2020-04-16, 04:32 PM
Tôm há cão ....Bánh Mì #3 đây 🍞 🦐@@@
|
2020-04-16, 04:34 PM
2020-04-16, 04:43 PM
(2020-04-16, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ... nói giởn thôi. Bánh mì làm giống tiệm quá ... đường cắt ở trên bây giờ thấy ngọt và khéo, hết giựt giựt rồi. SB có thêm chất phụ gia nào không ? Nhìn giống như có cục bơ ? :thinking-face4:
2020-04-16, 04:45 PM
Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn!
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
2020-04-16, 05:52 PM
(2020-04-16, 04:43 PM)quexua Wrote: Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ... nói giởn thôi. Em combined 2 công thức cũa Tina và ThườngVu Vết cắt...em cắt sao cũng chưa đạt, nhưng bánh nở rất to và xốp y như ngoài tiệm luôn anh Bơ, dầu, plain yogurt , trứng, dấm Em có bỏ 3 gr phụ gia (bread improver) ,600 gr bread flour ,35 gr plain yogurt, 10 ml vinegar, 20 gr trứng, 20 gr bơ , 15 gr oil( bread improver -tại em mua nguyên 1 bịch 1 lb luôn nên em pha 1 tí vô ) , water , muối, đường, 8gr ínstant yeast Yeast- bánh nở từ từ ngon hơn là nở gẩp, nên yeast không bỏ quá nhiều*** Em làm theo CT cũa ThuongVu ...em bỏ thêm trứng, dấm vô theo CT cũa Tina ...2 cái nhập lại, em thấy bánh làm ra y ngoài tiệm luôn Anh có muốn làm, thì coi 2 videos này ThuongVu https://youtu.be/kFY3r0_Glzc Tina https://youtu.be/rxsjTU0Ykp4
2020-04-16, 06:07 PM
(2020-04-16, 04:45 PM)Bella Wrote: Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn! Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền Món này thì chị chỉ lấy phần mềm cũa napa cabbage hay cabbage thuường. Trụng sơ nhanh qua nước nóng . Vớt ra rỗ để cho ráo nước ( phần nào hơi cứng, chị cắt ra để riêng, lúc hấp há cảo rồi hấp chung luôn, xong chấm nước tương ) Tôm- rữa sạch, lau khô, ướp sơ 1 tí xiú muối thôi Bỏ tũ lạnh cho lạnh, xong đem quyết hay xay trong máy ( em giã cối cho nhanh ). Không xay nhuyễn, chỉ làm tôm dập dập thôi chị ( Có thể pha thêm thịt heo xay hay thịt cua , cũ sắn hay cũ năng cho thêm ngon) Xong bỏ tỏi , hành trắng bằm nhỏ Nêm tí tiêu+ dầu mè + bột nêm con gà ( tí xiú đường nếu cần ) Nếu chị bỏ thêm 1 ít cà rốt bằm nhỏ, mỏng hay măng cắt thiệt nhỏ vô thì bỏ thêm tí bột khoai cho dính. Măng luộc , rữa sạch , vắt ráo- xong cắt nhỏ ) Chị dích tôm bỏ vô phần bắp cải, túm lại như hình xiú mại. Hành lá trụng sơ qua nước ấm, cột bên ngoài xiú mại ( em thấy cũng không bung gì lắm, nên thích thì chị cột sơ lại ) Hấp 5 mịn là chín Sauce- em chỉ pha nước tương + dấm hay chanh + dầu mè ( Tí sugar nếu muốn )
2020-04-16, 06:09 PM
Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia.
Shrimp dumplings .. Thanks for sharing, Sugar
2020-04-16, 06:30 PM
(2020-04-16, 06:09 PM)Be 3 Wrote: Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia. Em làm theo ThuongVu ...em thấy lùng bột thích hợp cho em ( Em bỏ thêm trứng, dấm cũa Tina vô ... Chỉnh lại 1 tí h20 thôi là ok ) Bake 475F... Khoãng 10 mìn em lấy thau nước nóng ra Bake tiếp, 5-7 mìn cuối thì trỡ đít bánh lên cho vàng Bạke total khoãng 20-24 min theo oven nhà em Trước khi rạch bánh , bánh phãi phồng to Khi rạch không bị xẹp bánh...thì bánh bão đãm ngon, xốp, và nhẹ
2020-04-16, 06:30 PM
(2020-04-16, 06:07 PM)SugarBabe Wrote: Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance: Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
2020-04-16, 06:32 PM
(2020-04-16, 06:30 PM)Bella Wrote: Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance: Thấy vậy nhưng không khó đó chị Em bỏ trứng cá sushi lên dumplings trước khi em hấp. Chị có thể bỏ 1 miếng cà rốt nhỏ cho đẹp nếu thích
2020-04-17, 11:08 AM
Wow, cái ý kiến này có lý nha
nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ... Nhìn rất đẹp và healthy
2020-04-17, 11:51 AM
(2020-04-17, 11:08 AM)Mimo Wrote: Wow, cái ý kiến này có lý nha Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... :dance: @ SB.... Sẵn đây chị cũng xin nói lời cảm ơn với SugarBabe vì đã có công bày ra thức ăn mới rất healthy này một lần nữa nè em cưng.... :kiss: Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
2020-04-17, 02:09 PM
(2020-04-17, 11:51 AM)Bella Wrote: Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... :dance: O gì chị Nhìn giống xiú mại ah
2020-04-18, 02:31 PM
2 món điều ngon
Bánh mì lần này nỡ điều, tròn điều, ruột rỗng hơn. SB quá giỏi luôn Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|
« Next Oldest | Next Newest »
|