Heo quay mới ra lò
#16
Trung,

Có thể nói 70% người ta xâm da khi chế biến món này. Miếng trên là anh dùng dao nhọn đâm túi bụi, còn 1 miếng nữa (nướng trưa hoặc chiều này) thì không. Để xem coi có khác nhau gì không.

(2019-04-07, 01:30 AM)Mr.Trung Wrote: Khi chuẩn bị mình có sâm da hong vậy anh
Reply
#17
Then đang gặm dưa leo và apple giông hôm qua, thấy heo quây thèm ... Biggrin😘
Reply
#18
Anh cũng khá hài lòng lần này. (nói thiệt) :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4: Hôm nay nướng lại sẽ thay đổi chút xíu, chi tiết sẽ nói sau.

Làm cũng nhanh lắm Tea. Trong khi nướng heo thì mình dư thời gian để hấp cá trong instant pot và xào cải.

(2019-04-07, 04:47 AM)TeaOla Wrote: rHeo quay nhìn giòn, nhìn hấp dẫn anh Clap Thumbs-up4  
Anh siêng thật làm 3 món luôn Cheer
Reply
#19
Good morning Then,

Mà Then đâu có ăn thịt đâu, sao biết nó như thế nào mà thèm? Rollin Rollin Dưa leo ăn mát, ở nhà D cũng còn 2 trái English cucumbers (mua ở Costco).

Giờ đi chợ mua hành lá để làm mỡ hành ăn với bánh hỏi. Hồi cho xem heo quay phần II, có rút thêm 1 kinh nghiệm từ hôm qua nên chắc chắn nhìn sẽ ngon hơn. Rollin Rollin

(2019-04-07, 08:12 AM)ThennNow Wrote: Then đang gặm dưa leo và apple giông hôm qua, thấy heo quây thèm ... Biggrin😘
Reply
#20
(2019-04-07, 08:12 AM)DinhT Wrote: Trung,

Có thể nói 70% người ta xâm da khi chế biến món này.  Miếng trên là anh dùng dao nhọn đâm túi bụi, còn 1 miếng nữa (nướng trưa hoặc chiều này) thì không.  Để xem coi có khác nhau gì không.

Trung/DinhT

mình ko xâm da đó

Da vẩn dòn 


Khi broil...anh cẩn thận, hạ rack thấp tí
Nếu thấy heo cháy nhanh mà chưa Pop

Reply
#21
(2019-04-07, 08:17 AM)DinhT Wrote: Anh cũng khá hài lòng lần này.  (nói thiệt)  :slightly-smiling-face4:  :slightly-smiling-face4:   Hôm nay nướng lại sẽ thay đổi chút xíu, chi tiết sẽ nói sau.

Làm cũng nhanh lắm Tea.  Trong khi nướng heo thì mình dư thời gian để hấp cá trong instant pot và xào cải.

Lần này anh làm ct khác hả?. Em ko có đọc mấy lần anh hỏi về heo quay.

Em đang hầm nồi nc lèo, anh cũng có thể đoán nhà muốn em nấu mòn gì rồi Lol
Em có làm thêm bánh da lợn cho nhà em thử nữa.
[Image: 7857-C580-0-F29-4882-8691-0-C5-BD783-AFC1.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#22
Nước quét thay dùng baking soda thì dùng thử baking powder. Theo SB chỉ thì nướng 400 rồi tăng lên 480, sau đó mới broil vài 3 phút. 480 anh thấy hơi cao nên sẽ hạ xuống 450 độ. Khác vậy thôi. :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4:

Nhìn là biết bún bò rồi. Rollin Rollin

(2019-04-07, 11:19 AM)TeaOla Wrote: Lần này anh làm ct khác hả?. Em ko có đọc mấy lần anh hỏi về heo quay.

