Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
(2020-08-08, 01:22 PM)dulan Wrote: ...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn Bachmai, Ngại đạn., Vân Nương, và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Hôm nay có món hến... (các đồng hương chắc có nhiều kỷ niệm với món này ha)
Hến xúc bánh tráng:
Bánh mì hến:
Gỏi cuốn hến:
Cháo hến xào với nén (Cô Bốn của dulan thích món này):
Bánh khọt hến (lai miền Nam nên có nước cốt dừa):
Gỏi hến tần ô:
Món cơm hến ai cũng biết nên dulan không post mà thay vào dĩa này, 6 món bánh của người Huế
(Minh ơi, nhận ra 6 món bánh quê mình không):
...
Tráng miệng món trái cây.
Xoài, chôm chôm, măng cụt, quýt, sapoche, goldenberry (hoa bằng boa-rô và hành tím):
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến chúc cả nhà cuối tuần vui khỏe,
Dulan
...
...
Minh ơi, bộ chén dĩa của chủ tiệm Á đông khai trương, họ tặng khách mua nhiều, nghe nói hoa văn đó là hoa rau muống.
Bánh bột lọc là khuôn này:
Bánh bên trong hơi vàng là bánh nậm:
...
Cám ơn Bachmai, Bella, Ngại đạn, RungHoang, Minh; và các bạn ghé bếp bằng
Chè Huế bột lọc đậu phọng, đậu xanh, nước dừa lá dứa nha:
...
(Dulan xem tiếp phim Daisy đây)
...
Posts: 103
Threads: 2
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jun 2020
Reputation:
1
[quote pid='272952' dateline='1596926561']
... hoa rau muống.
... té ra minh có tình hoài hương ...
Bánh bột lọc là khuôn này:
... phải là khuôn đáy bằng hah ...
... bánh nậm ...
... mai mốt dulan làm thử bánh lá đi ... giống hịch bánh nậm mà làm bằng bột đậu xanh (mung bean starch) với nhân tôm chấy ...
...
... phim Daisy ...
... hì hì ... minh đi kiếm cây dù đây ... sợ mưa hè chợt ướt ...
...
[/quote]
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
@ Cám ơn Minh nhắc, có dịp dulan sẽ làm bánh bằng bột đậu xanh nhân tôm chấy.
Minh ơi, dulan đã xem xong phim Daisy, phim buồn nhưng rất hay (... hic...)
Xem xong nhớ mấy bức vẽ bằng chì, dulan vẽ mình tóc dài, vẽ người tóc ngắn...
Em trong anh.
Anh viết em trong tập truyện ngắn
Mắt chiều tà, đượm hàng lệ ban mai
Anh tả em trong quyển truyện dài
Đủ kiên cường và cũng đủ thơ ngây
Em biết không, đã lâu rồi anh không viết
Chiều dần về, nắng ngấn lệ thời gian
Em biết không, đã lâu rồi anh không tả
Em trưởng thành, anh đau tận tâm can.
NVĐ
Mực hay chì...
Viết hay tả cũng đều từ nhung nhớ
Truyện ngắn dài trải rộng khối tình ta
Mực hay chì luôn là mầu nhắc nhở
Cung đường vào mê thảo buổi hồng hoang
Em vẫn biết giông bão lệ thời gian
Chẳng xoa dịu trong anh ngàn đau thắt
Em vẫn biết dù không thả câu văn
Anh hằng mong em trưởng thành chín chắn
Ngày em đi bồ công anh chở nắng
Ngõ em về, hạnh ngộ đoá - vàng hiên
Gửi đến anh một điều tâm niệm đắc
Thật tuyệt vời muôn sắc "ký trường thiên".
Dulan
-------------------------------------
Các bạn thân mến,
Nói đến hoa cúc dại, dulan có một ít kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc brioche, xin chia sẻ với các bạn theo công thức và cách làm sau đây!
Công thức:
4,5 dl bột mì
120 gram bơ
3 trứng gà size M
7 muỗng lớn đường
1 muỗng lớn rượu liqueur
7 gram bột nổi yeast khô
1/3 muỗng cà phê muối
Chuẩn bị làm bánh mì hoa cúc Brioche của Pháp:
Cách làm:
Cho 3 trứng vào chén, dùng nĩa đánh sơ cho tan trứng.
