2021-06-28, 03:00 PM
Rau tằng dầy lá
Be Vegan, make peace.
Đông y dược thảo
|
2021-07-06, 10:11 AM
Xương sông - cây thuốc vườn nhà 09:59 - 07/04/2015 Nữ miền Bắc Xung quanh ta có rất nhiều cây cỏ mang lại giá trị lớn không chỉ là thức ăn, làm đẹp mà còn là vị thuốc trị một số bệnh cơ bản. Xương sông là một trong số những thảo dược dễ trồng và mang lại nhiều lợi ích mà baodansinh.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. [size=undefined] Xương sông còn gọi là xang sông, hoạt lộc thảo, rau húng ăn gỏi (danh pháp khoa học: Blumea lanceolaria (Roxb.) Druce, 1917, đồng nghĩa: Conyza lanceolaria Roxb. 1814, Blumea myriocephala DC., 1836, Gorteria setosa Lour., 1790), cây gia vị và làm thuốc, họ Cúc (Asteraceae). Cây thảo, cao hơn 0,6–2 m, sống 2 năm. Thân thẳng đứng, có rãnh dọc, gần nhẵn. Lá trứng thuôn dài, mép có răng cưa, những lá phía trên nhỏ hơn. Cụm hoa hình đầu, mọc 2 - 4 cái ở nách các lá bắc. Cụm hoa hình đầu màu vàng nhạt, thành chùy dài ở ngọn, mào lông màu trắng. Tràng hoa cái rất mảnh, 3 răng; tràng hoa lưỡng tính 5 răng, nhị 5. Bao phấn có tai. Bầu có lông. Quả bếhình trụ, 5 cạnh. Mọc dại và được trồng ở nhiều nơi trong vùng Nam Á và Đông Nam Á, Hoa Nam, Đài Loan... Thường mọc tự nhiên trong vườn hoặc trong rừng ở cao độ thấp do gió thổi các quả bế có lông đi khắp nơi. Lá có mùi hơi hăng của dầu, khá đặc trưng không giống các loại rau thơm khác, nên được dùng chủ yếu làm gia vị, nấu canh. Lá non dùng để làm gia vị trộn trong chả và cuốn chả nướng, ăn với gỏi cá. Có thể dùng để nấu, nêm nếm trong một số món thịt, cá. Thân và lá làm thuốc trị ho, giải nhiệt, kích thích tiết mồ hôi. Xương sông, Rau húng ăn gỏi - Blumea lanceolaria (Roxb.) Druce (Conyza lanceolaria Roxb., B. myriocephala DC.), thuộc họ Cúc - Asteraceae. Mô tả: Cây thảo sống dai, cao khoảng 1m hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chóp nhọn, mép có răng cưa; cuống lá có khi có tai ngắn. Cụm hoa hình đầu màu vàng nhạt, tập hợp 2-4 cái ở nách các lá bắc. Hoa màu vàng nhạt, mào lông màu trắng. Hoa cái ở xung quanh có tràng 3 răng; hoa lưỡng tính ở giữa có tràng 5 răng. Quả bế hình trụ, có 5 cạnh. Ra hoa tháng 1-2, có quả tháng 4-5. Bộ phận dùng: Lá - Folium Blumeae Lanceolariae. Có khi người ta dùng toàn cây bỏ rễ hoặc dùng cả rễ. Nơi sống và thu hái: Loài của phân vùng Ấn Độ - Malaixia, mọc hoang ven đường quanh các làng và ven rừng. Cũng thường được trồng ở nhiều nơi làm rau gia vị. Ðể làm thuốc, thu hái lá bánh tẻ, dùng tươi hay phơi khô trong râm hoặc sấy nhẹ cho đến khô. Thành phần hóa học: Lá chứa tinh dầu 0,24% mà thành phần chủ yếu là methylthymol (94,96%); còn có p-cymen (3,28%), limonen (0,12%). Tính vị, tác dụng: Vị cay, tính bình (có tác giả cho là có tính ấm); có tác dụng khư phong trừ thấp; tiêu thũng chỉ thống, thông kinh hoạt lạc. Công dụng, chỉ định và phối hợp: Lá Xương sông được dùng ăn gỏi cá, gỏi chả nướng và cũng dùng làm gia vị (băm ra ngâm muối vài ngày) hoặc nấu với thịt cá. Thường dùng chữa: 1. Cảm sốt, ho, viêm họng, viêm phế quản; 2. Tưa mồm, trắng lưỡi, viêm miệng; 3. Ðầy bụng đi ngoài, nôn mửa; 4. Sốt co giật ở trẻ em. Liều dùng 15-20g dạng thuốc sắc. Có thể dùng lá tươi ngậm hoặc chiết lấy nước uống. Dùng ngoài, giã nát, xào nóng chườm lên những chỗ sưng tấy, đau nhức, Thấp khớp. ở Vân Nam (Trung Quốc), người ta dùng lá trị phong thấp, sản hậu đau khớp xương, đau đầu phong và đòn ngã. Ở Hải Nam, người ta dùng cả cây bỏ rễ trị viêm phế quản, lở loét, viêm miệng và dùng làm thuốc ra mồ hôi. ở Malaixia, người ta dùng lá làm cao dán chữa tê thấp. Ðơn thuốc: 1. Ho trẻ em: Xương sông, lá Hẹ, Hồng bạch, hoa đu đủ đực, sắc uống. 2. Trẻ em sốt cao, co giật, thở gấp: Xương sông, dhua me đất giã nhỏ chế nước nóng vào vắt lấy nước cốt uống. 3. Trúng phong cấm khẩu: Lá Xương sông và lá xương bố giã tươi hòa với nước nóng uống hoặc sắc nước uống[/size] Thu Hà (Sưu tầm)
Be Vegan, make peace.
