Chó đi theo bầy
#1
Hùa nhau cắn xé. 
Biggrin

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#2
Chó hoang Châu Phi đáng sợ p

[Image: 4714-DFA1-D111-4-AAA-A6-F0-9688176-E43-F9.jpg]what to do if your fish is not eating

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#3
Linh dương một mình chống trả bầy chó hoang
18/3/2021

NAM PHIDù nỗ lực xoay xở, linh dương đực vẫn không thể thoát thân và trở thành miếng mồi ngon của ba con chó hoang châu Phi.

Cảnh tượng bầy chó hoang châu Phi phối hợp tấn công linh dương lọt vào ống kính máy quay của Jacques Proust tại khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sands, Nam Phi, Latest Sightings hôm 16/3 đưa tin.

Trong chuyến tham quan, Jacques dự định tìm những con vật nhỏ để chụp ảnh. Khi tới gần đoạn sông ở trung tâm khu bảo tồn, nhóm tham quan bắt gặp một con kền kền đội mũ (Necrosyrtes monachus) đậu trên cây. Jacques quyết định dừng xe và chờ nó bay lên để chụp ảnh. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, anh lại phát hiện một con chó hoang châu Phi đứng cách xa khoảng 40 m, gần một nhánh phụ đổ vào sông Sand.

Jacques rất phấn khích và chậm rãi đi về phía đó bằng xe tham quan. Anh quan sát các bụi cây và nhận ra một con linh dương đực đang đứng đó. "Tôi biết chó hoang sẽ rất vất vả nếu muốn hạ gục linh dương một mình. Nhưng đột nhiên, kẻ săn mồi thứ hai và thứ ba xuất hiện. Màn chờ đợi kền kền bay bỗng biến thành trận chiến quyết liệt giữa chó hoang và linh dương", anh kể lại.

"Linh dương rất nỗ lực chống trả nhưng kết cục bị ăn thịt là không thể tránh khỏi. Thật khó tin khi được chứng kiến cảnh tượng này. Chiến thuật của bầy chó hoang và sức kháng cự của linh dương đực đều đáng kinh ngạc", Jacques nhận xét.

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#4
Chó hoang châu Phi (Lycaon pictus) là loài ăn thịt với tuổi thọ trung bình ngoài tự nhiên là 11 năm. Chúng có tính xã hội cao, các thành viên trong đàn chia sẻ thức ăn và giúp đỡ những con ốm yếu. Con mồi của chó hoang châu Phi gồm linh dương, lợn bướu, ngựa vằn, thỏ đồng và nhiều động vật khác.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

https://www.google.com/amp/s/amp.vnexpre...49293.html

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#5
Con người hùa bầy vậy mà thua cả chó 

Biggrin

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#6
Bang hội tranh đấu: Khi đàn chó hoang thiện chiến "va" phải đàn khỉ đầu chó hung hăng
06:52 03/03/2021
(ĐTCK) Một bên là đàn chó hoang, một loài săn mồi hiệu quả bậc nhất ở châu Phi, bên kia là những con khỉ đầu chó hung hăng, hiếu chiến. Vô tình trên đường đời tấp nập, 2 nhóm động vật đâm sầm vào nhau trên con đường mòn, điều gì có thể xảy ra?

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#7
Bang hội tranh đấu: Khi đàn chó hoang thiện chiến "va" phải đàn khỉ đầu chó hung hăng
06:52 03/03/2021
(ĐTCK) Một bên là đàn chó hoang, một loài săn mồi hiệu quả bậc nhất ở châu Phi, bên kia là những con khỉ đầu chó hung hăng, hiếu chiến. Vô tình trên đường đời tấp nập, 2 nhóm động vật đâm sầm vào nhau trên con đường mòn, điều gì có thể xảy ra?

[Image: D13-BD575-66-C0-402-F-8-ADC-889-A9-C39-E939.png]how can i upload images

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#8
Chó hoang là loài động vật săn mồi thành công nhất ở châu Phi. Nếu như những loài động vật như sư tử, linh cẩu tỷ lệ săn mồi thành công rơi vào khoảng hơn 20% đã được gọi là những thợ săn lão luyện thì với tỷ lệ lên đến 80% có lẽ chó hoang nên được gọi là bậc thầy của những thợ săn lão luyện.

Yếu tố tạo nên sự thành công của chó hoang đó là nhờ sự tập hợp của những cá nhân xuất sắc tạo thành một tập thể mạnh. Chó hoang là loài sống theo bầy đàn với tổ chức xã hội cao và đầy tính kỷ luật. Chúng thường đi săn theo nhóm khoảng từ 6 - 20 con. Với kỹ năng, sức bền bỉ và khả năng bứt tốc nhanh đến bất ngờ đến từ từng cá thể trong nhóm, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một tập thể săn mồi cực kỳ đáng sợ.

