Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-04-17, 11:39 AM)Tofu Wrote: Bên DF ho. để giá cả đâu vào đấy trên mấy khay "junk food " heng , Cali này mua là nhắm mắt mua thôi chả biết giá cả , họ tính sai hay không cũng chả biết  Confused không biết tại sao , tiệm nào cũng như tiệm nào

 BÉ 3  :high-five-smiley-emoticon:  chị cũng vậy , mua cá nhờ người ta làm sạch là bỏ đầu , đuôi không hà  Wink


   Good Morning chi TF  :kiss:

   E qua đây mới học được làm cá bằng Kéo....nhanh và sạch, 

   xong e lấy muối và dấm ra chà...........xong.. Grinning-face-with-smiling-eyes4

   Bên chỗ chị DF bán đồ ăn sạch sẽ và ngon đó.

   Còn bên chị thì còn gì mà nói... Thumbs-up4 ,

   chợ búa quá chừng, tha hồ mà chọn

Reply
(2018-04-16, 08:33 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   may quá...  là hiểu....  không thôi nói Ngáp tui....     đánh sai chữ....   từ chữ tu hú (như khỉ) thành tu bia....  Hahahahahahahahaha...   Until then...   Good Luck..   :thayghet: :thayghet:

 Giờ mm nghĩ ra rồi, anh NR là chủ web nên đi hành quân xa tưởng ảnh đi tu ai dè ....đi tu hú trong núi, luyện nội công BBQ và tu bia thoải mái, cho bà nhỏ là chị DF ở nhà vừa nấu cơm vừa làm super mod điều quân khiển tướng thay anh NR. Wink
 Lâu lâu đi dzìa là ảnh đi nghiêm thu thị trường tại chổ thấy chổ nào không xong là khiển trách liền... Winking-face4

Đúng là 3 cao: cao tu hú, cao nội công, cao tu bia,
và một thấp là xuống đồng bằng lũng thấp, nghiệm thu thị trường và khiển trách... Lol Rollin :chay: :chay: :chay:

Reply
(2018-04-17, 11:26 AM)Be 3 Wrote: Hi Chị  :kiss:

Tô bún gia đình nhìn healthy, ngon Clap chua chua dễ ăn  Thumbs-up4  :rose4:

E không biết là tại e không biết nấu đầu cá hay sao mà nấu xong e ăn không được
nó có mùi tanh tanh.............Khong có bầu nhe......... Lol .........
Em mua cá về làm toàn bỏ đầu đi không ah

hôm qua chị chỉ thèm soup cá grouper, nên chị nấu đơn giản vậy thôi  :full-moon-with-face4: 

Chị thấy mấy loại đầu cá khác: cá thu, cá salmon và các loại cá béo, thì phải thật tươi mới không bị tanh, đầu cá grouper là dễ chịu nhất, chỉ cần 1 củ hành nướng và vài lát khóm là thơm phức luôn  love 

(2018-04-16, 08:33 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   may quá...  là hiểu....  không thôi nói Ngáp tui....     đánh sai chữ....   từ chữ tu hú (như khỉ) thành tu bia....  Hahahahahahahahaha...   Until then...   Good Luck..   :thayghet: 

ông đừng có lo, nếu đánh sai chữ bà nhỏ quote lại và quýnh đòn ngay ... Rollin :chay:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-17, 11:54 AM)Mimo Wrote:  Giờ mm nghĩ ra rồi, anh NR là chủ web nên đi hành quân xa tưởng ảnh đi tu ai dè ....đi tu hú trong núi, luyện nội công BBQ và tu bia thoải mái, cho bà nhỏ là chị DF ở nhà vừa nấu cơm vừa làm super mod điều quân khiển tướng thay anh NR. Wink
 Lâu lâu đi dzìa là ảnh đi nghiêm thu thị trường tại chổ thấy chổ nào không xong là khiển trách liền... Winking-face4

Đúng là 3 cao: cao tu hú, cao nội công, cao tu bia,
và một thấp là xuống đồng bằng lũng thấp, nghiệm thu thị trường và khiển trách... Rollin :chay: :chay:


kakaka ...cái web này, riết rồi ai cũng chủ và cũng super mod hết  Rollin 

(2018-04-17, 11:50 AM)Be 3 Wrote:    Good Morning chi TF  :kiss: 

   E qua đây mới học được làm cá bằng Kéo....nhanh và sạch, 

   xong e lấy muối và dấm ra chà...........xong.. Grinning-face-with-smiling-eyes4 

   Bên chỗ chị DF bán đồ ăn sạch sẽ và ngon đó.