2021-07-06, 10:28 AM
ĐẶT MUA NỘI DUNG CHI TIẾT CÂY XÔ THƠM – GIẢM LƯỢNG ĐƯỜNG HUYẾT VÀ NGĂN NGỪA UNG THƯ Cây xô thơm hay còn được biết đến với cái tên là sage. Loại thảo mộc này được sử dụng phổ biến trong ẩm thực toàn thế giới. Bởi nó mang trong mình hương thơm hoang dại và cay nồng. Ngoài ra đây chính là chất làm sạch tự nhiên, thường được đốt trong các nghi lễ thanh tẩy tâm linh. Cây xô thơm giúp tăng cường sức khỏe của xương. Trung bình cứ 100gr cây xô thơm thì chứa năng lượng 315kcal, carbohydrate 60.73g, chất xơ 40.3g. Cùng chất đạm 10.63g, chất béo 12.75g, vitamin c 32.4mg, vitamin b6 2.69mg. Với vitamin a 5900iu, vitamin e 7.48mg và vitamin k 1714.5mg. Bên cạnh đó chúng còn gồm nhiều chất chống oxy hóa và các khoáng chất. Như 1652mg canxi, 28.12mg sắt, 428mg magiê cùng 4.7mg kẽm. Một số lợi ích: Cải thiện sức khỏe răng miệng: Xô thơm có tác dụng kháng khuẩn, vô hiệu hóa các vi khuẩn thúc đẩy mảng bám vào răng. Nước súc miệng điều chế từ cây xô thơm có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Streptococcus mutans. Tinh dầu của chúng có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của Candida albicans. ( một loại nấm gây sâu răng) Có tác dụng chống oxy hóa: Cây xô thơm chứa hơn 160 loại polyphenol riêng biệt. Đây là các hoạt chất hóa học có nguồn gốc thực vật. Hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Trong cây chứa nhiều axit chlorogen, axit caffeic, axit rosmarinic, axit ellagic và rutin. Các hoạt chất này làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và cải thiện trí nhớ của não. Mỗi ngày uống hai lần mỗi lần 240 ml sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa. Làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Giảm triệu chứng mãn kinh: Các hoạt chất trong xô thơm có đặc tính giống estrogen. Cho phép chúng liên kết với một số thụ thể trong não. Từ đó giúp cải thiện trí nhớ và điều trị các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi quá mức. Giảm lượng đường huyết: Lá cây xô có thể chữa bệnh tiểu đường và giảm lượng đường trong máu. Cải thiện độ nhạy insulin tác dụng tương tự như rosiglitazone. Hỗ trợ trí nhớ và sức khỏe não bộ: Dùng với liều lượng thấp cây xô thơm giúp cải thiện trí nhớ. Còn khi dùng liều cao thì giúp cải thiện tâm trạng và tăng sự tỉnh táo, bình tĩnh. Làm giảm cholesterol LDL xấu: Một trong các nguy cơ dẫn đến bệnh tim là lượng cholesterol xấu LDL cao. Cây xô thơm giúp hạ thấp cholesterol xấu LDL tích tụ trong động mạch. Sử dụng trà xô thơm hai lần mỗi ngày làm giảm cholesterol xấu LDL và cholesterol toàn phần. Bên cạnh đó giúp tăng cholesterol tốt HDL chỉ sau hai tuần. Chống ung thư: Xô thơm có thể chống lại một số loại ung thư như đại tràng, gan, cổ tử cung, vú và thận. Chúng không chỉ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mà còn tiêu diệt tế bào ung thư xấu. Giảm hiện tượng tiêu chảy: Xô thơm chứa các hợp chất giúp giảm tiêu chảy, giúp ruột được thư giãn hơn. Cây xô thơm chữa bệnh tiểu đường và giảm lượng đường trong máu. Tăng sức khỏe của xương: Lượng vitamin K có trong xô thơm giúp tăng cường sức khỏe của xương. Phòng tránh các bệnh về loãng xương và gãy xương. Chú ý khi dùng: Phụ nữ đang cho con bú không được dùng vì thảo dược làm kháng tiết sữa. Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người” Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng. Mua Cây Xô Thơm ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào? Để biết thêm về Cây Xô Thơm và đặt mua an toàn, đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội 0987 861 410 (Anh Quốc) Website : http://thaoduocsinhphuong.com/
Be Vegan, make peace.
2021-07-12, 04:47 PM
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn dưa hấu?