Nhìn qua những thống kê trên, có thể thấy chó hoang là một tổ chức đi săn cực kỳ hung bạo, chỉ cần nhìn thấy thấp thoáng từ xa thôi là đã đủ khiến muôn loài phải khiếp sợ. Ở đoạn clip được ghi hình ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi dưới đây, đàn chó hoang sẽ đụng độ phải một đối thủ xứng tầm, liệu chúng còn có thể tiếp tục lộng hành?

Theo lời kể của đoàn quay phim, buổi chiều ngày hôm trước khi quay phim, vô tình cả đoàn đã bắt gặp đàn chó hoang đi săn mồi. Sau một hồi đi theo quan sát, quá ấn tượng bởi vì 3 con mồi mà đàn chó hoang thu nạp được, cả đoàn đã quyết định đánh dấu chúng để ngày mai có thể tiếp tục quay phim chúng.

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#9
Làm chức vụ alpha-dog cực háng ...
Reply
#10
(2021-05-01, 07:13 AM)Saolấplánh Wrote: Làm chức vụ alpha-dog cực háng ...

Becuoi
Reply
#11
Sáng hôm sau, chỉ mất ít thời gian cả đoàn đã tìm lại được đàn chó thiện chiến và kết quả nhận được đã không phụ công sức của tất cả mọi người.

Vẫn tiếp tục đi tìm kiếm con mồi theo số đông, bất ngờ khi đi đến một con đường mòn, đàn chó hoang tầm hơn chục con đụng độ đàn khỉ mặt chó số lượng đông không kém. Sự việc tiếp theo khá bất ngờ, đàn chó mang tiếng là tập thể săn mồi mạnh mẽ nhưng khi một con khỉ đầu chó tiến đến dọa một phát đã phải chạy tán loạn.

Được đà lấn tới, con khỉ đầu chó càng hung dữ, đuổi đàn chó chạy sâu vào tận khu rừng. Sau khi cơn hoảng loạn đi qua, đàn chó hoang trấn tĩnh lại mới thể hiện được bản lĩnh của mình. Tập hợp các cá thể lại thành một nhóm lớn, đàn chó hùng hổ tiến tới định ăn thua đủ với đàn khỉ. Lúc này con khỉ hung hăng đã quay lại và lại định dọa đàn chó hoang một lần nữa. Tuy nhiên, chiêu trò "dọa ma" của con khỉ có vẻ đã không còn nhiều tác dụng, đàn chó đã lấy lại được bình tĩnh nên không còn hoảng loạn như lúc trước nữa.

Chỉ cần một con khỉ đầu chó là đủ đuổi đàn chó chạy cong đít.

Trò đùa không còn vui nữa, con khỉ tỏ vẻ buồn chán, ngồi thụp xuống đường mặc kệ bọn chó hoang gầm gừ phía sau. Đến thời điểm này, đàn chó cũng không muốn lãng phí thời gian ở đây nữa nên chọn cách an toàn đó là bỏ đi.

Các chuyên gia nghiên cứu về động vật cho biết, chó hoang tuy săn mồi cực đỉnh nhưng vẫn phải nể sợ những con khỉ đầu chó hung hăng và có xu hướng né tránh khi vô tình đối đầu. Chỉ trong trường hợp cạn kiệt thức ăn và quá đói, và có một con khỉ non đi lạc đàn thì lúc này đàn chó mới dám đi săn khỉ đầu chó.

Anh Quý

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#12
Chó hoang sủa cũng  khác chó được nuôi 

[Image: A7379-EB7-29-AD-4055-A2-F3-4-A29-D8-EF9-C79.png]

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#13
(2021-05-02, 11:57 AM)NhuCanhVitBay Wrote:  Chó hoang không có dạy... Chó nuôi có học thức hơn.

Please

Bác nói rất chính thực .
Chó hoang ăn cũng tạp hơn . Đụng gì trước mắt là tạp

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#14
Lòng dạ hẹp hòi là nguồn gốc của sự phiền não

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta có rất nhiều việc nhỏ có thể khiến cho người với người tranh giành nhau. Đôi khi chỉ những lợi ích nho nhỏ thôi cũng đủ để quấy nhiễu khiến tâm chúng ta không yên.
Lòng dạ hẹp hòi là nguồn gốc của sự phiền não

Kỳ thực, trong cõi hồng trần này những việc không được như ý chiếm đến tám, chín phần. Nếu như chỉ gặp phải một chút khó khăn trở ngại mà cảm thấy chán ghét mọi người, oán hận người khác thì chính là lòng dạ của chúng ta quá hẹp hòi, tâm lượng quá nhỏ. Một người nếu như có thể mở rộng tấm lòng của mình thì tâm linh mới có thể thăng hoa.

