Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,069 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,069 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Lỡ no rồi thì no tới tối luôn
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 120
Threads: 5
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 14
Joined: Dec 2017
Reputation:
2
(2022-09-11, 02:28 PM)TeaOla Wrote: Tại sao sis Eden không dùng honey mà lại thay thế korean syrup này?
Honey mau chay’
Sweet hon honey.
The meat looks glossy after grill without dry out the meat.
Posts: 120
Threads: 5
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 14
Joined: Dec 2017
Reputation:
2
(2022-09-11, 12:42 PM)DinhT Wrote: EDEN555,
Cùng 1 lò than thì làm sao có được lửa cao để nướng thịt bò và lửa thấp để nướng heo và gà? Mãi đến sau này D mới biết thì ra người ta dùng dụng cụ này ...
Bonus: Chả trứng mới ra lò ...
snh DinhT, thanks and Sharing the pictures.Eden canh than hay gas grill when nen it bi chay’, lửa thấp thì khong chay’ khét và mềm.
em cũng l cơm tấm chả bì hôm nay.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,069 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2022-09-11, 02:19 PM)TeaOla Wrote:
Lâu lắm rồi em không ăn cơm tấm thịt nướng
Lạt xưởng anh luột xong chiên, có bỏ dầu ko? em ko bỏ dầu để lên chảo bị khét bí quyết làm sao cho lx vừa mền lại thơm là gì?
Ct ướp thịt ở trên là cho miếng thịt nướng cơm tấm anh hay làm hay thịt nướng loại khác?
Anh thêm all purpose flour & baking soda có công dụng gì?
Tea,
Lạp xưỡng mua về anh luộc sơ rồi chiên áp chảo (có dầu thì mới gọi là chiên)
"bí quyết làm sao cho lx vừa mền lại thơm là gì?"---> Mua của người ta làm sẳn nên không có bí quyết gì hết
"Ct ướp thịt ở trên là cho miếng thịt nướng cơm tấm anh hay làm hay thịt nướng loại khác?"---> Cho bò heo gà luôn. Tuy nhiên, cho gà và heo thì anh có cho thêm tí ngũ vị hương ...
"Anh thêm all purpose flour & baking soda có công dụng gì?"--->Cho thịt mềm hơn ...
Posts: 2,598
Threads: 205
Likes Received: 692 in 283 posts
Likes Given: 178
Joined: Aug 2019
Reputation:
41
Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu
Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi
Bắc chảo nước sôi cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa
Lạp xưởng khi chiến hay bị cong nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống
Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong
Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét
Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi
Posts: 3,919
Threads: 6
Likes Received: 149 in 124 posts
Likes Given: 129
Joined: Dec 2019
Reputation:
69
(2022-09-11, 08:38 PM)abc Wrote: Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu
Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi
Bắc chảo nước sôi cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa
Lạp xưởng khi chiến hay bị cong nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống
Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong
Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét
Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi
Kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng đó nha . you.
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2022-09-11, 08:38 PM)abc Wrote: Tui chiên lạp xưởng không cần bỏ thêm dầu
Dầu trong lạp xưởng tiết ra đủ để chiên rồi
Bắc chảo nước sôi cho lạp xưởng vào đảo đều , nước cạn, đảo thêm cho tới khi vỏ lạp xưởng phông lên như da heo quay ( sau này sẽ xẹp xuống) là tắt lửa , đảo thêm chút nữa là đem ra dĩa
Lạp xưởng khi chiến hay bị cong nên khi chiên một bên khét bên kia chưa chín tới, nên cắt ra làm đôi hay làm ba đối với loại truyền thống
Nên chiên chào đáy bầu, nếu chào đáy bằng thì chỉ lăn lạp xưởng, nên chú ý đảo vị trí các cục lạp xưởng, trong ra ngoài , ngoài vô trong
Nước bao nhiêu thì vừa? Nếu nhiều nước thì để lửa cao, nếu ít thì lửa thấp chút… sao cho khi cạn nước thì lạp xưởng gần chín tới. Khi nước cạn thì hạ lửa nhỏ để không bị khét
Khi ăn mà bị khô quá thì lần sau rút kinh nghiệm sao cho thời gian chiên ngắn đi
Nhà em cũng nấu lạp xưởng như anh
Bỏ nước vô, nấu cạn nước
Hạ lửa, trở 2 mặt cho lạp xưởng xém 2 mặt là tắt bếp
Mua lạp xưởng Mai Quế Lộ , ăn mềm, không khô
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2022-09-11, 06:41 PM)DinhT Wrote: Cơm tấm không có bì heo ...
Lúc này em làm bì chay , không ăn bì heo nữa anh
Em thấy bì chay làm nhanh mà ngon hơn nhiều
( Bún tàu, thính, dầu tỏi, tí gia vị, chả chay nếu có )
|