14:32 - 07/07/2021 Bình luận Dưa hấu là loại trái cây được ưa chuộng mùa hè, có hàm lượng calo thấp, không gây dị ứng và ít carb. Ngoài chứa nhiều nước, dưa hấu còn cung cấp một lượng vi chất dinh dưỡng đáng kể. Tuy nhiên ăn quá nhiều dưa hấu có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 6 điều có thể xảy ra với cơ thể khi bạn ăn dưa hấu. 1. Bạn được cấp nước Dưa hấu là loại trái cây cực kỳ giàu nước. Trên thực tế, 92% dưa hấu là nước, nên nó là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng nước cao nhất trên hành tinh. Cơ thể chúng ta không chỉ nhận lượng nước cần thiết mỗi ngày từ nước lọc mà có thể từ các loại thực phẩm như dưa hấu. Uống đủ nước giúp ngăn ngừa mệt mỏi và đau đầu, đào thải độc tố khỏi cơ thể, cải thiện sắc da và độ đàn hồi của da. 2. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư Lycopene là một chất chống oxy hóa có trong dưa hấu, gấp 40% cà chua sống. Lycopene giúp "làm sạch" các tế bào bị tổn thương, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Theo Ủy ban Xúc tiến Dưa hấu Quốc gia của Mỹ (National Watermelon Promotion Board), các nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra mối liên hệ giữa chế độ ăn giàu lycopene và giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và phổi. Vẫn cần thêm nghiên cứu để đưa ra kết luận chắc chắn nhưng có thể nói rằng ăn dưa hấu sẽ có lợi cho sức khỏe. 3. Bạn sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch Tiềm năng của lycopene không dừng lại ở đó. Chất chống oxy hóa này cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Một phân tích tổng hợp năm 2013 cho thấy tiêu thụ nhiều lycopene giúp giảm tăng huyết áp, đặc biệt là ở những người có huyết áp tâm thu cao. Ngoài ra, một loại axit amin trong dưa hấu được gọi là L-citrulline có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh trong khi tập thể dục. Dưa hấu rất giàu magiê và ít calo nên là một loại thực phẩm đã được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chứng nhận về kiểm tra tim mạch. 4. Bạn có thể phục hồi tốt hơn sau khi tập luyện Nếu bạn bị đau nhức sau khi tập gym thì dưa hấu có thể là một giải pháp. Một nghiên cứu nhỏ trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các vận động viên uống nước ép dưa hấu khi tập luyện báo cáo ít đau nhức hơn và nhịp tim chậm hơn 24 giờ sau khi tập luyện. Các nhà nghiên cứu tin rằng L-citrulline trong dưa hấu giúp tác động đến quá trình hồi phục sức khỏe. 5. Bạn có thể giảm cân Bổ sung dưa hấu trong chế độ ăn có thể giúp bạn giảm cân. Dưa hấu không chỉ rất giàu nước, giúp bạn no lâu mà còn có hàm lượng carb thấp. Một cup dưa hấu chỉ chứa 12 gram carb, bằng một nửa nho hoặc chuối. Lượng calo trong dưa hấu cũng rất thấp, chỉ 46 calo/cup, do đó bạn có thể ăn một lượng lớn dưa hấu mà chỉ nạp một phần nhỏ so với mục tiêu calo hàng ngày của bạn. 6. Bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa Mọi người thường ăn dưa hấu như món ăn vặt, tráng miệng, tuy nhiên ăn quá nhiều dưa hấu có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Hàm lượng nước trong dưa hấu có thể dẫn đến cảm giác khó chịu. Lượng nước dư thừa trong đường tiêu hóa có thể gây chướng bụng hoặc tiêu chảy. Người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) cũng không nên ăn dưa hấu, do trong loại quả này có chứa fructan, fructose và polyols. Những loại carbohydrate dễ lên men này có thể khó tiêu hóa với những người mắc IBS. (Theo Eatthis) Bạn đang xem bài viết Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn dưa hấu? tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn. Hoàng Nguyên
Be Vegan, make peace.
2021-07-12, 04:50 PM
5 thực phẩm giúp giảm tác dụng phụ sau tiêm vắc-xin COVID-19
08:45 - 07/07/2021 Bình luận Vắc-xin phòng COVID-19 có thể mang lại một số tác dụng phụ không quá nghiêm trọng như đau nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau nhức cơ thể, suy nhược và mệt mỏi thường kéo dài tối đa trong 2-3 ngày. Để nhanh phục hồi sau khi tiêm vắc-xin, chúng ta cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc giảm các tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19. 1. Nghệ Nghệ là một gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt. Nghệ có các đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, kháng virus, giảm đau và chống nấm, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đáng kể. Curcuminoids (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ, có tác dụng trị liệu cho sức khỏe cơ thể. 2. Gừng Gừng không chỉ là gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn có một số tác dụng trị bệnh. Gừng giàu các axit amin và enzyme quan trọng giúp giảm viêm, làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Bạn có thể uống trà gừng vào buổi tối để cảm thấy thư giãn và sảng khoái. 3. Các loại rau lá xanh Các loại rau ăn lá chứa nhiều chất xơ, vitamin, carotenoids tiền vitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Đây là nguồn thực phẩm bổ sung tốt nhất sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. 4. Thực phẩm chứa nhiều nước Hãy bổ sung các thực phẩm chứa nhiều nước. Cung cấp đủ nước sau khi tiêm vắc-xin sẽ giúp bạn duy trì cả nhiệt độ cơ thể và trạng thái tinh thần tỉnh táo. Nhận được nhiều dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm nhiều nước sẽ giúp bạn sảng khoái và bình tĩnh hơn. Hãy thử bổ sung các loại quả như cam, dưa hấu, dưa chuột, đào,... trong chế độ ăn sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. 5. Các loại ngũ cốc Duy trì sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa luôn là điều cần thiết. Tiêu hóa tốt hơn và đường ruột khỏe mạnh sẽ tự động mang lại sức khỏe tốt hơn. Để tăng cường mức năng lượng, bạn cần bổ sung nhiều loại ngũ cốc vào chế độ ăn. Hàm lượng chất xơ giàu có trong các thực phẩm này sẽ cho phép cơ thể hấp thụ dinh dưỡng trong ruột và chuyển hóa năng lượng tốt hơn. (Theo Times of India)
Be Vegan, make peace.
