2017-12-26, 10:46 PM
Bánh Bột Lọc Trần Express
Recipe Online, modified by Sugarbabe
Bánh naỳ sẻ̃ được hấp trong chén , bánh ăn cũng ngon.
Cách naỳ thuận tiêṇ cho nhưng̃ ai ko thích nhôì bột. Bánh làm ra sẽ ko bị bễ, dai và trong
Cách Làm:
Ai thích món mặn thì xào nhân theo ý mình. Lùng này đã đượ̣c chỉnh lại, rất vừa ăn, ko quá dai. Ai thích dai hơn thì bớt nước laị
Thành Phần:
1/2 cup bột năng
1/2 cup nước
1 tsp dầu
Tí muối
Cách Hấp:
Trộn bột, nước, dầu, muối lên cho đều
Nấu nước cho thật sôi, đem khuôn thoa dầu/họăc ko thoa cũng ok , bỏ nhân vô khuôn rồi quậy bột đổ vô khuôn ,1 lớp mỏng, hấp cở 1-3 phút. Bánh chín rât́ là nhanh. Nêú thích thì chờ 1 phút rôì đỗ thêm 1 lớp bột phủ lên nhân rồi hấp tiếp .Khi bánh trong ,phồng lên là chín
Sẽ dùng khoãng 1 muông̃ canh bột cho môĩ cai' bánh ( 1 tbsp bột )
Đễ nguôị 1 ti’. Xong nhúng cây muỗng vô chén dầu hành trước khi gỡ bánh đó sis cho khoĩ dính. Nạy ra bõ vô tray thì xoa dâù-ko chồng lên nhau sẽ dinh’ vaò nhau
Note: nêu’ vơt’ banh’ ra xong bõ vô nươc’ lạnh, thì banh’ không trong
Nhân chay: xaì nâm’ nhĩ, nâm’ đông cô, carrot thai’ sơị, barô căt’ nhõ
Đâụ hũ căt’ lat’ mõng-chiên sơ-căt’ cubes. Đem tao, xong nêm gia vị xa’ xiu’ cho co’ maù. Bõ thêm it’ mâù gạch tôm vô va’ + ti’ nước-trôn đêù-nêm nêm' vưà ăn
Nhân Tôm thịt-tao tôm thịt +maù gạch tôm+gia vị măm' +tiêu+đường. Gia vị nêm nếm phải mặn mà mới ngon
Muốn bánh đẹp hơn , thì đỗ bánh chín xong, mới xếp nhân vô ( cho không lem màu gạch tôm )
Có thể nạy bánh ra ăn như bánh bèo , xếp ra dĩa hay gấp làm đôi như bánh xếp
Ai thích thì gấp đôi bánh lại trước khi dích ra diã. Bánh dích ra không nên chồng lên nhau, sẽ dính lắm ( ngoại trừ xoa nhiều dầu lên)
Recipe Online, modified by Sugarbabe
Bánh naỳ sẻ̃ được hấp trong chén , bánh ăn cũng ngon.
Cách naỳ thuận tiêṇ cho nhưng̃ ai ko thích nhôì bột. Bánh làm ra sẽ ko bị bễ, dai và trong
Cách Làm:
Ai thích món mặn thì xào nhân theo ý mình. Lùng này đã đượ̣c chỉnh lại, rất vừa ăn, ko quá dai. Ai thích dai hơn thì bớt nước laị
Thành Phần:
1/2 cup bột năng
1/2 cup nước
1 tsp dầu
Tí muối
Cách Hấp:
Trộn bột, nước, dầu, muối lên cho đều
Nấu nước cho thật sôi, đem khuôn thoa dầu/họăc ko thoa cũng ok , bỏ nhân vô khuôn rồi quậy bột đổ vô khuôn ,1 lớp mỏng, hấp cở 1-3 phút. Bánh chín rât́ là nhanh. Nêú thích thì chờ 1 phút rôì đỗ thêm 1 lớp bột phủ lên nhân rồi hấp tiếp .Khi bánh trong ,phồng lên là chín
Sẽ dùng khoãng 1 muông̃ canh bột cho môĩ cai' bánh ( 1 tbsp bột )
Đễ nguôị 1 ti’. Xong nhúng cây muỗng vô chén dầu hành trước khi gỡ bánh đó sis cho khoĩ dính. Nạy ra bõ vô tray thì xoa dâù-ko chồng lên nhau sẽ dinh’ vaò nhau
Note: nêu’ vơt’ banh’ ra xong bõ vô nươc’ lạnh, thì banh’ không trong
Nhân chay: xaì nâm’ nhĩ, nâm’ đông cô, carrot thai’ sơị, barô căt’ nhõ
Đâụ hũ căt’ lat’ mõng-chiên sơ-căt’ cubes. Đem tao, xong nêm gia vị xa’ xiu’ cho co’ maù. Bõ thêm it’ mâù gạch tôm vô va’ + ti’ nước-trôn đêù-nêm nêm' vưà ăn
Nhân Tôm thịt-tao tôm thịt +maù gạch tôm+gia vị măm' +tiêu+đường. Gia vị nêm nếm phải mặn mà mới ngon
Muốn bánh đẹp hơn , thì đỗ bánh chín xong, mới xếp nhân vô ( cho không lem màu gạch tôm )
Có thể nạy bánh ra ăn như bánh bèo , xếp ra dĩa hay gấp làm đôi như bánh xếp
Ai thích thì gấp đôi bánh lại trước khi dích ra diã. Bánh dích ra không nên chồng lên nhau, sẽ dính lắm ( ngoại trừ xoa nhiều dầu lên)