Để âu vào sink nước lạnh.
Rây bột vào âu, thêm đường, muối, bột nổi vào trộn đều.
Chế trứng vào âu bột, thêm rượu ngọt vào:
Dùng máy đánh cho đến khi tất cả quyện đều, thêm bơ vào, đánh cho quyện đều:
Gói lại, để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng hay qua đêm:
Các bạn thân mến, cách làm bột bánh mì hoa cúc brioche rất đơn giản phải không, nhưng có một điều quan trong là bơ không được tan chảy, chính vì vậy mà dulan đã để âu vào sink nước lạnh, mùa đông ra xúc tuyết vô thay nước lạnh hay à nha, hihi... (khi làm bột croissant hay paté chaut, dulan cán bột 3 lần, mỗi lần cán xong là để vào tủ lạnh 15 phút mới đem ra cán lần kế tiếp, như vậy bánh croissant hay paté chaut mới có nhiều rễ tre hay nhiều lớp).
Bây giờ trở lại bánh mì brioche.
Sau thời gian 8 tiếng hoặc qua đêm để trong tủ lạnh, bột đã cứng, đem ra tạo hình.
Tạo hình theo ý thích như thắt bính, vo thành từng bánh nhỏ như cây nấm ngược, hay vo từng viên để cạnh nhau trong khuôn chữ nhật, hình vuông...
Lần này dulan chia thành 4 phần, vo thành sợi dài thắt bính tư.
Chia và vo thành 4 sợi thì thời gian lâu hơn các kiểu tạo hình khác, nên bột bị mềm, vì vậy trước hết bạn chỉ nên vo bột dài khoảng 40 cm, rồi để hết 4 sợi bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
Sau đó đem ra vo bột dài thành 60 cm để thắt bính.
Bạn hãy lót một miếng giấy bạc, rồi mới đến giấy sáp, để cả 2 lớp giấy lên khay nướng, như vậy mới không bị đậm mặt dưới của bánh:
Ủ bánh chưa nướng này khoảng 2 tiếng là bột nổi gấp đôi (dulan hay ủ bánh trong lò nướng không vặn lò).
Đem ra phết trứng lần thứ hai (rắc thêm hạt trang trí tùy thích)
Để lò nóng 170 C, lửa trên dưới.
Nướng theo cách dưới đây, căn cứ vào lò nướng của dulan:
Nướng tầng dưới, được 10 phút thì lấy giấy bạc đậy lên bánh.
Nướng tiếp 15 phút nữa thì lấy giấy bạc ra.
Nướng tiếp 5 phút nữa cho bánh vàng đều.
Sau 30 phút như trên đã viết thì bánh chín đem ra để nguội, phết chút mật ong pha rượu ngọt cho bánh thêm đậm đà, trang trí tùy thích cho đẹp.
Yêu cầu của bánh brioche phải mềm, sớ bánh dài và bông xốp, da bánh mỏng, mặt dưới bánh cũng mềm:
...
Bánh mì Brioche thắt bính ba, trang trí hạnh nhân:
Nướng xong để nguội, bắt thêm đường bột pha chanh và tí phẩm màu vàng làm nhụy hoa cúc:
Bánh mì brioche dùng đãi khách nhìn rất sang trọng:
...
Xin xem post tiếp theo
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
tiếp theo
...
Bánh xốp mềm, sớ bánh dài:
...
Bánh mì brioche thắt bính tư, nướng xong để nguội trang trí hoa hồng và hoa cúc bằng đường bột pha chanh:
Bánh mì brioche ăn với jam rất ngon:
...
Bánh mì brioche thắt bính ba rồi vòng tròn lại, trang trí hạnh nhân thành hoa 5 cánh rồi nướng:
Bánh mì Brioche dùng làm món điểm tâm, tráng miệng, hoặc ăn bánh mì brioche uống cafe & cognac rất ngon:
Ăn bánh mì brioche uống trà cũng ngon, đâu cần phải uống rượu ha cả nhà:
...
