Choyf oy, mm đâu có binh mấy ông xấu đó mà chính là nói lên cái nghề nhiều khi nguy hiểm và bị chúng ghét là vậy.
Vis dụ như mấy ông chủ nail của Vn mình đâu có ưa mấy nhân viên đến kiểm tra tiệm họ đâu... :rolleyes:

Reply
#24
(2018-03-02, 01:31 PM)Be 3 Wrote: Clap    họ làm để bảo vệ sức khoẻ của người dân he chi...$ thuế mình trả cho họ đi check đó..

Nó rất là khó chịu cho chủ nhân, nhưng người dân thì cảm thấy an toàn hơn. .. Tulip4

 Đúng vậy , nên mình cũng nên thấy là may mắn ở trong 1 nước được bảo vệ từ môi trường sống đến thức ăn đó em , chị nghĩ nếu không chắc cũng ít nhiều bị ngộ độc bởi thức ăn không vệ sinh ..chủ nhân khó chịu là đương nhiên nhưng sợ xanh mặt khi thấy reports bất lợi nhiều hơn ..nhất là mất khách đầu tiên  Wink
Reply
#25
(2018-03-02, 01:31 PM)Be 3 Wrote: Clap    họ làm để bảo vệ sức khoẻ của người dân he chi...$ thuế mình trả cho họ đi check đó..

Nó rất là khó chịu cho chủ nhân, nhưng người dân thì cảm thấy an toàn hơn. .. Tulip4

Chỗ chị chủ nhà hàng trả, 695.00 cho nó check 2 lần 1 năm, fail thì đóng tiếp  :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#26
Bên đây có tiệm bị mice infestion phải đóng cửa. Nói chung đi ăn ngoài mình rất sợ. Nhiều nhà hàng chất đầy đồ gần cầu tiêu.
Reply
#27
(2018-03-02, 03:39 PM)DesertFlower Wrote: Chỗ chị chủ nhà hàng trả, 695.00 cho nó check 2 lần 1 năm, fail thì đóng tiếp  :face-with-tears-of-joy4:

Em cũng nghe là mình phải trả $ cho họ đến kiểm tra...Làm nhà hàng bên đây khó hen chi.

 Làm nghề nào họ cũng kiểm hết.   Chỗ em làm họ cũng phải chuẩn bị cả tháng , cô manager cứ lai nhải phải do this do that..bla.....bla  ....bla....

 Nghe xong, muốn lấy vacation tháng đó quá... :face-with-tears-of-joy4:

Reply
#28
Biggrin Bên GA đây cũng vậy.  Có tiệm Chinese buffet gần nhà lúc nào cũng đông khách.  Sở y tế và thực phẩm xưông đánh cho điểm thấp, hai lần liên tiêp đòn cửa luon.

Ps: sao dạo này dùng safari type vô cứ bị auto backspace hoài.  
Tốn thời gian correct quá
Reply
#29
(2018-03-03, 01:01 AM)Cuden Wrote: Biggrin Bên GA đây cũng vậy.  Có tiệm Chinese buffet gần nhà lúc nào cũng đông khách.  Sở y tế và thực phẩm xưông đánh cho điểm thấp, hai lần liên tiêp đòn cửa luon.

Ps: sao dạo này dùng safari type vô cứ bị auto backspace hoài.  
Tốn thời gian correct quá


Đổi qua Google Chrome đi Cuden, hy vọng tên bạn là Củ Dền :full-moon-with-face4:

(2018-03-02, 11:08 PM)Be 3 Wrote: Em cũng nghe là mình phải trả $ cho họ đến kiểm tra...Làm nhà hàng bên đây khó hen chi.

 Làm nghề nào họ cũng kiểm hết.   Chỗ em làm họ cũng phải chuẩn bị cả tháng , cô manager cứ lai nhải phải do this do that..bla.....bla  ....bla....

 Nghe xong, muốn lấy vacation tháng đó quá... :face-with-tears-of-joy4:

co' tiệm không cho nhân viên đeo bao tay, sợ chậm, và tốn tiền, nên khi food inspector vô là cho nhân viên ra ngoài hết, còn 1 số nòng cốt, đeo bao tay vô làm không được, nên shut down during inspection :)

Tiệm chị có lần chú người làm đưa tay lên sửa mắt kiếng, bị vô sổ liền ...hihihi
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#30
Chị Tofu, chị DF...
Yah, mình hên sống ở Mỹ nên luật lệ strictly, ở ngành nào cũng kiểm tra...ngay cả ngành y tế, kiểm còn gắt gao...thế người dân mới đở. Nên bên đay có mấy vụ recall hoài.
Nói vậy chứ làm sao biết được ngày kiểm tra thì làm tốt còn mấy ngày khác đâu biết được.
Mm có coi food show tên gi quên rồi, là ông này đi lại mấy nhà hàng sắp sập tiêm rùi giúp họ build lại.
Mèn ơi, ổng chỉ ra mấy chổ họ chứa đò ăn quá đáte, chuột bọ gián ghê tàn bạo luôn. Mm tự hỏi vậy sao họ được phép hoạt động, nhân viên kiểm tra đâu...

Reply