Lợi ích của Ớt Đỏ ( Himalayan salt)
#1
Thấy quảng cáo ở chợ  Lol

Muối thần kỳ . Ngộ lắm, mình cũng mua 1 hủ, chưa xài tới luôn  Biggrin


[Image: PXL-20211009-162106963.jpg]

Reply
#2
Ăn bánh ướt / bánh cuốn hôm nay 




[Image: Photo-Grid-1633883616785.jpg]


Măng 1 ít cho Chùa

[Image: PXL-20211010-160030152.jpg]



[Image: PXL-20211010-160021157.jpg]




Táo nho  từ CA


[Image: PXL-20211009-153241137.jpg]




[Image: Photo-Grid-1633883646537.jpg]


Cây vả


[Image: PXL-20211010-164311562.jpg]


Cây vú sữa- ra bông quá trời, nhưng không đậu trái


[Image: PXL-20211010-164411273.jpg]



[Image: PXL-20211010-164405342.jpg]



[Image: PXL-20211010-165008378.jpg]


[Image: PXL-20211010-165025692.jpg]
Reply
#3
(2021-10-10, 11:40 AM)SugarBabe Wrote: Cây vả

[Image: PXL-20211010-164311562.jpg]


Lần đầu tiên LTP thấy cây vả .  

Hình như Kinh Thánh Tân Ước có nhắc đến cây vả .

Cây đu đủ sai trái quá  Cheer .

Thanks-sign-smiley-emoticon
Reply
#4
(2021-10-10, 01:04 PM)LeThanhPhong Wrote: Lần đầu tiên LTP thấy cây vả .  

Hình như Kinh Thánh Tân Ước có nhắc đến cây vả .

Cây đu đủ sai trái quá  Cheer .

Thanks-sign-smiley-emoticon

Cây này ăn nó hơi chát chát , ngọt ngọt ...khi không chát .. tuỳ theo mùa và là trái non / già đó anh 


Trái này hay luộc lên , làm gỏi , kho hay đồn thịt  Biggrin



Đu đủ ở FL thì như có quanh năm luôn anh

1 trái dài cân nặng 5 lbs luôn  Biggrin

Reply
#5
Hôm nay anh thử làm cái này nè cô Đường

[Image: IMG-20211010-100454.jpg]


[Image: IMG-20211010-131704.jpg]

cuối cùng không được như ý ( đã hăm he MYT  Lol  ). Sao cuốn bằng loại bánh tráng VN  lúc chiên tới chín và khá dòn nhưng không ra màu vàng của chả giò vậy ta?
Reply
#6
(2021-10-10, 01:50 PM)phai Wrote: Hôm nay anh thử làm cái này nè cô Đường

[Image: IMG-20211010-100454.jpg]


[Image: IMG-20211010-131704.jpg]

cuối cùng không được như ý ( đã hăm he MYT  Lol  ). Sao cuốn bằng loại bánh tráng VN  lúc chiên tới chín và khá dòn nhưng không ra màu vàng của chả giò vậy ta?

Nghe nói mình phải pha chút đường và nước màu (để kho thịt) vào nước nhúng bánh tráng, nó mới có màu đẹp khi chiên .
Reply
#7
(2021-10-10, 01:50 PM)phai Wrote: Hôm nay anh thử làm cái này nè cô Đường






cuối cùng không được như ý ( đã hăm he MYT  Lol  ). Sao cuốn bằng loại bánh tráng VN  lúc chiên tới chín và khá dòn nhưng không ra màu vàng của chả giò vậy ta?

Anh chiên vậy quá là giỏi rồi  Thumbs-up4 10_point 10_point



Nước quét bánh tráng- nhiều người bỏ đường  cát vô đó anh ...cho mau vàng

Chứ chả giò VN thiệt ra không có vàng 




Em thấy anh LTP nói đúng đó  Thumbs-up4

Reply
#8
Anh LTP, cám ơn anh, anh lại làm "chân nhân không lộ tướng" thêm lần nữa rồi, lần trước anh đoán trúng ngay bóc con xí ngầu của tôi  Grinning-face-with-smiling-eyes4   .

Cô Đường, cô nói anh mới nhớ chả giò ngày xưa lúc ăn ở VN đâu có vàng. Lâu qúa không ăn nên muốn thử nhưng thấy rắc rối hơn bánh tráng "bột mì" của người Hoa. Bánh tráng bột mì dễ cuốn hơn và không phải nhúng nước.
Reply
#9
(2021-10-10, 03:44 PM)SugarBabe Wrote: Anh chiên vậy quá là giỏi rồi  Thumbs-up4 10_point 10_point



Nước quét bánh tráng- nhiều người bỏ đường  cát vô đó anh ...cho mau vàng

Chứ chả giò VN thiệt ra không có vàng 




Em thấy anh LTP nói đúng đó  Thumbs-up4

Đường sẽ mau cháy bên ngoài mà bên trong không chín. 
Quét một lớp nước cốt dừa lên mặt bên ngoài bánh tráng rồi cuốn, khi chiên sẽ vàng đều.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
Tôi trở về với bánh tráng bột mì vừa dễ cuốn vừa giòn hơn.

[Image: IMG-20211010-194652.jpg]
Reply
#11
(2021-10-10, 05:24 PM)TeaOla Wrote: Đường sẽ mau cháy bên ngoài mà bên trong không chín. 
Quét một lớp nước cốt dừa lên mặt bên ngoài bánh tráng rồi cuốn, khi chiên sẽ vàng đều.

Whoa Tea học của ai hay vậy. Mới ghe đó nha, để mình thử làm khi có khách ... Mà nước cốt dừa pha với nước cho lỏng lỏng hay hơi đặc ?
Be Vegan, make peace.
Reply
#12
(2021-10-11, 12:27 AM)Chân Nguyệt Wrote: Whoa Tea học của ai hay vậy. Mới ghe đó nha, để mình thử làm khi có khách ... Mà nước cốt dừa pha với nước cho lỏng lỏng hay hơi đặc ?

Chị pha 1 phần nước ngọt 7up, 1 phần lon nước cốt dừa phần trên (ratio 1:1) là được, chị lấy cọ quẹt lên bánh tráng, chả giò sẽ rất giòn & vàng đều.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#13
(2021-10-13, 01:03 AM)TeaOla Wrote: Chị pha 1 phần nước ngọt 7up, 1 phần lon nước cốt dừa phần trên (ratio 1:1) là được, chị lấy cọ quẹt lên bánh tráng, chả giò sẽ rất giòn & vàng đều.

Thanks Tea ơi ...mình sẽ thử cho biết
Be Vegan, make peace.
Reply