Bánh mì brioche trang trí kẹo tim:
Gói bánh brioche làm quà:
...
Bánh mì brioche trang trí hạt tuyết bằng hạnh nhân:
Bánh mì brioche mùa giáng sinh:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn Bachmai, Ngại đạn., TinhPhuDu; và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Vài món điểm tâm.
Món điểm tâm thì rất nhiều, dulan chọn vài hình có cà phê, juice, sữa, trà.
Mùa xuân:
Bánh mì bên bếp lễ Phục sinh:
Bánh mì chuột trứng:
Đậu phụ tươi và đậu phụ chiên:
Khoai lang chiên rắc đường bột:
Mùa hạ.
Bánh mì đen & phô mai với redcurran juice bên hoa hạ:
Bánh mì bít tết chay:
Bánh mì và cá hồi nướng:
Xôi khúc:
Cháo yến mạch và quả currant đen đỏ:
Bánh crepe và mứt redcurrant:
...
xin xem post tiếp theo
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
tiếp theo...
Mùa thu điểm tâm bánh mì với phô mai tươi và bánh bí đỏ chiên:
Spinach pie & smoked cheese:
Một ly cà phe đen nóng bên lò sưởi thu mưa:
Mùa đông với bánh mì và trứng ốp la, nước glögg (thức uống của dân Bắc Âu có quả lingonberry, gừng, đậu khấu, đinh hương, hồi hương, quế):
Điểm tâm của 2 bé nhiều màu sắc với bánh mì, phô mai nướng, cá hồi lạnh:
Bánh mì cocktails:
Một sáng mùa đông chỉ thấy trắng trời bên ly hạt chia:
Nấu món nước cho ấm bụng vậy...
Bún mực có cần nước rau giá:
Miến măng gà trứng non:
Cháo trứng bắc thảo:
...
Xin xem post tiếp theo
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
tiếp theo
...
Điểm tâm kiểu học trò trước cổng trường quê nhà...
Bánh cay:
Xôi bắp:
Bắp luộc:
Khoai mì chà bông dừa sợi muối đậu:
Bánh tầm khoai mì dừa:
...
Cuối tuần nghỉ học ra đầu ngõ ăn cháo lòng:
Bánh đúc chiên:
Hoặc được Ba Mẹ dẫn đi ăn mì khô ở Chợ Lớn:
Thêm sủi cảo hoành thánh chiên ngon hết ý luôn:
Bên quán kia có mì xào giòn chay ngon đâu thua gì món mặn ha:
...
xin xem tiếp theo
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
tiếp theo
...
Theo Mẹ đi chợ sáng được ăn tàu hủ nước đường (Mẹ của dulan chỉ thích ăn tàu hủ lạt, không đường không dừa):
...
Đôi khi bạn bè kéo nhau đến quán...
Có quán bán bún chả cua, chả lá lốt, cà pháo, mắm tôm..., đúng điệu người Bắc ngon lắm:
Hay chỉ đơn giản là bún ốc chuối đậu thôi, nhưng làm cho người bắc kỳ 9 nút hít hà:
Bánh dầy chả lụa đậu xanh người bắc vừa ngon vừa đẹp:
Đứa nọ đòi đi ăn bánh tầm bì nước cốt dừa miền tây, bánh tai yến, trà đá:
...
Đến xứ người nhớ quê nhà thì tự biên tự diễn, lai đủ miền...
Cháo mực:
Mì hải sản cá hồi, chem chép, mực, sò đỏ hokkigai, nấm ... :
Cơm tấm sườn còn thêm bánh kẹp mè, vừa làm duyên vừa làm món tráng miệng thơm giòn:
Ngày cuối tuần mùa hạ, mình chỉ cần vài lát dưa leo trộn chanh cho mát ha cả nhà:
Cũng đôi lần ghé tiệm uống cà phê sáng dễ thương, đâu cần ăn gì:
...
Dulan tạm dừng món điểm tâm ở đây, hẹn dịp khác nha!
...
Xin cám ơn các bạn ghé xem 4 post hôm nay.
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Posts: 103
Threads: 2
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jun 2020
Reputation:
1
(2020-08-09, 08:59 AM)dulan Wrote: ...