Em đang hầm nồi nc lèo, anh cũng có thể đoán nhà muốn em nấu mòn gì rồi Lol
Em có làm thêm bánh da lợn cho nhà em thử nữa.
[Image: 7857-C580-0-F29-4882-8691-0-C5-BD783-AFC1.jpg]
Reply
#23
anh DinhT ơi góp ý anh có buồn không ? nói thật là màu heo quay của Sugarbabe nhìn ngon hơn của anh đó . Lol
nhưng bù lại món nước , bún bò huế và  phở của anh náu lần nào nhìn cũng hấp dẫn .
Đơì Là Phù Du .
Kiếp Nhân Sinh Là Cõi Tạm .
Reply
#24
QM,

Oh, không gì đâu, với lại ai nhìn cũng thấy điểm đó. Đang nướng lại đây, để xem ... Rollin Rollin

(2019-04-07, 04:08 PM)Quê Mùa Wrote: anh DinhT ơi góp ý anh có buồn không ? nói thật là màu heo quay của Sugarbabe nhìn ngon hơn của anh đó . Lol .
Reply
#25
(2019-04-07, 12:35 PM)DinhT Wrote: Nước quét thay dùng baking soda thì dùng thử baking powder.  Theo SB chỉ thì nướng 400 rồi tăng lên 480, sau đó mới broil vài 3 phút.  480 anh thấy hơi cao nên sẽ hạ xuống 450 độ.  Khác vậy thôi.  :slightly-smiling-face4:  :slightly-smiling-face4:

Nhìn là biết bún bò rồi.   Rollin  Rollin

Kiểu nướng này anh thấy phòng điều lên hả?.
Thịt quay em thấy quang trọng là cách ướp làm sao.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#26
Trên mạng người dùng baking soda, người dùng baking powder, người xâm, người không xâm, anh bon chen làm đủ loại hết luôn. Rollin Rollin Như đã nói, lần tới sẽ xâm và dùng baking soda.

Với anh, nướng sao cho da dòn rụm là quan trọng nhất, không dòn là anh mang kho với trứng. Rollin Rollin

(2019-04-08, 06:33 AM)TeaOla Wrote: Kiểu nướng này anh thấy phòng điều lên hả?.
Thịt quay em thấy quang trọng là cách ướp làm sao.
Reply
#27
Wow, ngon quá Clap 
Vậy là bí quyết cho heo quay giòn là ướp và quạt cho da khô qua đêm phải không DinhT?

Reply
#28
Thanks MM. Nhà ai ăn cũng nói vậy. 10_point 10_point :chay: :chay:

Theo Vành Khuyên, để giữ thực phẩm an toàn tối đa thì nên chế biến thịt heo trong vài giờ khi mới mua ngoài chợ về. Thực tế heo quay của her cũng dòn rụm trong thì mình thất bại đủ cả 2 sau 2 lần thử. Rollin Rollin Lần này để qua 1-2 đêm trong tủ lạnh + quạt nhỏ kế bên thì nướng thành công hơn. :slightly-smiling-face4: :slightly-smiling-face4: (Thật ra để da khô 1 ngày là đủ!)

(2019-04-08, 09:45 AM)Mimo Wrote: Wow, ngon quá Clap 
Vậy là bí quyết cho heo quay giòn là ướp và quạt cho da khô qua đêm phải không DinhT?
Reply
#29
Món nào nhìn cũng ngon ,  Clap

Có cần người ăn phụ không anh DinhT ?  Lol

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply
#30
(2019-04-08, 09:39 AM)DinhT Wrote: Trên mạng người dùng baking soda, người dùng baking powder, người xâm, người không xâm, anh bon chen làm đủ loại hết luôn.  Rollin  Rollin  Như đã nói, lần tới sẽ xâm và dùng baking soda.

Với anh, nướng sao cho da dòn rụm là quan trọng nhất, không dòn là anh mang kho với trứng.  Rollin  Rollin

Làm nhiều cách thì rút ra kinh nghiệm anh.
Em thấy ng ta chiên, thấy giòn rụm mà dầu nhiều ko như quay.

Vậy lần này anh thấy độ giòn thế nào? 8/10 chua? Hay anh muốn 10/10 ?? Rollin

Sáng nay em ăn cá đục kho với cháo :full-moon-with-face4:

[Image: E2-EE4000-66-C8-4-FFF-AD5-A-CABF8-D7-AE731.jpg]

[Image: 371-F25-E1-A4-DF-4-BE0-BE91-8-E7-FEEA2-B7-D5.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply