2020-04-16, 04:32 PM
2020-04-16, 04:34 PM
(2020-04-16, 04:33 PM)Odysseusa Wrote: [ -> ]Oi gioi oi
An nua Ha
:59:
:dance: :dance:
2020-04-16, 04:43 PM
(2020-04-16, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]
Shrimp dumplings
Làm bánh mì tiếp
Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ... nói giởn thôi.
Bánh mì làm giống tiệm quá ... đường cắt ở trên bây giờ thấy ngọt và khéo, hết giựt giựt rồi. SB có thêm chất phụ gia nào không ? Nhìn giống như có cục bơ ? :thinking-face4:
2020-04-16, 04:45 PM
Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn!
2020-04-16, 05:52 PM
(2020-04-16, 04:43 PM)quexua Wrote: [ -> ]Wah ... SB nhe, dạo này qx không đi ăn dim sum được đang thèm đó ... nói giởn thôi.
Bánh mì làm giống tiệm quá ... đường cắt ở trên bây giờ thấy ngọt và khéo, hết giựt giựt rồi. SB có thêm chất phụ gia nào không ? Nhìn giống như có cục bơ ? :thinking-face4:
Em combined 2 công thức cũa Tina và ThườngVu
Vết cắt...em cắt sao cũng chưa đạt, nhưng bánh nở rất to và xốp y như ngoài tiệm luôn anh
Bơ, dầu, plain yogurt , trứng, dấm
Em có bỏ 3 gr phụ gia (bread improver) ,600 gr bread flour ,35 gr plain yogurt, 10 ml vinegar, 20 gr trứng, 20 gr bơ , 15 gr oil( bread improver -tại em mua nguyên 1 bịch 1 lb luôn nên em pha 1 tí vô ) , water , muối, đường, 8gr ínstant yeast
Yeast- bánh nở từ từ ngon hơn là nở gẩp, nên yeast không bỏ quá nhiều***
Em làm theo
CT cũa ThuongVu ...em bỏ thêm trứng, dấm vô theo CT cũa Tina ...2 cái nhập lại, em thấy bánh làm ra y ngoài tiệm luôn
Anh có muốn làm, thì coi 2 videos này
ThuongVu
https://youtu.be/kFY3r0_Glzc
Tina
https://youtu.be/rxsjTU0Ykp4
2020-04-16, 06:07 PM
(2020-04-16, 04:45 PM)Bella Wrote: [ -> ]Cục Đường Babe ơi, cho chị xin công thức làm bánh há cảo không bột đi cưng, mấy nhóc nhà chị giờ đang ăn đồ theo kiểu keto diet nên tránh những thức ăn gì mà có tinh bột hết đó, mà món này thì mấy nhóc lại rất là thích nữa..Hôm bữa chị ráng mài mò ra dùng lá cải thìa (bokchoy..spell???) để gói thấy ăn cũng ô kê...nhưng kiểu bánh há cảo này của em nhìn thấy hấp dẫn hơn nên chị rất muốn làm theo nè.... À, bánh mì của em làm càng ngày càng thấy pro, đẹp và chuẩn nhìn thấy mê luôn!
Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền
Món này thì chị chỉ lấy phần mềm cũa napa cabbage hay cabbage thuường. Trụng sơ nhanh qua nước nóng . Vớt ra rỗ để cho ráo nước ( phần nào hơi cứng, chị cắt ra để riêng, lúc hấp há cảo rồi hấp chung luôn, xong chấm nước tương )
Tôm- rữa sạch, lau khô, ướp sơ 1 tí xiú muối thôi
Bỏ tũ lạnh cho lạnh, xong đem quyết hay xay trong máy ( em giã cối cho nhanh ). Không xay nhuyễn, chỉ làm tôm dập dập thôi chị
( Có thể pha thêm thịt heo xay hay thịt cua , cũ sắn hay cũ năng cho thêm ngon)
Xong bỏ tỏi , hành trắng bằm nhỏ
Nêm tí tiêu+ dầu mè + bột nêm con gà ( tí xiú đường nếu cần )
Nếu chị bỏ thêm 1 ít cà rốt bằm nhỏ, mỏng hay măng cắt thiệt nhỏ vô thì bỏ thêm tí bột khoai cho dính. Măng luộc , rữa sạch , vắt ráo- xong cắt nhỏ )
Chị dích tôm bỏ vô phần bắp cải, túm lại như hình xiú mại. Hành lá trụng sơ qua nước ấm, cột bên ngoài xiú mại ( em thấy cũng không bung gì lắm, nên thích thì chị cột sơ lại )
Hấp 5 mịn là chín
Sauce- em chỉ pha nước tương + dấm hay chanh + dầu mè
( Tí sugar nếu muốn )
2020-04-16, 06:09 PM
Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia.
Shrimp dumplings ..
Thanks for sharing, Sugar
Shrimp dumplings ..
Thanks for sharing, Sugar
2020-04-16, 06:30 PM
(2020-04-16, 06:09 PM)Be 3 Wrote: [ -> ]Bánh mì nhìn ngon quá, càng ngày sis Sugar làm càng đẹp công thức có vẻ ngon hơn mấy loại kia.