... dulan vẽ mình tóc dài, vẽ người tóc ngắn...
... tóc dài làm nhớ bài thơ tóc ...
Tóc
Tóc của tôi nâu, buồn như mầu gỗ cũ
Trong lầu hoang nào bụi phủ ngàn năm
Đêm đêm trong giấc ngủ tôi nằm
Gối lên tóc cả đời tôi bé nhỏ
Như lá mới ở trên cành bỡ ngỡ
Tóc ra đời cùng với tôi thơ ngây
Theo thời gian tóc đã mọc ra dài
Tôi cũng lớn và quen dần cuộc sống
Và bắt đầu tôi yêu đương mơ mộng
Ôi tay người yêu lùa trong tóc say sưa
Ôi môi người yêu trên tóc êm như ru
Bao mộng đẹp đã chan hòa mái tóc
Cùng một lúc với bao dòng nước mắt
Tóc đã ngời lên bao nhiêu ánh trăng sao
Tóc đã rối chìm trong bao cơn buồn đau
Ai cũng xa xôi, cả người yêu dấu
Chỉ hầu như mỗi tóc gần tôi thôi
Thật gần tôi suốt kiếp suốt đời
Trong hạnh phúc lẫn trong niềm tuyệt vọng
Thôi mai đây bên kia bờ cuộc sống
Trong quan tài không được rộng bao nhiêu
Cũng chỉ còn tôi với tóc gối lên nhau
Chia xẻ nốt chỗ nằm lâu vạn cổ
Tóc vẫn như xưa chỉ dài hơn để đủ
Đắp ấm xương khô với hồn lạnh cô đơn…
L.L. Lan
... tóc ngắn giống chân dung một người ...
L.L. Lan
http://www.gio-o.com/AN/LLLan.html
...
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Cám ơn Minh đem về bài thơ Tóc của L.L. Lan, bài thơ hay quá, dulan sẽ vào link đọc thêm.
http://www.gio-o.com/AN/LLLan.html
Nhắc đến thơ về tóc, dulan cũng chợt nhớ đến bài này:
Lặng Lẽ Tình Thu
Thu đi em có biết?
Thu về em có hay?
Hồn đơn hoài khôn xiết
Lồng lộng nỗi đắng cay
Em từ em biết khóc
Khi nỗi sầu lên ngôi
Nặng lòng ơn mưa móc
Trong cuộc đời nổi trôi
Nắng vàng soi nghiêng bóng
Xào xạc gió mùa thu
Sầu ai kia chuyển động
Từ giữa áng mây mù
Ngập ngừng chiếc lá bay
Vương víu giọt sương mai
Tiếng buồn vang cao vút
Em đôi mắt mờ cay.
Viễn Phương
...
SỢI TÓC TÌNH THU
Thu đi em vẫn biết
Thu về em vẫn hay
Tình anh theo sợi tóc
Tóc dài vương khói cay
Buồn dâng theo tiếng khóc
Khi gương lược rẽ ngôi
Tóc anh chừ phương ấy
Có trắng đời đang trôi?
Chiều lại chiều lẽ bóng
Đếm bước trên đường thu
Mong chạm bờ tóc nhớ
Mặc sương thấp giăng mù
Lá rơi nghìn chiếc bay
Có chiếc nào ngày mai
Mang hộ em sợi tóc
Thả lên hồn anh cay.
Dulan
--------------------------
Các bạn thân mến,
Hôm nay có 2 món gói bằng lá chuối.
1).
Món bánh nậm nhân tôm thịt.
Tôm thịt hành nấm thái nhỏ, xào lên, nêm nếm vừa ý, có thể dùng dầu điều cho có màu đẹp.
Công thức bột bánh nậm:
200 gram bột gạo
20 gram bột năng
9 dl nước lạnh
nửa muỗng cà phê muối
1 muỗng dầu ăn
(Dulan làm bằng nước dùng, trong nước dùng có tí muối và chất béo rồi nên không cần muối và dầu nữa.)
Trộn đều tất cả, khuấy lửa trung bình, thấy bột vừa sánh thì tắt bếp, dùng máy đánh trứng đánh lại nhanh tay cho mịn bột.