   Còn bên chị thì còn gì mà nói... Thumbs-up4 ,

   chợ búa quá chừng, tha hồ mà chọn

Chị cũng thích tự làm cá thôi em, chị mua cá nguyên con, chị nói đừng làm, bỏ vô bịch, về chị tự làm lấy ...cũng dùng kéo như em đó 

Đồ ăn chị chụp hình cho vui chớ chị không mua ăn em :)


(2018-04-17, 11:39 AM)Tofu Wrote: Bên DF ho. để giá cả đâu vào đấy trên mấy khay "junk food " heng , Cali này mua là nhắm mắt mua thôi chả biết giá cả , họ tính sai hay không cũng chả biết  Confused không biết tại sao , tiệm nào cũng như tiệm nào

 

Đầu cái này họ không để giá chị ơi, tại lâu họ mới ra một cái
Em hỏi thì họ nói rồi em lấy luôn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-17, 02:04 PM)DesertFlower Wrote: hôm qua chị chỉ thèm soup cá grouper, nên chị nấu đơn giản vậy thôi  :full-moon-with-face4: 

Chị thấy mấy loại đầu cá khác: cá thu, cá salmon và các loại cá béo, thì phải thật tươi mới không bị tanh, đầu cá grouper là dễ chịu nhất, chỉ cần 1 củ hành nướng và vài lát khóm là thơm phức luôn  love 



 Thank you chi  :kiss:

Cá tươi và nuớng củ hành và khóm he... Clap

Reply
(2018-04-17, 02:25 PM)Be 3 Wrote:  Thank you chi  :kiss:

Cá tươi và nuớng củ hành và khóm he... Clap

Đúng đó em, nhất là khóm, cut mùi tanh của cá rất hay  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Công thức cho mod MagicCook:  Bánh Ướt

Bột gạo: 250 g
Bột năng: 125 g
Nước: 1100 g
Muối: 4 g


Cho bột vào cái chậu, bỏ ít nước để quậy cho tan, sau đó cho hết nuớc vào
Ngâm qua đêm thì bột dẽo hơn, còn không có thời gian thì ngâm 1 tiếng, chắc nước trong ra, bỏ nước ấm vào (CHẮC BAO NHIÊU THÌ THẾ LẠI BẤY NHIÊU)

Chỉnh nuớc nóng để bột có nhiệt độ 140 độ F thì khi đổ dễ hơn

Cho muối vào quậy đều 


Đây là bánh ướt, nên các bạn cần dùng nồi có miếng vải đặt lên trên, DF dùng vải satin, thì nó không bị xụ lông như vải cotton, nên rất dễ lấy bánh ra

Nước phải 2/3 nồi, thật sôi, thì bánh chín trong vòng 15 giây
Nước ít, bánh sẽ khô và nứt

Cho 1/4 cup hỗn hợp lên vải, giàn bột vòng tròn, xong đậy nắp

15 giây sau mở nắp ra, thấy bánh phồng lên, tức là đã chín

Dùng cây tre nhúng nước lạnh và nhích bánh, đặt lên khay nhôm có quẹt dầu

Sau đó ưa sắp thành chồng thì cho miếng lá chuối mỗi lớp, để sau này dễ gở

Ăn kèm: nem chua, bánh cống, thịt nướng, nhân bánh cuốn, tôm chấy, chả lụa, nem nướng ...

[Image: 01_Banh_Uot.jpg] [Image: 02_Banh_Uot.jpg]

[Image: 03_Banh_Uot.jpg] [Image: 04_Tom_Chay.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Clap Clap bánh ướt ngon wá chị,,,,  Clap Clap
"Đời không thơ nhạc-đời vô vị 
Kiếp sống không ăn (ngon)-kiếp sống thừa"
❤️❤️Lạp xưởng tươi South CA (562)309-7585❤️❤️
"Trước một trí tuệ vĩ đại-tôi cúi đầu 
Trước một trái tim vĩ đại-tôi quỳ gối"
Reply
Chị,

      Bánh ướt Tôm cháy ngon quá  Clap 10_point

      Em cũng thích món này.

      Good idea vói miếng lá chuối ở giũa.