2021-07-20, 09:20 PM
GiadinhNet - Rau được mua về làm thuốc và chế biến các món ăn dân dã. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt.
Rau dớn có tên khoa học Diplazium esculentum, là loại cây thân thảo, cao trung bình 50 - 70 cm, giống cây dương xỉ, nhưng lá dớn nhỏ hơn, càng hái nhiều thì cây càng phát triển.
Rau dớn chứa đến 86% nước, có nhiều chất dinh dưỡng, cây thường mọc ở khe suối, ven bờ suối, nơi có nhiệt độ ẩm thấp, mọc thành vạt, có nơi mọc thành từng đám.
Lá dớn có mặt xanh bóng, sẫm màu, không có lông cả 2 mặt, gốc cây có màu đen cơm cháy. Phấn lá chỉ xuất hiện ở lá già, cọng non cuộn từ những cành có ít lông ở phần cuống ở trên rừng rất nhiều.
Khi thu hái rau dớn người ta lấy lá non, ngọn non dùng luộc, nấu canh, xào thịt, làm nộm cũng có thể dùng ăn sống. Còn thân thì được phơi khô sắc lấy nước uống để giảm đau.
[size=undefined][/size] Theo y học, dớn là loại rau mát, có tính giải nhiệt cao trong mùa nắng nóng, chữa cảm, viêm họng… Ăn rau dớn sẽ làm máu lưu thông, giải độc và giải nhiệt cho cơ thể, chất nhầy trong lá có tác dụng nhuận trường và làm dịu đau lưng.
[size=undefined][/size] Rau dớn được người Trung Quốc gọi là "rau trường sinh" mua về làm thuốc và chế biến các món ăn dân dã. Đối với nhiều tộc người, rau dớn là "vua" các loại rau. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt.
[size=undefined][/size] Rau dớn chỉ thích hợp với môi trường hoang dã như khe suối, dưới các tán rừng thấp có độ ẩm cao, nên ít khi trồng được. Mùa nắng, rau rất hiếm. Khi cơn mưa giao mùa xuất hiện, rau dớn chen nhau mọc lên tươi tốt, đâm chồi nẩy lộc trong suốt mùa mưa. Sau mỗi đợt hái, khoảng 5 ngày sau, người dân lại đến hái đợt hai.
[size=undefined][/size] Bởi chỉ sinh trưởng và phát triển trong rừng nên trước đây rau dớn chỉ xuất hiện trên mâm cơm của người Cơ Tu, H’mông… Cuối năm, người Cơ Tu thường vào rừng hái rau dớn về để dành ăn trong dịp Tết. Nó không những được xem là vua của các loại rau mà còn là món đặc sản để đãi khách trong các dịp lễ hội.
[size=undefined][/size] Giờ đây, rau dớn băng rừng xuống Thủ đô được bán với giá cao ngất ngưởng nhưng được các tiểu thương đánh giá "hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu", thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
[size=undefined][/size] Hiện rau dớn đã trở thành thực đơn trong nhiều nhà hàng sang trọng, giá không hề rẻ, khoảng 200.000 đồng một kg.
[size=undefined][/size] Chị Đinh Thị Huế (Nguyễn Xiển, Hà Nội) chia sẻ, nhà chị có sở thích ăn rau rừng từ vài năm nay. Khi đó, chị được một người quen cho một ít rau dớn để ăn thử. Sau khi ăn thấy ngon, chị thường xuyên mua các loại rau rừng như bò khai, rau dớn hay rau tàu bay để ăn.
[size=undefined][/size] "Dù giá thành của những loại rau này không hề rẻ, có loại giá đến 200.000 đồng một kg tuy nhiên, vì là rau sạch và ông xã thích ăn nên tôi thường xuyên mua về để xào thịt bò hoặc đôi khi làm món nộm. Mùa nào thức đó, mùa măng đắng, gia đình chúng tôi mua măng, mùa rau dớn thì mua rau dớn." - chị Huế nói.
[size=undefined][/size] Rau dớn được sử dụng làm rau ăn ở nhiều nước. Người ta lấy lá non, ngọn non dùng luộc, nấu canh, xào thịt, làm nộm cũng có thể dùng ăn sống.
