Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-02-25, 01:40 PM)DesertFlower Wrote: Sáng nay DF mời cả nhà ăn Dimsum, Việt Tàu nhe  :face-with-tears-of-joy4:

[Image: 02_Steamed.jpg] [Image: 02_Table_Setup.jpg]

[Image: 03_Inside_Banh_Goi.jpg] [Image: 04_Inside_Banh_Khoai.jpg]



Cheer

Khoai môn dímsum...em khoái nhât

Reply
(2018-02-25, 02:43 PM)SugarBabe Wrote: Cheer

Khoai môn dímsum...em khoái nhât

Rụng lông hết rồi em :)

Bánh này chị làm hồi tháng 12 lận, xong chị freeze bớt, vacuum mạnh quá, nó rụng lông hết ...hihihihi ... :face-with-tears-of-joy4:  nhưng nuớng lại 10 phút, ăn vẫn ngon  love

Lúc chị mới làm nó giống vậy:

[Image: 03_Ready_To_Eat.jpg] [Image: 04_Inside.jpg]

[Image: 05_Pork_Veggies.jpg] [Image: 06_Beef.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Hôm nay DF mời cả nhà bún bò gân, thịt, và tái bê, và tô xí quách:

[Image: 02_To_Bun.jpg] [Image: 03_Dia_Rau.jpg]

[Image: 04_To_Bun.jpg] [Image: 05_Table_Setup.jpg]


Cái này ai thích thì bỏ thêm, trời mùa lạnh, bắp chuối cũng bầm hết:

[Image: 01_Tai_Be.jpg] [Image: 06_Bap_Chuoi.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Nguời nhà DF diet, no carb, lâu rồi không được ăn bánh mì, DF nghiên cứu ra cái bánh mì này không có carb, làm hơn mất công tí, nhưng healthy, và vì không bỏ xanthan gum, nên bánh hơi yếu:

[Image: 01_Done.jpg] [Image: 02_Cooling.jpg]

[Image: 03_Slice.jpg] [Image: 04_All.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
oh my gosh, lac vo day kg muon ra, an ngo cung ngoi li o day luon  Rollin sao ma nhieu do an qua, co mon nao ban' kg chi DF Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
Món nào cũng ngon, mì gói này ngon,

  Taro chiên là hết xảy ah.

  Bún bò hấp dẫn....biét chọn món nào giờ... Clap Clap Innocent  Tulip4

Reply
(2018-02-26, 02:02 PM)DesertFlower Wrote: Nguời nhà DF diet, no carb, lâu rồi không được ăn bánh mì, DF nghiên cứu ra cái bánh mì này không có carb, làm hơn mất công tí, nhưng healthy, và vì không bỏ xanthan gum, nên bánh hơi yếu:

[Image: 01_Done.jpg] [Image: 02_Cooling.jpg]

[Image: 03_Slice.jpg] [Image: 04_All.jpg]

 Wow! bánh mì nhìn ngon,  giống bánh bông lan...chị làm bằng bột gì  ?

Reply
(2018-02-26, 04:29 PM)Be 3 Wrote: Món nào cũng ngon, mì gói này ngon,

  Taro chiên là hết xảy ah.

  Bún bò hấp dẫn....biét chọn món nào giờ... Clap Clap Innocent  Tulip4

:high-five-smiley-emoticon: :high-five-smiley-emoticon:


món nào cũng thèm hết


bbh ăn hoài ko ngán....co' tái gân  Thumbs-up4 Thumbs-up4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Reply
Chị DF,

Em thấy chili soup ăn lúc nóng hổi ngon chứ mà chị không ăn hả?
Reply
(2018-02-26, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: :high-five-smiley-emoticon: :high-five-smiley-emoticon:


món nào cũng thèm hết


bbh ăn hoài ko ngán....co' tái gân  Thumbs-up4 Thumbs-up4 Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

  Uh nhắc tới gân, sis cook sao vây chi e với...e thấy chợ Mỹ bán cooked gân luôn, cắt vuông bằng 3 ngón tay mình đó...tính bữa nào mua thử...khỏi phải hầm lâu... :full-moon-with-face4:

Reply
(2018-02-26, 04:40 PM)Be 3 Wrote:   Uh nhắc tới gân, sis cook sao vây chi e với...e thấy chợ Mỹ bán cooked gân luôn, cắt vuông bằng 3 ngón tay mình đó...tính bữa nào mua thử...khỏi phải hầm lâu... :full-moon-with-face4:

Be 3,

Gần đây mình hay hầm gân bò nên rành món này luôn.  Mua về sau khi rửa dấm muối cho sạch thì hầm trong nồi pressure cooker khoảng 45 phút là đủ mềm và ăn béo dễ sợ.  Và theo như chị DF bày thì sau khi nấu xong thì ngâm trong nước lạnh.

BTW:  Bên mình thì không có chợ Mỹ nào bán gân bò.  Chợ Mỹ họ luộc cho mình rồi thì bán bao nhiêu 1 lb?
Reply
(2018-02-26, 04:45 PM)DinhT Wrote: Be 3,

Gần đây mình hay hầm gân bò nên rành món này luôn.  Mua về sau khi rửa dấm muối cho sạch thì hầm trong nồi pressure cooker khoảng 45 phút là đủ mềm và ăn béo dễ sợ.  Và theo như chị DF bày thì sau khi nấu xong thì ngâm trong nước lạnh.

BTW:  Bên mình thì không có chợ Mỹ nào bán gân bò.  Chợ Mỹ họ luộc cho mình rồi thì bán bao nhiêu 1 lb?
Bro DT, Bé 3 thấy chợ đóng trong bick chăc cả 2 -3 lbs, mà quên không để ý giá, lần sau sẽ chụp hình cho coi rồi coi giá luôn....  Grinning-face-with-smiling-eyes4  .  Tô bún mà có gân là thấy sang chảnh luôn.  Thanks for your tip.   :rose4:

Reply
(2018-02-26, 04:40 PM)Be 3 Wrote:   Uh nhắc tới gân, sis cook sao vây chi e với...e thấy chợ Mỹ bán cooked gân luôn, cắt vuông bằng 3 ngón tay mình đó...tính bữa nào mua thử...khỏi phải hầm lâu... :full-moon-with-face4:

minh̀ xaì instant pot nâú 20 phut́, high pressure

sis co' IP ko?


luộc sơ gâǹ vơí gừng và xã--xong bõ vô nôì IP nâú thôi sis....xong lây' ra ăn. 

Nêú muốn khoanh to: thì nâú ra rôì ...đễ hơi nguội  nguối cuộn vô film wrap, đễ trong tũ lạnh rôì căt khoanh...nêú muôń khoanh, ko thì thôi sis

Reply
(2018-02-26, 04:50 PM)Be 3 Wrote: Bro DT, Bé 3 thấy chợ đóng trong bick chăc cả 2 -3 lbs, mà quên không để ý giá, lần sau sẽ chụp hình cho coi rồi coi giá luôn....  Grinning-face-with-smiling-eyes4  .  Tô bún mà có gân là thấy sang chảnh luôn.  Thanks for your tip.   :rose4:
Chợ VN bên đây thì bán $4.99/lb.  Nếu chợ Mỹ cũng bán với giá cỡ đó thì mua của họ cho nhanh gọn cho rồi.
Bún hay phở có miếng gân bò vô ăn thấy ngon hơn.   Lol Lol   Thôi dzot, xong ngày làm, giờ đi gym rồi về làm  tô bún bò giò heo & gân bò.   Innocent Innocent
Reply
(2018-02-26, 04:56 PM)SugarBabe Wrote:  

Nêú muốn khoanh to: thì nâú ra rôì ...đễ hơi nguội  nguối cuộn vô film wrap, đễ trong tũ lạnh rôì căt khoanh...nêú muôń khoanh, ko thì thôi sis

"Nêú muốn khoanh to: thì nâú ra rôì ...đễ hơi nguội  nguối cuộn vô film wrap"--->như nhà hàng họ làm vậy, phải không?  Làm vậy thì trình bày thấy đẹp và hấp dẫn.  Anh thì  thích cắt khúc, cỡ 2 lóng ngón tay, ăn vậy thấy đã hơn.
Reply