Một người có thể bao dung hết thảy người khác, tiếp nhận hết thảy người khác, chỉ có người như vậy mới có thể thực sự tiêu sái, làm được từ bi thực sự và đạt được trí tuệ chân chính.

Lòng dạ hẹp hòi là nguồn gốc của phiền não

Tâm lượng, lòng dạ càng rộng mở thì phiền não càng nhẹ, tâm lượng càng nhỏ, lòng dạ càng hẹp thì phiền não càng nặng. Người có lòng dạ nhỏ hẹp thông thường sẽ không bao dung được, không yêu thương nổi và cũng không tiếp nhận được khuyết điểm của người khác.

Lòng dạ của một người lớn hay nhỏ sẽ quyết định người đó sống vui hay buồn. Chỉ một ý niệm của con người có thể khiến cho lòng dạ của họ to lớn như vũ trụ, cũng có thể khiến nó nhỏ như một hạt bụi.

Trước đây có một hòa thượng trẻ tuổi luôn vì những điều nhỏ nhặt này khác mà buồn phiền, cả ngày than thở. Một hôm, hòa thượng trẻ tuổi nói với lão hòa thượng là sư phụ của mình rằng: “Sư phụ! Con luôn phiền não, luôn bực tức. Xin Sư phụ khai thị cho con!”

Lão hòa thượng nói: “Con hãy mang một túi muối ra đây, sau đó bỏ một chút muối vào cái chén, đợi muối tan hết ra thì uống lấy một ngụm.”

Sau khi hòa thượng trẻ tuổi uống xong một ngụm nước muối, lão hòa thượng hỏi: “Con thấy vị của nó thế nào?”

Hòa thượng trẻ tuổi trau mày đáp: “Vừa mặn vừa chát ạ!”

Lão hòa thượng nghe xong không nói gì liền dẫn hòa thượng trẻ tuổi ra cái hồ trước chùa và nói: “Con hãy đổ túi muối này xuống hồ sau đó nếm thử một ngụm nước xem sao!”

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply
#15
Hòa thượng trẻ tuổi làm theo lời sư phụ của mình. Lão hòa thượng lại hỏi: “Con thấy vị của nó thế nào?”

Hòa thượng trẻ tuổi vừa nở nụ cười vừa nói: “Thưa sư phụ, thực sự có vị ngọt ạ!”

Lão hòa thượng hỏi tiếp: “Con có thấy vị mặn không?”

Hòa thượng trẻ tuổi lắc đầu nhìn sư phụ và nói: “Không có chút mặn nào ạ!”

Lúc này, lão hòa thượng mới mỉm cười nhìn đệ tử của mình rồi nói: “Những thống khổ của sinh mệnh giống như vị mặn của muối. Mức độ cảm nhận và thể nghiệm của chúng ta được quyết định bởi việc chúng ta đem nó đặt ở trong vật chứa đựng lớn hay nhỏ.”

Hòa thượng trẻ tuổi nghe xong cảm ngộ được lời dạy của sư phụ mình.

Vật chứa đựng mà lão hòa thượng nói ấy, kỳ thực chính là tâm lượng, lòng dạ của mọi người. Tâm lượng của một người lớn hay nhỏ sẽ quyết định thống khổ là lớn hay nhỏ.

Họa phúc trong thế gian đều biến chuyển khôn lường, chỉ có nhẫn nhịn mới mở rộng được tâm lượng

Mọi sự trong thế gian quả thực khó có thể vừa lòng đẹp ý mọi người, bởi vậy không cần phải ở đâu cũng tính toán, so đo mà là khi gặp sự tình không thuận thì phải nhìn được mặt thuận, mặt tốt của nó.

Trên thế gian này cũng có một Pháp lý, chính là có được thì có mất, có mất thì có được, cho nên không cần phải tức giận, lại càng không cần phải tranh giành, đấu đá. Người ta chỉ có thể phóng đại được tâm lượng của mình khi người ta biết nhẫn nại, kiềm chế.

Trong cuộc sống, hết thảy mọi việc phát sinh đều có hai mặt chính và phản. Những khó khăn, ngăn trở tạm thời sẽ là bậc thang cho những thành công trong tương lai.

Những cực khổ của ngày hôm nay nhất định có thể thành tựu những huy hoàng trong tương lai. Một người nếu muốn đạt được thành công thực sự trong cuộc đời nhất định phải nhẫn nhịn chịu khổ, mở rộng tấm lòng. Người có tâm lượng lớn, tấm lòng rộng mở nhất định là người tài năng, đức độ và được người người xem trọng!

Nguồn: Sưu tầm

Thiên hạ đệ nhất ghét đàn ông !
Reply