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:44 PM
Rau càng cua và những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ
LĐO | 22/07/2021 | 12:00 PM Rau càng cua là loại rau mọc dại, phổ biến ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Điều trị viêm khớp dạng thấp Nước ép chiết xuất từ thân và lá tươi của rau càng cua được sử dụng dưới dạng thuốc sắc có thể uống vào sáng sớm và tối sẽ giúp cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp. Ngăn ngừa bệnh ung thư Rau càng cua chứa một lượng lớn Peperomin E, đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Hỗ trợ cải thiện gãy xương Với hàm lượng khoáng chất chứa trong rau càng cua, khi quấn quanh xương bị gãy sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành xương, giúp xương gãy mau lành hơn. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ Đây là một lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của rau càng cua. Nhiều nghiên cứu đã đánh giá chiết xuất từ rau càng cua và kết quả đã cho thấy hoạt động thu dọn gốc tự do mạnh nhất. Do đó, loại rau này là một nguồn tự nhiên tốt cho liệu pháp chống oxy hóa. Chống viêm Rau càng cua là một vị thuốc truyền thống dùng trong điều trị sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu và viêm khớp. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất từ loại rau này có tác dụng kháng viêm và giảm đau do có sự hiện diện của chất prostaglandin tổng hợp. Một nghiên cứu khác trên thỏ cho thấy rau càng cua còn có tác dụng hạ sốt tương đương với thuốc aspirin. Giảm Cholesterol Uống nước rau càng cua sẽ giúp giảm mức cholesterol, từ đó giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch. HẠ MÂY (THEO HEALTHBENEFITSTIME)
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:46 PM
Những loại thực phẩm tốt nhất để làm sạch động mạch, ngăn ngừa bệnh tim
LĐO | 23/07/2021 | 17:00 PM Để giữ cho tim và động mạch khỏe mạnh và không bị tắc nghẽn, bạn cần bổ sung một số loại thực phẩm sau đây trong chế độ ăn uống hàng ngày và kết hợp với thay đổi lối sống. Măng tây Măng tây chứa chất xơ và khoáng chất sẽ giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa cục máu đông có thể dẫn đến các bệnh tim nghiêm trọng. Măng tây có chứa chất chống ôxy hóa chống lại chứng viêm và ngăn chặn quá trình gây tắc nghẽn động mạch. Quả bơ Bơ giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt giúp làm sạch động mạch. Nó chứa kali, được biết là làm giảm huyết áp và chứa vitamin E, ngăn chặn quá trình ôxy hóa cholesterol. Bông cải xanh Bông cải xanh có thể ngăn ngừa các động mạch bị tắc hoặc tắc nghẽn vì nó chứa nhiều vitamin K, giúp ngăn ngừa tổn thương động mạch. Bông cải xanh cũng làm giảm huyết áp, ngăn chặn ôxy hóa cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Cá Các loại cá béo như cá thu, cá hồi và cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3. có thể giúp làm sạch động mạch. Axit béo omega-3 giúp tăng cholesterol tốt, giảm viêm mạch máu và sự hình thành cục máu đông trong động mạch. thực phẩm giúp làm sạch động mạch, ngăn ngừa bệnh tim Củ nghệ Nghệ có chứa chất curcumin làm giảm viêm, nguyên nhân gây ra xơ cứng động mạch. Bột nghệ hoạt động tốt nhất trong việc giảm viêm trong động mạch và tình trạng viêm này là do thói quen ăn uống không lành mạnh gây ra. Cam Ăn cam giúp giảm huyết áp vì nó có chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng của mạch máu. Vitamin C có trong cam giúp củng cố các động mạch và không dẫn đến tắc nghẽn. Lựu Lựu cực kỳ hữu ích để ngăn ngừa tắc nghẽn trong động mạch. Lựu cũng kích thích sản xuất oxit nitric, do đó giúp tăng cường lưu lượng máu trong động mạch. Dầu ô liu Dầu ô liu rất giàu axit oleic không bão hòa đơn, một axit béo thiết yếu làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Chọn dầu ô liu nguyên chất hữu cơ để có lợi ích sức khỏe tối đa. Dưa hấu Dưa hấu chứa các axit amin thiết yếu và làm tăng oxit nitric trong cơ thể, làm cho các động mạch thư giãn, giảm viêm và cũng giúp giảm huyết áp. Quả hạch Trong các loại quả hạch, hạnh nhân là lựa chọn tốt nhất vì chúng giàu chất béo không bão hòa đơn, vitamin E, chất xơ và protein. Magiê có trong hạnh nhân ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và giảm huyết áp. Cải bó xôi Rau bina (hay cải bó xôi) chứa nhiều kali, folate và chất xơ, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Cà chua Cà chua chứa lycopene, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Chúng cũng giàu chất xơ giúp thông tắc nghẽn động mạch. ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:47 PM
Thực phẩm nên ăn và cần tránh cho người đang cai thuốc lá