Cho bột lên lá chuối có phết dầu, dàn phẳng, thêm nhân tôm thịt lên, gói lại:
Cột bánh thành từng cặp, hấp khoảng 20 phút:
Bánh nậm Huế bằng bột gạo nên hiền, dễ ăn cho trẻ em và người lớn, giống như bánh giò của miền nam vậy, chỉ khác là bánh giò không có tôm, đôi khi có trứng luộc, bánh giò gói to, bánh nậm gói mỏng hao lá chuối.
Bánh giò không cần ăn với nước chấm, nhưng bánh nậm ai cũng thích chan nước mắm cay sẽ ngon hơn, dường như đặc điểm món ăn của Huế là hay có nước chấm cay vậy.
Bánh nậm miền Trung:
Có lần dulan mài khoai mì làm bánh nậm và bánh ít.
Bánh nậm bằng khoai mì mài, nhân tôm thịt nấm mèo:
Bánh nậm bằng khoai mì ăn dẻo ngon:
Bánh ít khoai mì nhân đậu xanh sên đường:
---------
2).
Món bánh bột lọc nhân tôm thịt gói lá chuối.
Xào tôm thịt hành vừa ăn với dầu điều cho có màu đep.
Công thức bánh bột lọc gói lá chuối.
200 gram bột năng (có người thích thêm chút bột sắn dây, nhưng bột săn dây thì mềm, còn hoàn toàn bột năng thì có độ sựt sựt nhiều hơn)
230 gram nước sôi
nửa muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu ăn.
Trộn bột và muối.
Vừa cầm máy vừa chế nước sôi vô bột đánh từ từ, cuối cùng thêm dầu, đánh đều mịn
(có người khuấy trên bếp gọi là lấy trùng).
Cho bột lên lá chuối có phết dầu, cho tôm thịt lên, thêm một lớp bột lên nữa, gói lại, hấp khoảng 20 phút:
Bánh bột lọc nhân tôm thịt gói lá chuối ngon hơn bánh bột lọc trần vì thơm mùi lá chuối.
Nếu bánh nậm mềm mịn, thì bánh bột lọc dai dẻo, hơi sựt sựt, và răng thì cắn trọn con tôm, nhai trọn miếng thịt, nên dulan thấy ngon hơn.
Đến Huế bạn đâu cần vào tiệm ăn sang trọng, cũng thấy đây đó các hàng gánh bình dân của các Mệ, các O:
Cũng như bánh nậm, bánh bột lọc luôn ăn với nước mắm cay, nhiều người thích chan thật nhiều (loại nước mắm pha loãng), vừa ăn vừa húp nước mắm, ôi chao ngon lắm (có người chỉ thích chấm nước mắm y và ớt xanh).
Bánh bột lọc gói lá chuối chan nước mắm:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
DuLan
Mình rất thích bánh bột lọc lá
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn Ngại đạn. và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
@ Cám ơn SB thích món bánh bột lọc lá với dulan nha!
...
Trước khi post bài mới, xin mời cả nhà nghe nhạc nhé!
Nét Buồn Mỹ Nữ
Thơ Dulan, Nhạc Mai Đằng, Ca sĩ Châu Thùy Dương
ĐỪNG VẼ
Đừng vẽ lên mắt ánh cầu vồng
Bởi mấy mùa ngâu úa cỏ hồng
Ngấn lệ đâu còn hòa màu sắc
Chỉ thấy rớt rơi hạt cô phòng
Đừng tô vàng thu lên giòng sông
Lãng đãng heo may ảnh thêm mờ
Sương xuống rừng phong vai gầy đẫm
Không ai khoác hộ áo len hờ
Đừng phết nụ hoa lên nét môi
Hết rồi vệ nữ lúc em cười
Có chăng dở lại hình trăng mật
Ngây ngất bên người vạn cánh tươi
Đừng dặm nỗi buồn lên khoé ngươi
Làm tan giấc mộng cố ru hời
Để cho khao khát về tìm kiếm
Say đắm như lần cạn ly xưa.
Dulan
...