       Tulip4 :rose4: Tulip4

     Thank you chị

Reply
wow bánh ướt ngon qua' chị


Please Cheer Cheer Clap Clap

Reply
(2018-04-17, 08:46 PM)SugarBabe Wrote: wow bánh ướt ngon qua' chị


Please Cheer  Clap


cám ơn em SB (cheer cái)


(2018-04-17, 08:40 PM)Be 3 Wrote: Chị,

      Bánh ướt Tôm cháy ngon quá  Clap 10_point 

      Em cũng thích món này.

      Good idea vói miếng lá chuối ở giũa.

       Tulip4 :rose4: 

     Thank you chị


Món này chan nước mắm chua ngọt ăn ngon em héng (hết icon ...không bỏ được cheer)

(2018-04-17, 04:51 PM)BachVan Wrote: Clap bánh ướt ngon wá chị,,,,  Clap Clap


cám ơn BachVan, bữa hôm thấy em tráng bánh cũng hết sẩy bên VF (smile)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Hôm nay DF mời cả nhà ăn bánh cống, cuốn rau và đồ chua, DF thì cắt bỏ vô tô cho dễ ăn  Cheer

[Image: 01_Table.jpg] [Image: 02_Veggie.jpg]

[Image: 03_Cong.jpg] [Image: 04_Cut.jpg]

[Image: 05_Eat.jpg] [Image: 06_Eat.jpg]

[Image: 07_Sauce.jpg] [Image: 08_Ingredients.jpg]

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CỐNG

Bột bánh mì (bread flour), không có thì dùng bộ đa dụng (all purpose): 100g
Bột gạo: 100 g
Muối: 4 g
Bột tỏi: .5 tsp (các gia vị nhẹ nên dùng spoon cho số lượng nhỏ)
Bột hành: .5 tsp
Baking soda: .5 tsp
Nước lime tươi: 5 g
Nước lạnh: 300 g

Đậu xanh nguyên vỏ: 1 cup
Tôm 21-25, còn đuôi: 7 con
Hành lá, .5 cup

Dụng cụ: chảo sâu có thành dựng đứng để móc cái cóng, cóng đổ bánh, đôi đũa gắp tôm, cái muỗng múc đậu, cái vá múc bột, cái muỗng nhỏ múc hành lá

Cách làm:

Ngâm đậu qua đêm rồi nấu 20 phút, nếu không ngâm thì nấu 40 phút, trút ra cho ráo nước
Tôm rửa sạch, đặt lên giấy thấm cho khô

Bỏ bột bánh mì, bột gạo, bột hành, bột tỏi, muối, baking soda vào tô và trộn đều
Cho 200 g nước vào quậy cho mình
Cho hết số nước còn lại và nước lime vào quậy cho đều
Bỏ vào tủ lạnh 30 phút

Làm nóng dầu 350 độ F, đặt cóng vào khoảng 2 phút, đem cóng ra, xịt tí nonstick

Cho bột vào 1/3 cóng
Cho hành và đậu xanh vào
Cho bột vào thêm 1/3 cóng
Cuộn tròn con tôm, đặt lên mặt

Đưa cóng vào dầu nóng, đừng ngập quá, chỉ cho tí dầu vào cóng thôi, chờ dầu sôi sôi 10 second, xả dầu đó ra nồi, nghiêng cóng cho tí dầu vô lại 

Khi bột trên mặt đã cứng, nhẹ nhàng đặt cóng xuống đáy nồi, móc cóng lên thành nồi, bấm thời gian 3 phút

Dùng cây tre hay mũi dao nhọn, nhích bánh ra khỏi cóng, để mặt tôm hướng lên trên
Bấm thời gian 3 phút nữa là lấy bánh ra

Trong lúc đó, bỏ cóng vào cho cóng nóng và đổ cái tiếp

Xong rồi đem cuốn rau sống, nước mắm chua ngọt Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-17, 02:27 PM)DesertFlower Wrote: Đúng đó em, nhất là khóm, cut mùi tanh của cá rất hay  Cheer

Chị Hoa Sa Mạc ơi, vô thread này của chị cứ làm cho em xây xẫm mặt mày hoài hà! Tại vì món nào chị làm cũng nhìn rất hấp dẫn, nên làm cho em cứ đói tới xây xẫm đó! Biggrin

