Posts: 2,691
Threads: 148
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
160
(2021-02-28, 04:25 PM)Green Grass Wrote: ...
Anh Anatta, bánh tấm bì và món khoai mì sợi trộn với dừa bào ở đây có tiệm chè Hiển Khánh (mà phải đúng tiệm chính) làm rất ngon. Thường thường Cỏ ăn mấy lần mới hết được 1 hộp.
Ăn như vậy để giữ dáng, giữ eo mà. :)
.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Posts: 615
Threads: 3
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jun 2020
Reputation:
78
(2021-02-28, 01:32 PM)SugarBabe Wrote: Dậy sớm làm bánh tiêu + tằm bì cho chùa
Làm 3 bịch khoai mì ( quên chụp nguyên 1 khay to )
Bánh này là bánh tằm, đồ ngọt, hồi nhỏ anh khi đi học cũng thích ăn.
Còn bánh tằm bì là đồ mặn, có .... bì (hence the name), rau sống, nước mắm và nước cốt dừa, món này hình như chưa thấy ở Mỹ. (Hình trên mạng)
Posts: 13,380
Threads: 205
Likes Received: 1,660 in 768 posts
Likes Given: 1,775
Joined: Oct 2018
Reputation:
185
Ở San Jose có nhà hàng Vũng Tàu bán bánh tằm bì rất ngon.
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-02-28, 09:01 PM)Dược Tuệ Wrote: Bánh này là bánh tằm, đồ ngọt, hồi nhỏ anh khi đi học cũng thích ăn.
Còn bánh tằm bì là đồ mặn, có .... bì (hence the name), rau sống, nước mắm và nước cốt dừa, món này hình như chưa thấy ở Mỹ. (Hình trên mạng)
Anh Dược Tuệ nói đúng, em ghi sai
Là bánh tầm ... không phải tầm bì 🤭
(2021-02-28, 09:30 PM)Ech Wrote: Ở San Jose có nhà hàng Vũng Tàu bán bánh tằm bì rất ngon.
Có dịp cho ai muốn thử . Món này hình như là có bánh canh + bì + mắm+ rau + nước cốt dừa
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-02-28, 02:27 PM)anatta Wrote: Thank for getting my joke, Tea.
Hy vọng mấy anh chị kia cũng vậy, với những lời nói vui của mình.
Cái tô xanh xanh bên trên là súp sea weed gì đó, phải không Tea?
Ăn bún xào rồi kèm theo chénn nước soup bổ dưỡng để húp thì hết xẩy.
.
Em nghĩ món bún xào Japchae cũa Hàn Quốc thì là Miso soup ?
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,119 in 527 posts
Likes Given: 615
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2021-03-01, 08:40 AM)SugarBabe Wrote: Em nghĩ món bún xào Japchae cũa Hàn Quốc thì là Miso soup ?
Món seaweed soup aka Miyeokguk, không phải Miso đâu SB.
ăn mặn nấu với scallops rất ngon.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,119 in 527 posts
Likes Given: 615
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-03-03, 12:24 PM)TeaOla Wrote: Món seaweed soup aka Miyeokguk, không phải Miso đâu SB.
ăn mặn nấu với scallops rất ngon.
Oh
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,119 in 527 posts
Likes Given: 615
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Bữa nào nấu xôi vò đi SB, Tea thích nhất món xôi vò mà nấu hạt không rời.
Bánh tiêu SB làm lúc nào cũng phòng to, ngon hơn ở tiệm nhiều👍🏻👍🏻👍🏻
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-03-03, 12:35 PM)TeaOla Wrote: Bữa nào nấu xôi vò đi SB, Tea thích nhất món xôi vò mà nấu hạt không rời.
Bánh tiêu SB làm lúc nào cũng phòng to, ngon hơn ở tiệm nhiều👍🏻👍🏻👍🏻
Thấy xôi vò anh Happycooking làm ngon
Mình chưa dám thử món này, phải làm xôi rời hạt thì mới thành công
Recipe của anh Happycooking http://vietbestforum.com/thread-2124.html
Bánh tiêu- Tea ũ đủ lâu
Khi cán bánh ra, chờ nó nỗi lên tiếp 45nin-1hr
Là làm thành công ah ( bột hiệu king Arthur là ăn ngon nhất )
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,119 in 527 posts
Likes Given: 615
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-03-03, 12:43 PM)TeaOla Wrote: Để cuối tuần này Tea thử xôi vò
Khi chiên bt cũng đủ nóng, Tea làm mấy lần ko phòng như của SB
Tea ũ bao lâu ??? Chắc ũ thêm 1-2 hr ( ũ xong , Tea phải thấy bột nổi thì mới được ... không là chưa có được )
Xong chia bột thành viên, nghĩ 20 min
Cán bánh
Nghĩ thêm 1h-1:30 min rồi chiên
( Khi bột nghỉ xong, Tea sẽ thấy bánh hơi phồng phồng trước khi chiên thì bánh mới phồng )
Khi chiên, mình chiên nồi nhỏ , đũ 2 cái bánh tiêu thôi
Lượng dầu thì hơn 1/3 nồi dầu . Khi lữa đủ nóng, mình giảm từ từ khi chiên
( Bánh tiêu phải đủ lữa / dầu nó mới chịu ).
Ps- lần sau Tea thử cắt 1 bánh ra làm 2-3 miếng nhỏ như beignet trước khi chiên
Coi thử có nỗi không thì biết
Mình chia sẳn từng viên bột - chiên 1 đợt cho Chùa ban sáng . Đi chùa về 3-4 hr sau . Mình chĩ cán bánh và chiên tiếp bánh tiêu đợt 2
Bánh vẫn ngon và nỗi như thường
Bánh tiêu phải ũ lâu nó mới chịu
Posts: 2,691
Threads: 148
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
160
(2021-03-03, 12:27 PM)TeaOla Wrote: Seaweed soup rất dễ nấu đó anh anatta, anh mua loại khô cắt nhỏ ngâm qua nước 30 phút, phi tỏi cho thêm nấu nc lèo rồi bỏ seaweed sôi lên là xong. Anh bỏ bột niêm ngon hơn là muối.
Em ăn bổ dưỡng tới nổi mặt nọng luôn haha.
Oh, anh may mắn đoán trúng. (SugarBabe: )
Tea: Khi nói bổ dưỡng thì ý của anh là đủ chất sinh tố cần thiết, chứ không phải bổ dưỡng làm cho lên cân.
Nấu súp seaweed như Tea chỉ dẫn xem bộ nhiêu khê, rắc rối :). Nếu có dịp anh sẽ tìm xem ở tiệm họ có bán nguyên gói với gia vị sẵn không, rồi mình chỉ cần cho bịch súp vào chén và đổ nước sôi vào là xong. :)
.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
|