LĐO | 23/07/2021 | 20:00 PM Khi bạn bỏ thuốc lá, sức khỏe của bạn sẽ trở nên tốt hơn vì nicotine từ thuốc lá được loại bỏ khỏi cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ ung thư phổi và bệnh tim. Thực phẩm nên ăn giúp hỗ trợ cai thuốc lá Trái cây Ăn trái cây tươi như táo, chuối, lê, nho và cam để giúp cải thiện vị giác của bạn và giúp phục hồi các chất dinh dưỡng đã bị cạn kiệt do hút thuốc. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người hút thuốc tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hút ít thuốc lá hơn mỗi ngày Rau Ăn các loại rau như cà rốt, cần tây hoặc bông cải xanh sẽ khôi phục lại các chất dinh dưỡng đã mất trong cơ thể cũng như giữ cho miệng của bạn không bị phân tâm trong khi bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá. Để tăng hương vị của các loại rau này, hãy luộc các loại rau này và ăn kèm sốt Sữa Uống sữa và ăn các sản phẩm từ sữa khác sẽ làm giảm mùi vị của thuốc lá. Bất cứ khi nào bạn thèm hút thuốc lá, hãy uống sữa vì nó làm cho thuốc lá có mùi vị khó chịu và để lại vị đắng sau khi hút. Điều này sẽ giúp ngăn bạn hút thuốc. Trà nhân sâm Trà nhân sâm là một thực phẩm khác có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn trong khi bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá. Nó làm giảm ảnh hưởng của việc nghiện nicotine và làm cho thuốc lá ít ngon hơn và sẽ giúp giảm thói quen hút thuốc của bạn. Thực phẩm nên ăn và cần tránh cho người đang cai thuốc lá. Bỏng ngô Sau khi bạn bỏ thuốc lá, cảm giác thèm ăn vặt xuất hiện Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, việc dùng bắp rang bơ như một món ăn nhẹ sẽ lấp đầy khoảng trống của việc hút thuốc. Ăn thực phẩm có chất xơ như bắp rang cũng có thể giúp bạn không tăng cân. Đậu Đậu rất bổ dưỡng và giàu chất xơ; những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn bao gồm đậu giúp giảm tác động của nicotine. Những thực phẩm cần tránh khi bạn đang cai thuốc lá Cà phê Khi bạn đang cố gắng bỏ thói quen hút thuốc, uống cà phê là điều tuyệt đối không nên. Đó là vì caffeine kích thích cảm giác thèm thuốc lá mạnh mẽ, có thể khiến bạn khó bỏ thuốc. Thay vào đó, hãy uống nước hoa quả tươi hoặc nước chanh. Rượu Kiêng uống rượu khi bạn đang cố gắng bỏ hút thuốc vì uống rượu sẽ khiến bạn có nhiều khả năng thèm thuốc hơn. Thực phẩm chiên Thực phẩm chiên rán làm giảm bớt mong muốn muốn bỏ thuốc. Vì vậy, trong khi bạn đang cố gắng bỏ hút thuốc, hãy cắt giảm ăn đồ chiên rán. ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:48 PM
Những loại hạt tốt cho người bệnh tiểu đường
LĐO | 23/07/2021 | 12:00 PM Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt cho người bệnh tiểu đường. Ảnh: Thanh Ngọc Trang Everyday Health đã chỉ ra 4 loại hạt tốt cho người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) gồm hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt đậu phộng. Hạt óc chó Ăn hạt óc chó giúp thúc đẩy cảm giác no, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, đặc biệt là các món ăn vặt nhiều đường. Bên cạnh đó, chất xơ, protein và chất béo tốt trong hạt óc chó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, hạt óc chó còn giàu axit alpha-lipoic, có thể giúp giảm viêm, rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường Hạt hạnh nhân Hạt hạnh nhân giúp kiểm soát lượng glucose và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do bệnh tiểu đường loại 2 gây ra. Đồng thời, hạt này còn là nguồn chất xơ tốt, giúp no lâu, giữ lượng đường trong máu ổn định. Thêm vào đó, hạt hạnh nhân còn cung cấp hàm lượng lớn magiê, giúp xương chắc khỏe, điều hòa huyết áp và kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Hạt dẻ cười Hàm lượng chất xơ, protein và chất béo tốt trong hạt dẻ cười giúp cơ thể duy trì cảm giác no, giảm cảm giác thèm các món ăn vặt nhiều đường. Những người mắc bệnh tiểu đường ăn hạt dẻ cười như một bữa ăn nhẹ sẽ giúp giảm cholesterol xấu, giúp điều hòa đường huyết Hạt đậu phộng Đậu phộng không chỉ có lượng đường thấp mà còn có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Ăn đậu phộng có thể làm giảm cholesterol xấu một cách hiệu quả, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra. THANH NGỌC (THEO EVERYDAY HEALTH)
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:49 PM
Thực phẩm có vị đắng giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường
LĐO | 15/07/2021 | 19:00 PM Các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên nhận thức được lợi ích sức khỏe của thực phẩm đắng và ăn chúng thường xuyên hơn. Sau đây, là các loại thực phẩm có vị đắng nhưng có thể giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Mướp đắng Mướp đắng được nhiều bệnh nhân tiểu đường ưa chuộng. Nó có các hoạt động chống lại bệnh tiểu đường và giảm lipid máu mạnh, không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết mà còn có thể trì hoãn các biến chứng tiểu đường. Lá cà ri Chúng là một loại thực phẩm có vị đắng khác có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu với tốc độ nhanh hơn. Theo một nghiên cứu, lá cà ri có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói và sau bữa ăn trong vòng 15-30 ngày. Trà xanh Chất catechin trong trà xanh có khả năng chống ôxy hóa mạnh, đóng vai trò rất lớn trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Uống trà trong thời gian dài có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các rối loạn liên quan như vô cảm với insulin. Trái quách Trái quách có tác dụng bảo vệ tuyến tụy và có thể giúp ngăn ngừa tổn thương do streptozotocin gây ra trên các tế bào đảo tụy. Thường xuyên dùng trái cây trong 14 ngày có thể giúp ổn định mức đường huyết ở những người bị tiểu đường nặng. Chùm ngây Tất cả bộ phận của cây chùm ngây như lá, hoa, hạt và thân đều có khả năng chống bệnh tiểu đường rất tốt, do sự hiện diện của các polyphenol như flavonoid và quercetin