Hôm nay ăn thử với cháo, không mặn.
Chỉ cần miếng thịt luộc ba chỉ nữa
3 ngày trc.
- dùng 4 trái dưa leo
- ướp 3Tsp đường + 1.5Tsp muối 1 tiếng rồi vắt cho sạch nc, rữa nc rồi vắt tiếp
Nước mắm pha:
- 9 Tsp nước mắm
- 5 Tsp đường
- 1 Tsp nước tương
Muốn màu đẹp, ra màu vàng
- 2 Tsp đường + 1 Tsp nước, nấu cho tan, trc khi trộn chung thì thêm 1 Tsp nước
Món này dễ ăn Tea .... không ớn .... ngon ....
Khờ làm đễ ăn được cã 2 tháng ....
(2019-05-23, 04:30 PM)BVCN Wrote: [ -> ] Kinh nghiệm của mình tại trồng nhiều dưa leo quá...!
Dưa leo cắt ra để phơi nắng hay dry air, sau đó trụng nước sôi rồi để ráo mới làm...
Khi ngâm được 2 tuần thì chắt nước ra thiệt ráo rồi nấu sôi nước đó lại ,để nguội rồi đổ lại vào hủ... Sau đó để giành ăn cả năm không bị hư hay lên men chua...
Cái phần 2
Cách anh chỉ giống cách làm dưa món đó anh.
Dưa món rúc nước nên khi nấu phải chăm nc sauce thêm.
Phần 1, tại sao phơi đã khô rồi mà còn trụng nc sôi làm gì nữa vậy anh BCVN ?
(2019-05-23, 04:50 PM)BVCN Wrote: [ -> ]Tea thử chắt nước rồi nấu sôi lại, vớt bọt, để nguội thì sẽ thấy để mấy tháng cũng không sao... Lý do là do Tea sữ dụng nhiếu rau, củ quá thì khi ngâm sẽ tiết ra rất nhiều nước.... Và trong đó có mr. Good and no good... messing up ....
Em bỏ tủ lạnh mấy ngày sau, em pha nc sauce khác, rồi ngâm lại anh nghĩ đc ko?. Giờ đi take nap tối nay em phải đi cày :loudly-crying-face4:
nói về mùi ,
trong chổ tui làm
11AM là mùi cheese, bbq, taco,....
12:00AM tới mùi cà ri
bửa nào tui mang ba rọi xào sả ớt vào góp một phần cho bà con lé mắt
Khờ thấy họ bày chụng nước giống anh BVCN ... sau đó ngâm muối rồi vắt hết nước ... đễ khô 1chút rồi nấu nước mắm và đường thốt lốt đường cục màu vàng ... rồi ngâm .... càng lâu càng ngon .... nó ngấm ....