Bánh Bột Lọc Trần Express
#1
Bánh Bột Lọc Trần Express
Recipe Online, modified by Sugarbabe


[Image: IMG-20190418-094256-wm.jpg]


Bánh naỳ sẻ̃ được hấp trong chén , bánh ăn cũng ngon. 
Cách naỳ thuận tiêṇ cho nhưng̃ ai ko thích nhôì bột. Bánh làm ra sẽ ko bị bễ, dai và trong

Cách Làm:

Ai thích món mặn thì xào nhân theo ý mình. Lùng này đã đượ̣c  chỉnh lại, rất vừa ăn, ko quá dai. Ai thích dai hơn thì bớt nước laị

Thành Phần:

1/2 cup bột năng
1/2 cup nước
1 tsp dầu
Tí muối

Cách Hấp:

Trộn bột, nước, dầu, muối lên cho đều

Nấu nước cho thật sôi, đem khuôn thoa dầu/họăc ko thoa cũng ok , bỏ nhân vô khuôn rồi quậy bột đổ vô khuôn ,1 lớp mỏng, hấp cở 1-3 phút. Bánh chín rât́ là nhanh. Nêú thích thì chờ phút rôì đỗ thêm 1 lớp bột  phủ lên nhân rồi hấp tiếp .Khi bánh trong ,phồng lên là chín

Sẽ dùng khoãng 1 muông̃ canh bột cho môĩ cai' bánh ( 1 tbsp bột )

Đễ nguôị 1 ti’. Xong nhúng cây muỗng vô chén dầu hành trước khi gỡ bánh đó sis cho khoĩ dính. Nạy ra bõ vô tray thì xoa dâù-ko chồng lên nhau sẽ dinh’ vaò nhau

Note: nêu’ vơt’ banh’ ra xong bõ vô nươc’ lạnh, thì banh’ không trong 

Nhân chay: xaì nâm’ nhĩ, nâm’ đông cô, carrot thai’ sơị, barô căt’ nhõ

Đâụ hũ căt’ lat’ mõng-chiên sơ-căt’ cubes. Đem tao, xong nêm gia vị xa’ xiu’ cho co’ maù. Bõ thêm it’ mâù gạch tôm vô va’ + ti’ nước-trôn đêù-nêm nêm' vưà ăn

Nhân Tôm thịt-tao tôm thịt +maù gạch tôm+gia vị măm' +tiêu+đường. Gia vị nêm nếm phải mặn mà mới ngon


Muốn bánh đẹp hơn , thì đỗ bánh chín xong, mới xếp nhân vô ( cho không lem màu gạch tôm )

Có thể nạy bánh ra ăn như bánh bèo , xếp ra dĩa hay gấp làm đôi như bánh xếp

[Image: 20190418-120441-COLLAGE-wm.jpg]




[Image: IMG-20190418-090956-wm.jpg]




[Image: IMG-20190418-093333-wm.jpg]


Ai thích thì gấp đôi bánh lại trước khi dích ra diã. Bánh dích ra không nên chồng lên nhau, sẽ dính lắm ( ngoại trừ xoa nhiều dầu lên)



[Image: IMG-20190418-094815-wm.jpg]

Reply