đảm bảo giảm mức glucose trong cơ thể. Nha đam Nha đam thô có vị gần như đắng với một chút vị chua và ngọt. Lô hội có thể giúp cải thiện mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Dầu ô liu nguyên chất Dầu ô liu nguyên chất có các chất phytochemical với các đặc tính lành mạnh và có chút vị cay đắng. Các bữa ăn được chế biến với dầu có xu hướng làm tăng lượng glucose ít hơn nhiều sau khi ăn. Đây là những thực phẩm đắng lành mạnh giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường khi sử dụng hợp lí. Hạt cỏ cà ri Hạt cỏ cà ri có tác dụng chống bệnh tiểu đường - đơn lẻ hoặc kết hợp với một số loại thuốc chống tiểu đường, nó có thể làm giảm lượng đường và cholesterol đáng kể. Cải lông Etanol và axit béo trong cải lông có tác dụng chống đái tháo đường và có thể giúp giảm mức đường huyết, ngăn ngừa tăng đường huyết và kháng insulin. Lá bồ công anh Bồ công anh có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh được coi là an toàn để kiểm soát bệnh tiểu đường. Thì là Sử dụng hạt và lá thì là có thể giúp giảm lượng đường và cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường. Vỏ quả lựu Vỏ quả lựu tuy đắng nhưng chứa một số lượng lớn các polyphenol như flavonoid, tannin, axit phenolic và ancaloit và lignans giúp giảm lượng đường huyết lúc đói và kiểm soát bệnh tiểu đường. ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:51 PM
8 lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khoẻ từ quả sa kê
LĐO | 15/07/2021 | 17:00 PM Sa kê là loại quả quen thuộc được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Không chỉ là một loài cây che bóng mát mà quả sa kê còn được dùng để chế biến thành các món ăn ngon. Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng của loại quả này đối với sức khoẻ. Tốt cho sức khỏe tim mạch Quả sa kê là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Đây là chất dinh dưỡng thân thiện với tim, giúp làm giảm huyết áp trong cơ thể và điều hòa nhịp tim. Ngoài ra, trong quả sa kê còn chứa chất phytochemical, rất hữu ích để ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Cân bằng lượng đường Chất xơ trong quả sa kê ức chế sự hấp thụ glucose từ thực phẩm, do đó kiểm soát bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, quả sa kê còn chứa các hợp chất cần thiết cho tuyến tụy để sản xuất insulin trong cơ thể. Nguồn axit béo dồi dào Một lượng lớn axit béo omega 3 và omega 6 trong quả sa kê rất quan trọng cho sự phát triển của trí não và cơ thể. Hỗ trợ tiêu hóa Quả sa kê chứa nhiều chất xơ có tác dụng loại bỏ các chất độc ra khỏi ruột, ngăn ngừa táo bón, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như ợ chua, loét, viêm dạ dày. Ngăn ngừa nhiễm trùng da Quả sa kê cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân lây nhiễm, bảo vệ da khỏi nhiễm trùng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong quả sa kê có vai trò chống lại các gốc tự do và các chất có hại cho tế bào cơ thể, từ đó hình thành collagen để duy trì làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. Kích thích tăng trưởng tế bào mới Các chất chống oxy hóa trong quả sa kê như một lá chắn hiệu quả giúp chống lại các tia nắng mặt trời và tác hại của chúng. Đồng thời cũng kích thích sự phát triển của các tế bào mới để phục hồi, tái tạo làn da bị tổn thương, giúp da trở nên mịn màng và tươi trẻ. Nuôi dưỡng và thúc đẩy mọc tóc Quả sa kê chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của tóc. Vitamin C trong loại quả này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ khoáng chất và cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc. Hơn nữa, lượng sắt vừa phải trong quả sa kê giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, kích thích các nang tóc để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Quả sa kê là một nguồn cung cấp axit béo omega 3 và omega 6 dồi dào, giúp dưỡng tóc một cách tự nhiên và làm giảm tình trạng tóc gãy rụng. Các axit béo có trong loại quả này không chỉ điều chỉnh lượng bã nhờn ở da đầu, giúp giảm gàu và ngứa mà còn có tác dụng ức chế viêm da đầu và tế bào chết, ngăn ngừa rụng tóc PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBECKON
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:51 PM
Ngạc nhiên trước công dụng của lá dâm bụt với sức khoẻ
LĐO | 14/07/2021 | 18:00 PM Không chỉ là món ăn dân dã gắn liền với đời sống của người dân ở một số làng quê, lá dâm bụt còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Tham khảo 5 công dụng của lá dâm bụt trong bài viết sau. Giải độc Theo AseanTimes, lá dâm bụt rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể làm sạch cơ thể khỏi các độc tố. Uống một tách trà dâm bụt mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của sức khỏe. Ngoài ra, trà dâm bụt được làm từ lá hoặc hoa dâm bụt còn có tác dụng hỗ trợ chống lại các bệnh như ung thư và cân bằng cholesterol trong máu. Làm đẹp da Chà xát lá dâm bụt lên mặt và cổ có tác dụng loại bỏ tế bào da chết, mụn đầu đen và mụn đầu trắng rất tốt. Tinh dầu từ lá dâm bụt giúp da mềm mại, mịn màng và cải thiện tình trạng da khô ráp. Đồng thời, lá dâm bụt còn có đặc tính chống viêm, giúp điều trị mụn nhọt, mụn trứng cá và làm chậm quá trình lão hóa da. Hỗ trợ giảm cân Chất chống oxy