2017-12-26, 10:56 PM
Chả Cá Thu Cuộn Ngũ Sắc
By Sugarbabe
Chả Cá: bõ lá chanh số 8 cắt nhuyễn vô nêú muốn
Rau: cà rốt, asparagus –cắt daì bằng miếng chã cá, luộc vaì phút hay hấp sơ cho mềm, vớt ra, ngâm đá lạnh vài phút, vớt ra đễ ráo
Cuộn chung lá seaweed: trãi miếng seaweed lên miếng tre đễ cuốn sushi
Ép miếng chã cá vô nilông trong, traĩ lên khoãng 1/3 miếng lá sushi
Xếp cà rốt, asparagus lên, cuộn laị như cuốn sushi roll. Ai cần cách cuốn mình sẽ cho link youtube chĩ cách cuốn sushi roll nha upon request. Dán mép seaweed laị với 1 ít nước cho khoĩ bị bung ra
Lưu ý: ai bõ baking powder/bột-khi chiên thì cá sẽ phồng lên nhiều, nên dễ bị rách
Ko nên cuốn quá chặt tay. Ko chiên lưã lớn. Cuốn là chiên, ko đễ quá lâu da seaweed sẽ dễ bị rách
Nêú thích co’ thễ chiên bằng da chã giò cũng được*
Bột chiên Giòn:
1 diã bột chiên giòn khô tempura-pha tí muôí +tiêu
1 tô bột chiên giòn tempura +pha chung nước theo cách chĩ dẫn trong bịch bột. Pha ko quá lõng hay quá đặc là được. Bõ tí muối +tiêu vô bột
Lăn cuộn chã cá seaweed qua bột ướt, xong bột khô, xong bột ướt-rôì đem chiên
Chiên: chiên lưã low- medium, từ từ cho cá chín bên trong. Khi chín, vớt ra thấm dầu, đễ ráo
Trình bày: Cắt ra thành khoanh tròn, ăn chung sauce chua ngọt cũa thailand hay sriracha mayo sauce
Optional-Sau khi cắt khoanh, có thễ chiên sơ chã cá 2 mặt cho hơi vàng mặt, chã sẽ có độ vàng và thơm
By Sugarbabe
Chả Cá: bõ lá chanh số 8 cắt nhuyễn vô nêú muốn
Rau: cà rốt, asparagus –cắt daì bằng miếng chã cá, luộc vaì phút hay hấp sơ cho mềm, vớt ra, ngâm đá lạnh vài phút, vớt ra đễ ráo
Cuộn chung lá seaweed: trãi miếng seaweed lên miếng tre đễ cuốn sushi
Ép miếng chã cá vô nilông trong, traĩ lên khoãng 1/3 miếng lá sushi
Xếp cà rốt, asparagus lên, cuộn laị như cuốn sushi roll. Ai cần cách cuốn mình sẽ cho link youtube chĩ cách cuốn sushi roll nha upon request. Dán mép seaweed laị với 1 ít nước cho khoĩ bị bung ra
Lưu ý: ai bõ baking powder/bột-khi chiên thì cá sẽ phồng lên nhiều, nên dễ bị rách
Ko nên cuốn quá chặt tay. Ko chiên lưã lớn. Cuốn là chiên, ko đễ quá lâu da seaweed sẽ dễ bị rách
Nêú thích co’ thễ chiên bằng da chã giò cũng được*
Bột chiên Giòn:
1 diã bột chiên giòn khô tempura-pha tí muôí +tiêu
1 tô bột chiên giòn tempura +pha chung nước theo cách chĩ dẫn trong bịch bột. Pha ko quá lõng hay quá đặc là được. Bõ tí muối +tiêu vô bột
Lăn cuộn chã cá seaweed qua bột ướt, xong bột khô, xong bột ướt-rôì đem chiên
Chiên: chiên lưã low- medium, từ từ cho cá chín bên trong. Khi chín, vớt ra thấm dầu, đễ ráo
Trình bày: Cắt ra thành khoanh tròn, ăn chung sauce chua ngọt cũa thailand hay sriracha mayo sauce
Optional-Sau khi cắt khoanh, có thễ chiên sơ chã cá 2 mặt cho hơi vàng mặt, chã sẽ có độ vàng và thơm