Mời bếp ăn tối ....
#16
(2022-09-11, 12:42 PM)DinhT Wrote: EDEN555,

Cùng 1 lò than thì làm sao có được lửa cao để nướng thịt bò và lửa thấp để nướng heo và gà?  Mãi đến sau này D mới biết thì ra người ta dùng dụng cụ này ... 

Bonus: Chả trứng mới ra lò  ...

[Image: thumbnail-IMG-4207.jpg]

Lò nướng đó mới, anh mới mua?

Chả trứng nhìn ngon quá 👍🏻👍🏻👍🏻

***************************

Hôm nay dimsum ăn trưa mà no tới chiều, em order hơi nhiều haha ..

[Image: E43-F20-AD-CFE5-4-CED-A46-D-EFF007-D5-EC95.jpg]


[Image: DEA91489-2-C11-44-B6-AB9-A-C4-FCDA644-C76.jpg]

Thích nhất món crispy shrimp balls này 👍🏻👍🏻

[Image: 23-AF44-E8-5870-4663-9844-EFE3685006-E0.jpg]


[Image: 3808374-D-69-D2-4-C4-A-8876-C97-F7432-BC10.jpg]


[Image: 3-C3-B4543-B12-F-4114-8918-9-A3734-D4-C468.jpg]


[Image: D4-FE72-CE-E529-4635-A4-A4-58-B22-CD17-C02.jpg]


[Image: DF6-EF23-B-D983-4-DA1-80-E5-C5-E1-D526006-F.jpg]


[Image: 9-A9-F59-C3-5-A35-4-A43-961-B-C21-ED18-CB624.jpg]


[Image: 8993395-D-C9-CC-4030-9150-0-E0-A49047854.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#17
Lỡ no rồi thì no tới tối luôn Rollin

[Image: 78-A82-F8-B-AA6-A-47-B7-8-E49-51637-D0-F28-E2.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#18
(2022-09-11, 02:28 PM)TeaOla Wrote: Tại sao sis Eden không dùng honey mà lại thay thế korean syrup này?

Honey mau chay’

Sweet hon honey.

The meat looks glossy after grill without dry out the meat.
Reply
#19
(2022-09-11, 12:42 PM)DinhT Wrote: EDEN555,

Cùng 1 lò than thì làm sao có được lửa cao để nướng thịt bò và lửa thấp để nướng heo và gà?  Mãi đến sau này D mới biết thì ra người ta dùng dụng cụ này ... Rollin Rollin

[Image: thumbnail-IMG-4205.jpg]

Bonus: Chả trứng mới ra lò  ... 10_point  10_point  Rollin  Rollin

[Image: thumbnail-IMG-4207.jpg]



snh DinhT,  thanks and Sharing the pictures.Eden canh than hay gas grill when nen it bi chay’, lửa thấp thì khong chay’ khét và mềm.


em cũng l cơm tấm chả bì hôm nay.
Reply
#20
Lò than ...

[Image: thumbnail-IMG-4213.jpg]

1 dĩa cơm tấm ... Rollin  Rollin

[Image: thumbnail-IMG-4214.jpg]
Reply
#21
(2022-09-11, 04:52 PM)DinhT Wrote: Lò than ...
1 dĩa cơm tấm ... Rollin  Rollin

[Image: thumbnail-IMG-4214.jpg]

Nhìn hấp dẫn quá đi 10_point Thumbs-up4 Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#22
(2022-09-11, 06:30 PM)TeaOla Wrote: Nhìn hấp dẫn quá đi 10_point Thumbs-up4 Thumbs-up4

Cơm tấm không có bì heo ... Rollin Rollin

Bánh bao ...

[Image: thumbnail-IMG-4216.jpg]

[Image: thumbnail-IMG-4217.jpg]
Reply
#23
(2022-09-11, 02:19 PM)TeaOla Wrote:  
Lâu lắm rồi em không ăn cơm tấm thịt nướng Themdoan 
Lạt xưởng anh luột xong chiên, có bỏ dầu ko? em ko bỏ dầu để lên chảo bị khét Rollin  bí quyết làm sao cho lx vừa mền lại thơm là gì?
 
Ct ướp thịt ở trên là cho miếng thịt nướng cơm tấm anh hay làm hay thịt nướng loại khác?

Anh thêm all purpose flour & baking soda có công dụng gì?

Tea,

Lạp xưỡng mua về anh luộc sơ rồi chiên áp chảo (có dầu thì mới gọi là chiên)  Rollin Rollin

"bí quyết làm sao cho lx vừa mền lại thơm là gì?"---> Mua của người ta làm sẳn nên không có bí quyết gì hết 

"Ct ướp thịt ở trên là cho miếng thịt nướng cơm tấm anh hay làm hay thịt nướng loại khác?"---> Cho bò heo gà luôn.  Tuy nhiên, cho gà và heo thì anh có cho thêm tí ngũ vị hương ...

"Anh thêm all purpose flour & baking soda có công dụng gì?"--->Cho thịt mềm hơn ... Biggrin Biggrin
Reply
#24
Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu

Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi 

Bắc chảo nước sôi  cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa

Lạp xưởng khi chiến hay bị cong  nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống

Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong

Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét 

Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi
Reply
#25
(2022-09-11, 08:38 PM)abc Wrote: Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu

Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi 

Bắc chảo nước sôi  cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa

Lạp xưởng khi chiến hay bị cong  nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống

Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong

Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét 

Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi

Kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng đó nha  Clap .   Thanks-sign-smiley-emoticon  you.

Cheer
Reply
#26
(2022-09-11, 08:38 PM)abc Wrote: Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu

Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi 

Bắc chảo nước sôi  cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa

Lạp xưởng khi chiến hay bị cong  nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống

Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong

Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét 

Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi

Nhà em cũng nấu lạp xưởng như anh 

Bỏ nước vô, nấu cạn nước
Hạ lửa, trở 2 mặt cho lạp xưởng xém 2 mặt là tắt bếp

Mua lạp xưởng Mai Quế Lộ , ăn mềm, không khô



[Image: image-9aadf843-0058-4354-a6b3-6fd4992ec55a.png]

Reply
#27
(2022-09-11, 06:41 PM)DinhT Wrote: Cơm tấm không có bì heo ... Rollin Rollin

Lúc này em làm bì chay , không ăn bì heo nữa anh
Em thấy bì chay làm nhanh mà ngon hơn nhiều 
( Bún tàu, thính, dầu tỏi, tí gia vị, chả chay nếu có )

Reply