Bánh Bò Cơm Rượu Express - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Bò Cơm Rượu Express (/thread-2897.html) |
Bánh Bò Cơm Rượu Express - SugarBabe - 2018-02-20 Bánh Bò Cơm Rươụ Express Recipe By Tiên Hoang Revised và Thực Hành by Sugarbabe (Updated 3-2-18) Phần 1 : Ũ trước trong tô cho thịêt lên men-- nôĩ-xong mơi’ trộn vô hôn hợp Phần 2 1/4 oz = 7 gr Men nở ( Fleischmann instant double acting yeast) -1 goí nhõ 5 tbsp Nước ấm ( Warm water ) 1/2 tsp Đường ( Sugar) Phần 2: 14 oz = 400 gr Bột gạo ( Rice flour VT thì trắng hơn ) 1/3 cup = 50 gr Bột năng ( Tapioca flour) 1/2 cup Nước cơm rượu 1.5 tsp baking powder Phần 3: Nâú hỗn hợp naỳ đễ nguôị/hơi âm ấm: mơi’ bõ vô bộ từ từ 3 cups Nước dừa trong* 1 1/4 to 1.5 cups Đường - điều chĩnh tuỳ theo nước coco juice Cách Làm: Pha phâǹ men vô phâǹ bột-trộn đêù lên Xong bõ hỗn hợp nước dưà (phần 3 ) vô từ từ cho bột đặc đặc thì nhồi bóp bột khoãng 10min. Sau đo’ bõ hỗn hơp nước dưà còn laị vô , lọc laị bột qua ray và đem đi ũ 3-4 hours cho suĩ tâm thì mới đem đi hấp. Khuôn phết oil, đễ thiệt nóng mới đỗ bột vô. Xã hơi nước sau 2-3 mins. Dùng tâm chích bánh , nêú ko dính là chín Note: Có thễ xaì ít nước cốt dừa thay vì xài hết nước dưà cho co' độ béo* Nếu ko xaì nước cộ́t dưà thì bõ thêm 3 TBSP coconut milk powder vô bánh sẽ ngon hơn |