Dưa mắm ....
#1
Hôm nay ăn thử với cháo, không mặn.
Chỉ cần miếng thịt luộc ba chỉ nữa  Lol

[Image: 55-CEC867-E4-FB-4-C70-983-C-AED659-A8-D490.jpg]


[Image: 29-FCE3-C8-075-D-47-ED-994-C-824671-E1723-A.jpg]


3 ngày trc.
- dùng 4 trái dưa leo
- ướp 3Tsp đường + 1.5Tsp muối 1 tiếng rồi vắt cho sạch nc, rữa nc rồi vắt tiếp Lol

[Image: 652-EF577-6-B62-48-C7-B791-2-C9-F8-BF17-E70.jpg]


Nước mắm pha:
- 9 Tsp nước mắm
- 5 Tsp đường
- 1 Tsp  nước tương

Muốn màu đẹp, ra màu vàng
- 2 Tsp đường + 1 Tsp nước, nấu cho tan, trc khi trộn chung thì thêm 1 Tsp nước

[Image: 766816-C6-02-AE-4282-A674-79326251445-D.jpg]
Reply
#2
Clap Clap 
Clap Món này dễ ăn Tea .... không ớn .... ngon ....

Khờ làm đễ ăn được cã 2 tháng ....
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#3
(2019-05-23, 04:29 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Clap Clap 
Clap Món này dễ ăn Tea .... không ớn .... ngon ....

Khờ làm đễ ăn được cã 2 tháng ....

Hôm nay Tea vớt dưa ra, bỏ nc để tủ lạnh.
để đc 2 tháng luôn hả Khờ  Cheer
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
(2019-05-23, 04:30 PM)BVCN Wrote:   Kinh nghiệm của mình tại trồng nhiều dưa leo quá...!
 Dưa leo cắt ra để phơi nắng hay dry air, sau đó trụng nước sôi rồi để ráo mới làm...
 Khi ngâm được 2 tuần thì chắt nước ra thiệt ráo rồi nấu sôi nước đó lại ,để nguội rồi đổ lại vào hủ... Sau đó để giành ăn cả năm không bị hư hay lên men chua...
banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Cái phần 2
Cách anh chỉ giống cách làm dưa món đó anh.
Dưa món rúc nước nên khi nấu phải chăm nc sauce thêm.

Phần 1, tại sao phơi đã khô rồi mà còn trụng nc sôi làm gì nữa vậy anh BCVN ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#5
(2019-05-23, 04:41 PM)BVCN Wrote: Món nào khi làm chua, làm mắm cũng vậy ! Khi ngâm mà thấy có bọt nằm trên mặt thì do chất nước của rau, quả tiết ra và làm vi khuẩn phát triển, cho nên chắt nước, nấu lại, chờ nguội và sữ dụng thì bảo quản được lâu hơn.

My mami approved .... Grinning-face-with-smiling-eyes4


banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Hôm nay em thấy nc mắm màu đục, sợ quá em vớt dưa leo bỏ vô tủ lạnh cho nó lành Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#6
(2019-05-23, 04:50 PM)BVCN Wrote: Tea thử chắt nước rồi nấu sôi lại, vớt bọt, để nguội thì sẽ thấy để mấy tháng cũng không sao... Lý do là do Tea sữ dụng nhiếu rau, củ quá thì khi ngâm sẽ tiết ra rất nhiều nước.... Và trong đó có mr. Good and no good... messing up ....


banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Em bỏ tủ lạnh mấy ngày sau, em pha nc sauce khác, rồi ngâm lại anh nghĩ đc ko?. Giờ đi take nap tối nay em phải đi cày :loudly-crying-face4:
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#7
(2019-05-23, 05:01 PM)BVCN Wrote:  Chưa làm kiểu này nên không có kinh nghiệm... Nhưng đã để vô tủ lạnh lâu rồi thì air sealed rồi ăn tư từ... Chỉ có 4 trái mà ! Chưa chắc đủ cho Tea ăn trong 1 tuần... Grinning-face-with-smiling-eyes4



banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Đi làm em ăn cold sandwich nhiều, ăn món nào có mùi ngại lắm Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#8
nói về mùi , 

trong chổ tui làm 

11AM là mùi cheese, bbq, taco,....

12:00AM tới mùi cà ri

bửa nào tui mang ba rọi xào sả ớt vào góp một phần cho bà con lé mắt
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#9
Khờ thấy họ bày chụng nước giống anh BVCN ... sau đó ngâm muối rồi vắt hết nước ... đễ khô 1chút rồi nấu nước mắm và đường thốt lốt đường cục màu vàng ... rồi ngâm .... càng lâu càng ngon .... nó ngấm ....
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#10
Thumbs-up4 Clap

Nhìn hấp dẫn quá Tea

Reply