Chị nè, dùng khóm để khử tanh mùi cá thì đâu phải là lúc nào cũng có khóm sẵn trong nhà hết đâu, nhưng em thì dùng bã cà phê để chà xát trong ngoài của con cá và rửa sạch lại không hà, mà nó lại làm cho con cá không có tanh chút nào hết đó. Mỗi lần làm cá xong thì em cũng dùng bã cà phê để chà xát trong sink tub luôn nên không có hơi hướm gì của cá hết đó. Chị thử coi có thích hay không nha. Bữa nay em tài lanh nên múa rìu qua mắt thợ nè! :face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye4: Rolling-on-the-floor-laughing4 :chay: :chay: :chay:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
(2018-04-18, 12:25 PM)Bella Wrote: Chị Hoa Sa Mạc ơi, vô thread này của chị cứ làm cho em xây xẫm mặt mày hoài hà! Tại vì món nào chị làm cũng nhìn rất hấp dẫn, nên làm cho em cứ đói tới xây xẫm đó! Biggrin

Chị nè, dùng khóm để khử tanh mùi cá thì đâu phải là lúc nào cũng có khóm sẵn trong nhà hết đâu, nhưng em thì dùng bã cà phê để chà xát trong ngoài của con cá và rửa sạch lại không hà, mà nó lại làm cho con cá không có tanh chút nào hết đó. Mỗi lần làm cá xong thì em cũng dùng bã cà phê để chà xát trong sink tub luôn nên không có hơi hướm gì của cá hết đó. Chị thử coi có thích hay không nha. Bữa nay em tài lanh nên múa rìu qua mắt thợ nè! :face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye4: Rolling-on-the-floor-laughing4 :chay: :chay: :chay:

Hello Bella, 

Cám ơn em, chị làm mỗi ngày một món :) tại chị không thích ăn đồ giống nhau, và khi nào cũng chuẩn bị trước 1ngày, coi ngày mai ăn gì  :full-moon-with-face4:

Khóm chị hay mua on sale, rôiì chị cắt miếng dài dài, quấn cling wrap, thẩy vào freezer, khi cần, vô bốc một gói, gọn ơ em ơi ...

Xác cà phê nghe cũng có lý, nhưng nó chỉ khử ngoài da thôi, khi nấu mùi nó ra trong xương thịt nữa, nên nuớc trong khóm hoà tan vào soup sẽ thấm vào xương thịt, và tẩy luôn

Chị không biết uống cà phê, nên nhà không có bả cà phê em :), cái này work cho các ACE uống cà phê nè  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-18, 12:31 PM)DesertFlower Wrote: Hello Bella, 

Cám ơn em, chị làm mỗi ngày một món :) tại chị không thích ăn đồ giống nhau, và khi nào cũng chuẩn bị trước 1ngày, coi ngày mai ăn gì  :full-moon-with-face4:

Khóm chị hay mua on sale, rôiì chị cắt miếng dài dài, quấn cling wrap, thẩy vào freezer, khi cần, vô bốc một gói, gọn ơ em ơi ...

Xác cà phê nghe cũng có lý, nhưng nó chỉ khử ngoài da thôi, khi nấu mùi nó ra trong xương thịt nữa, nên nuớc trong khóm hoà tan vào soup sẽ thấm vào xương thịt, và tẩy luôn

Chị không biết uống cà phê, nên nhà không có bả cà phê em :), cái này work cho các ACE uống cà phê nè  Cheer

Yes, chị nói rất đúng, mùi khóm làm cho cá thấm thì bớt đi mùi tanh rất nhiều....Nên ngoài nấu canh chua ra em cũng dùng khóm để kho chung với cá cho bớt mùi tanh mà cũng dễ ăn hơn nữa....Nhưng cá nấu canh hay kho thì okie với khóm rồi, còn cá chiên hay cá nướng thì chủ yếu là mình chỉ clean được bên ngoài của con cá thôi, nên dùng bã cà phê là tiện lợi nhất đối với em đó! Biggrin

Em thấy chị em trong đây ai cũng siêng hết, còn em cứ nấu hằng ngày mà mỗi ngày chỉ có 1 món thôi mà còn thấy lười chảy thây ra luôn đó chị ui!!! :hugging-face_1f917: :hugging-face_1f917: Grinning-face-with-smiling-eyes4

À, quên!!! Cảm ơn cái mẹo cất giữ khóm trong freezer mà chị đã chia sẽ với em nha. Sau này em sẽ làm như chị để dành có cần thì có ngay đó! :full-moon-with-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply