(2019-07-10, 08:18 PM)Gracie Wrote: Cho ct đi cô babe ... nhìn ngon
Caramel sauce---3 sugar/2 water ratio + lemon juice -co' lemon juice, đường ko bị đông
(úc trước minh làm 2:1 ratio, lúc sau naỳ mình chĩnh laị ---noí chung cách naò cũng work hết )
Nêú làm flan cake thì làm it caramel thôi, không thì too sweet
Flan:
3 yolks+ 3 whole brown eggs
2 tbsp condensed milk+8 tsp sugar+vani+400ml milk
60 gr cream cheese --room temp
Cách làm: Bánh flan ăn mêm̀ , ngon. Nêú thích flan cứng hơn một ti', thì bõ thêm 1 egg yolk/hay thêm condensed milk/hay giãm sưã
Caramel sauce: bõ một lớp vô khuôn cho đông laị xong mơi' làm các bước sau
Cream cheese đễ cho mềm, nấu lưã vưà-vơí sưã +condensed milk +sugar cho tan--lát lọc qua lướí cũng sẽ tan ---nâú ấm, không cho sôi
egg whisk cho tan chung vani+tí sugar. Pha sưã (ko quá nóng sẽ cook egg) vô egg mixture từ từ, xong lọc laị cho hết lợn cợn. Đâỵ foil lên khuôn bánh flan. Chế nước nóng vô tray khoãng 2/3 - 1/2 khuôn bánh flan.
Bake 1hr at 310F trong tray có nước nóng, lâý flan ra ko là bi overcooked. Đễ nguôi 1 tiếng, Xong nâú rau câu chế lên mặt.
Note: Flan cake must dùng springform pan đễ bake thì dễ lâý ra
dùng foil wrap kĩ 2-3 layers chung quanh springform đễ liquid ko bị leak ra, bõ caramel sauce vô, đễ nguôị, chế flan vô..bake...chế rau câu vô. Xong
Rau câu for rau câu flan: Rau câu độ cứng hay mêm̀ thì do mình nha, nhà mình không thĩch rau câu ăn cứng**
3 tsp agar+ about 4 cups water/coconut milk+sugar+ ít condensed milk
Rau câu nâú cho sôi, nóng...lâý strainer lọc chế vô khuôn flan, đễ nguôị rôi ăn ( Rau câu không nóng là bánh không dính-thích thì pha coffee vô )