Thanks for sharing, Sugar
Shrimp dumplings ..
Em làm theo
ThuongVu ...em thấy lùng bột thích hợp cho em
( Em bỏ thêm trứng, dấm cũa Tina vô ... Chỉnh lại 1 tí h20 thôi là ok )
Bake 475F... Khoãng 10 mìn em lấy thau nước nóng ra
Bake tiếp, 5-7 mìn cuối thì trỡ đít bánh lên cho vàng
Bạke total khoãng 20-24 min theo oven nhà em
Trước khi rạch bánh , bánh phãi phồng to
Khi rạch không bị xẹp bánh...thì bánh bão đãm ngon, xốp, và nhẹ
2020-04-16, 06:30 PM
(2020-04-16, 06:07 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Cám ơn chị... làm bánh mì hoài...nên em cũng bị ghiền
Món này thì chị chỉ lấy phần mềm cũa napa cabbage hay cabbage thuường. Trụng sơ nhanh qua nước nóng . Vớt ra rỗ để cho ráo nước ( phần nào hơi cứng, chị cắt ra để riêng, lúc hấp há cảo rồi hấp chung luôn, xong chấm nước tương )
Tôm- rữa sạch, lau khô, ướp sơ 1 tí xiú muối thôi
Bỏ tũ lạnh cho lạnh, xong đem quyết hay xay trong máy ( em giã cối cho nhanh ). Không xay nhuyễn, chỉ làm tôm dập dập thôi chị
( Có thể pha thêm thịt heo xay hay thịt cua , cũ sắn hay cũ năng cho thêm ngon)
Xong bỏ tỏi , hành trắng bằm nhỏ
Nêm tí tiêu+ dầu mè + bột nêm con gà ( tí xiú đường nếu cần )
Nếu chị bỏ thêm 1 ít cà rốt bằm nhỏ, mỏng hay măng cắt thiệt nhỏ vô thì bỏ thêm tí bột khoai cho dính. Măng luộc , rữa sạch , vắt ráo- xong cắt nhỏ )
Chị đích tôm bỏ vô phần bắp cải, túm lại như hình xiú mại. Hành lá trụng sơ qua nước ấm, cột bên ngoài xiú mại ( em thấy cũng không bung gì lắm, nên thích thì chị cột sơ lại )
Hấp 5 mịn là chín
Sauce- em chỉ pha nước tương + dấm hay chanh + đầu mè
( Tí sugar nếu muốn )
Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance:
2020-04-16, 06:32 PM
(2020-04-16, 06:30 PM)Bella Wrote: [ -> ]Wow, đọc công thức của em chỉ thấy dễ và gọn quá...Nhà chị đang có sẵn cải napa với tôm, chị sẽ đi làm liền để đãi cho mấy nhỏ ăn "lấy điểm" đâỵ Cảm ơn em nhiều nha....Nếu trong nhà chị ai cũng ăn bánh mì hết thì chắc chị cũng làm thử để coi mình sẽ làm ra cái "giống gì".....chỉ tiếc là có 1 mình chị ăn thôi nên làm thì uổng công hơn là đi mua ...Nên thôi đành skip món này lại .... :dance:
Thấy vậy nhưng không khó đó chị
Em bỏ trứng cá sushi lên dumplings trước khi em hấp. Chị có thể bỏ 1 miếng cà rốt nhỏ cho đẹp nếu thích
2020-04-17, 11:08 AM
Wow, cái ý kiến này có lý nha
nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ...
Nhìn rất đẹp và healthy
nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ...
Nhìn rất đẹp và healthy
2020-04-17, 11:51 AM
(2020-04-17, 11:08 AM)Mimo Wrote: [ -> ]Wow, cái ý kiến này có lý nha
nhưng mà không có cái áo bột bao ngoài thì không phải dumpling mà thành Tôm hấp cải rồi bé ạ...
Nhìn rất đẹp và healthy
Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... :dance:
@ SB....
Sẵn đây chị cũng xin nói lời cảm ơn với SugarBabe vì đã có công bày ra thức ăn mới rất healthy này một lần nữa nè em cưng.... :kiss:
2020-04-17, 02:09 PM
(2020-04-17, 11:51 AM)Bella Wrote: [ -> ]Thì bề ngoài của món này có túm túm, gói gói giống há cảo thì mình cứ gọi là há cảo cho nó soang hơn tí cũng được mà Mimo. Hôm qua mình làm thử rồi...mấy nhóc ăn xong khen nức nở đấy nhá.... :dance:
@ SB....
Sẵn đây chị cũng xin nói lời cảm ơn với SugarBabe vì đã có công bày ra thức ăn mới rất healthy này một lần nữa nè em cưng.... :kiss:
O gì chị
Nhìn giống xiú mại ah
2020-04-18, 02:31 PM
2 món điều ngon
Bánh mì lần này nỡ điều, tròn điều, ruột rỗng hơn.
SB quá giỏi luôn
Bánh mì lần này nỡ điều, tròn điều, ruột rỗng hơn.
SB quá giỏi luôn