Bánh Bò Cơm Rượu Express
#1
Star 

Bánh Bò Cơm Rươụ Express 

Recipe By Tiên Hoang
Revised và Thực Hành by Sugarbabe
(Updated 3-2-18)


 
Phần 1 : Ũ trước trong tô cho thịêt lên men-- nôĩ-xong mơi’ trộn vô hôn hợp Phần 2
1/4 oz = 7 gr Men nở ( Fleischmann instant double acting yeast) -1 goí nhõ
5 tbsp Nước ấm ( Warm water )
1/2 tsp Đường ( Sugar)


Phần 2: 
14 oz = 400 gr Bột gạo ( Rice flour VT thì trắng hơn )
 1/3 cup = 50 gr Bột năng ( Tapioca flour)
1/2 cup Nước cơm rượu  
1.5 tsp baking powder


Phần 3:

Nâú hỗn hợp naỳ đễ nguôị/hơi âm ấm: mơi’ bõ vô  bộ từ từ
3 cups Nước dừa trong*
1 1/4  to 1.5 cups Đường - điều chĩnh tuỳ theo nước coco juice

Cách Làm:

Pha phâǹ men vô phâǹ bột-trộn đêù lên
 
Xong bõ  hỗn hợp nước dưà (phần 3 ) vô từ từ cho bột đặc đặc thì nhồi bóp bột khoãng 10min.

Sau đo’ bõ hỗn hơp nước dưà còn laị vô , lọc laị bột qua ray và đem đi ũ 3-4 hours cho suĩ tâm thì mới đem đi hấp.
 
Khuôn phết oil, đễ thiệt nóng mới đỗ bột vô. Xã hơi nước sau 2-3 mins. Dùng tâm chích bánh , nêú ko dính là chín
 

  
Note:

Có thễ xaì ít nước cốt dừa thay vì xài hết nước dưà cho co' độ béo*
Nếu ko xaì nước cộ́t dưà thì bõ thêm 3 TBSP coconut milk powder vô bánh sẽ ngon hơn 









[Image: images_10.jpg]

Reply