Posts: 14,416
Threads: 623
Likes Received: 1,056 in 504 posts
Likes Given: 598
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-08-10, 01:55 PM)dulan Wrote: Một ly cà phe đen nóng bên lò sưởi thu mưa:
Một sáng mùa đông chỉ thấy trắng trời bên ly hạt chia:
Mùa Đông trời lành lạnh, vừa uống cafe nóng, vừa nghe nhạc, bên lò sưởi.
Thấy đời thật êm dịu
Bánh mì chị làm rất đẹp và nhìn ngon quá
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 868
Threads: 1
Likes Received: 953 in 201 posts
Likes Given: 899
Joined: Jul 2020
Reputation:
95
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn Ngại đạn., TeaOla, và cả nhà ghé bếp nghe nhạc bằng ly cocktail màu thu khởi nhé!
Limoncino drink:
-----------------------
Món bánh ít lá gai của miền Trung.
Làm lần thứ nhất vào mùa xuân.
Lá gai khô:
Công thức bột bánh ít lá gai:
250 gram bột nếp
50 gram bột sắn dây nghiền mịn
35 gram lá gai khô
70 gram đường
350 ml nước
1 muỗng canh dầu ăn
Nhân:
Đậu xanh nấu chín sên đường và chút gừng
Dừa sợi sên đường
Trộn đậu xanh và dừa lại, vo thành từng viên.
(nếu bánh mặn thì có thêm mỡ luộc thái lựu ngâm đường sẽ ngon hơn)
Cách làm bột:
Lá gai khô xay nhuyễn.
Nấu nước với đường cho tan.
Lấy chút xíu nước đường này sên với lá gai đã xay nhuyễn cho bột lá được sậm màu.
Cho bột nếp, lá gai sên đường, nước đường còn lại, dùng máy đánh cho đều, thêm dầu vào sau cùng, đánh thêm chút nữa cho bột mịn.
Chia bột thành viên, lớn hơn viên đậu xanh một chút.
Dùng dầu xoa tay rồi ấn từng viên bột dẹp, cho nhân vào giữa, vo lại, rắc chút mè rang lên viên bánh, cho vào lá chuối có thoa chút dầu, gói lại theo hình dạng tùy thích.
Hấp khoảng 30 phút là bánh chín.
Để thật nguội ăn mới ngon.
Bánh ít lá gai nhân đậu xanh và dừa sợi:
Hơn ba mươi năm rồi dulan mới được ăn lại món bánh ít lá gai, thấy thơm ngon lạ miệng, đặc biệt là do chính tay mình làm, nói tới đây nhớ bà Nội của dulan quá, ngày xưa bà Nội làm bằng lá gai tươi và quết bằng tay cực lắm, đặc biệt là Nội làm nhân có chút muối chút tiêu, chứ không làm nhân ngọt, Nội gói kiểu vặn 2 đầu lá chuối như viên kẹo vậy.
Bánh ít lá gai nhân đậu xanh dừa và trà hoa nhài:
...
Làm lần thứ hai vào mùa hạ có hoa thanh cúc.
Nắng hạ tràn vào trên từng viên nhân đậu vàng ươm, từng chiếc bánh đen óng mượt mà:
Bánh ít lá gai và trà thanh cúc:
...
Làm lần thứ ba vào mùa thu nhân ngày Từ Phụ (Ba của dulan rất thích ăn bánh ít lá gai):
Dulan mời khách nhân ngày Father' s Day, ai ăn cũng ngạc nhiên vì bánh ngon quá, từ bột dẻo mịn cho đến nhân đậu ngọt ngào đậm đà hương vị gừng dừa:
Để có được bánh ngon, mình phải chịu khó sên lá gai nhuyễn và sên nhân với lửa thấp nên tốn nhiều thời gian đó các bạn, nhưng ăn là ghiền lắm:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Posts: 173
Threads: 28
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Nov 2018
Reputation:
7
(2020-08-12, 07:32 PM)dulan Wrote: ...
Món này nhìn hấp dẫn quá Dulan. Có dễ làm ko ? Chỉ FL làm món này đi Cái khuông Dulan mua tiệm Mỹ hay tiệm Á ?
PS. You should make a food blog!
|