hóa có trong lá dâm bụt giúp loại bỏ chất béo không cần thiết và calo tích tụ trong cơ thể, do đó hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân, duy trì thể trạng cân đối và ổn định. Làm dịu cảm xúc trong thời kỳ kinh nguyệt Các hoạt chất trong lá dâm bụt có thể điều chỉnh việc tạo ra các hormone khiến phụ nữ rơi vào trạng thái cáu kỉnh, khó chịu ở thời kỳ kinh nguyệt. Để cân bằng các hormone này, làm dịu các cảm xúc nhất thời và giúp cho quá trình kinh nguyệt diễn ra nhẹ nhàng hơn thì trà dâm bụt là một phương pháp bạn không nên bỏ qua. Thuốc giải cảm Một lợi ích sức khỏe khác của lá dâm bụt là làm giảm cảm lạnh nhanh chóng. Loại lá này cũng rất giàu vitamin C giúp chống lại vi rút gây cảm lạnh và là một vị thuốc hữu hiệu cho các triệu chứng cảm, ho, viêm họng và đau đầu nhẹ. PHỐ HOÀI
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:52 PM
Bất ngờ trước những loại trái cây ăn cả vỏ tốt cho sức khoẻ
LĐO | 06/07/2021 | 14:00 PM Hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của một số loại trái cây có thể còn nhiều hơn cả ở ruột. Đồ hoạ: Hạ Mây Đối với nhiều loại trái cây, chất dinh dưỡng có trong vỏ còn nhiều hơn cả ruột. Do đó, việc tiêu thụ nguồn dinh dưỡng từ cả vỏ và ruột của một số loại trái cây sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Vỏ hạt lạc Trong vỏ hạt lạc chứa 1/3 cellulose, giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn, làm giảm nguy cơ táo bón. Bên cạnh đó, phần vỏ này còn chứa dồi dào nguồn protein, resveratrol, tannin,... có tác dụng chống lão hóa. Vỏ nho Hầu hết các loại nho đều có chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, trong vỏ nho chứa chất resveratrol có tác dụng chống lão hóa. Ngoài ra, vỏ nho còn làm giảm nguy cơ đột biến tế bào trong cơ thể. Vỏ dưa chuột Vỏ dưa chuột chứa một lượng chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa táo bón, tốt cho việc làm đẹp da. Vỏ chanh, cam Vỏ chanh giúp làm giảm các triệu chứng của tất cả loại bệnh. Ngoài ra, còn làm giảm cholesterol trong máu, cải thiện sức khỏe của xương, ngăn bệnh còi xương và sức khỏe răng miệng. Lượng chất xơ trong vỏ cam cao gấp 4 lần so với phần ruột của chúng. Có tác dụng chống ung thư, chống viêm, làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) một cách tự nhiên. Vỏ xoài Không chỉ ruột mà vỏ xoài cũng có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khoẻ. Trong vỏ xoài chứa chất resveratrol, giúp đốt cháy và ngăn ngừa tế bào chất béo phát triển. Với hàm lượng lớn carotenoid, polyphenol, quercetin, omega-3, omega-6 và các axit béo giúp phòng chống ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Vỏ dưa hấu Lớp vỏ dưa hấu có màu trắng chứa citrulline sẽ chuyển hóa thành arginine, loại amino axit thiết yếu có lợi cho tim, cải thiện khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch và tuần hoàn máu. Vỏ củ cải, cà rốt Thành phần của vỏ củ cải và củ cà rốt có chứa nhiều vitaim A, E, C… và chất xơ giúp phòng ngừa bệnh táo bón vô cùng hiệu quả. Phần vỏ của cà rốt và củ cải cũng chứa các nguyên tố vi lượng quý giá như sắt, kẽm, canxi và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. HẠ MÂY (THEO WEBMD
Be Vegan, make peace.
2021-07-23, 04:53 PM
4 loại nước ép trái cây, rau củ giúp giảm cân mà bạn nên biết
LĐO | 30/06/2021 | 16:32 PM Nước ép cà rốt rất giàu carotenoid và chất xơ, tốt cho việc giảm cân. Ảnh: Thanh Ngọc. Theo Healthline, nước ép trái cây, rau củ rất dễ thực hiện và tiện lợi để bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày nhằm thúc đẩy giảm cân. Dưới đây là 4 loại nước ép đơn giản, dễ làm để giảm cân. Nước ép cần tây Cần tây là một thực phẩm hữu ích cho chế độ ăn giảm cân. Nước ép cần tây không chỉ chứa ít calo mà còn có hơn 95% là nước. Vì vậy, loại thức uống này rất có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, nước ép cần tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm giúp giữ dáng, làm đẹp da. Nước ép rau xanh Có thể làm nước ép rau xanh từ các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina hoặc bắp cải. Những loại rau này có nhiều chất xơ, ít đường và giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, rất tốt cho quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, nước ép rau xanh có thể điều chỉnh vị giác bằng cách hoán đổi các thành phần yêu thích, tăng hàm lượng chất xơ nạp vào cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Có thể trộn rau bina, dưa chuột, táo xanh, cần tây để làm tăng mùi vị của nước ép. Nước ép dưa hấu Nước ép dưa hấu có vị ngọt và rất tốt cho việc giảm cân. Điều này là do nước ép dưa hấu chứa ít calo, giàu chất chống oxy hóa, và các loại vitamin A, C. Đồng thời, nước ép dưa hấu còn có hàm lượng nước cao tạo cảm giác no từ đó giảm cảm giác thèm ăn, rất tốt cho quá trình giảm cân. Nước ép cà rốt Nước ép cà rốt là một loại đồ uống giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A và các carotenoid lành mạnh khác. Nước ép cà rốt làm tăng hàm lượng chất xơ nạp vào cơ thể kéo dài cảm giác no. Thêm vào đó, sự kết hợp tuyệt vời của carotenoid và chất xơ trong nước ép cà rốt cũng rất có lợi cho việc giảm cân. THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE
Be Vegan, make peace.
|
« Next Oldest | Next Newest »
|