Ăn Tối
#16
Món grilled eel này người Nhật rất hay ăn với cơm, gọi là unagi. VN mình thì lâu nay chỉ nấu cháo, lươn xào lăn, lươn um mà khg có lươn nướng. Anh thì thích nướng hơn.
Reply
#17
(2019-02-27, 12:08 PM)SugarBabe Wrote: Chưa post sis..ct mới..mình sẽ post  Lol

Migoi-  Cheer

Quexua,

Tối nay em mới nướng..hôm qua chưa rảnh làm  Rollin


DinhT, Tea

Eel frozen cũa Nhật, về bake lại ăn thôi ah  :dance:




[Image: download.jpg]

Bake bao lâu SB ?, đi tiệm sushi mới có😋
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#18
(2019-02-27, 03:18 PM)duoctue Wrote: Món grilled eel này người Nhật rất hay ăn với cơm, gọi là unagi. VN mình thì lâu nay chỉ làm cháo, lươn xào lăn, lươn um mà khg có lươn nướng.

nhieu nguòi nghe chữ lươn sợ anh ....em an sushi thay ngon , cái eel sauce gì đó ngọt/ ngo/t ăn cũng ngon
Reply
#19
(2019-02-27, 03:23 PM)Gracie Wrote: nhieu nguòi nghe chữ lươn sợ anh ....em an sushi thay ngon , cái eel sauce gì đó ngọt/ ngo/t ăn cũng ngon

Lươn mà cũng sợ ? Lươn sashimi cũng ngon.
Reply
#20
(2019-02-27, 03:22 PM)TeaOla Wrote: Bake bao lâu SB ?, đi tiệm sushi mới có😋

Trong chợ Tàu/ hàn/ việt có bán Tea
Freezer section-- bake 10 min ảt 350F
Miểng ấm là ok..nó cooked rồi

Thích thì mua thêm unagi sauce..chế vô thêm


(2019-02-27, 03:18 PM)duoctue Wrote: Món grilled eel này người Nhật rất hay ăn với cơm, gọi là unagi. VN mình thì lâu nay chỉ nấu cháo, lươn xào lăn, lươn um mà khg có lươn nướng. Anh thì thích nướng hơn.

Đúng rồi anh...grill xong ăn với cơm hay cuộn chung lá seaweed + dưa leo
+ Trái bơ ăn cũng ngon lắm   Cheer


(2019-02-27, 03:23 PM)Gracie Wrote: nhieu nguòi nghe chữ lươn sợ anh ....em an sushi thay ngon , cái eel sauce gì đó ngọt/ ngo/t ăn cũng ngon

Lươn vn- mình ko dzám ăn

Loại này cũa Nhật..nó y chang con cá...nên mình mới dám ăn  Biggrin

Reply
#21
Be 3,

Sorry, tưởng mọi người đọc hết rồi nên D xoá rồi. Rollin Rollin

Trở lại câu hỏi của Be 3: "gia vị phở của người bán này so với ngoài chợ như thế nào?" Thơm ngát nhưng lý do chính mà D mua là vì họ để "organic" và không phải từ China. Hy vọng họ làm ăn thật thà chớ ở đâu thì làm sao mình biết được. Nhiều người mua gia vị phở ở chợ Ấn Độ và khá hài lòng.

Be 3 cũng có đề cập phở gà chỉ cần hành hương và gừng nướng. D có trả lời là làm vậy giống nấu miến gà quá. Tuy là không cần nặng như phở bò nhưng có chút chút thì ra phở hơn. (Đó là ý của D)

(2019-02-27, 02:12 PM)Be 3 Wrote: DinhT ....cái thread nấu phở đâu rồi?

bé 3 chưa đọc hết...mà giờ không tìm thấy..
Reply
#22
Sis SB, anh DinhT, sis be3

Khi mình luộc gà, nên đợi nc sôi hay bỏ chung với nc lạnh để nấu chung?.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#23
Mm có làm con lươn bên VN một lần, tởn tới già... Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 
Lươn nấu canh chua om cũng ngon lắm, khi ăn cắt khúc ra rồi, chứ nhìn nguyên con như con răn đó...

Reply
#24
(2019-02-28, 03:24 AM)TeaOla Wrote: Sis SB, anh DinhT, sis be3

Khi mình luộc gà, nên đợi nc sôi hay bỏ chung với nc lạnh để nấu chung?.

Nếu luộc gà ăn- nước sôi mình mới bỏ vô


Nếu luộc xương  lấy broth- thì bỏ lúc nước lạnh ngay từ đầu


(2019-02-28, 10:59 AM)Mimo Wrote: Mm có làm con lươn bên VN một lần, tởn tới già... Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  
Lươn nấu canh chua om cũng ngon lắm, khi ăn cắt khúc ra rồi, chứ nhìn nguyên con như con răn đó...

Em thấy là sợ rồi chị....

Ko dám ăn, cũng ko dzám làm  :face-with-tears-of-joy4:

Reply
#25
(2019-02-27, 06:47 PM)DinhT Wrote: Be 3,

Sorry, tưởng mọi người đọc hết rồi nên D xoá rồi.   Rollin  Rollin

Trở lại câu hỏi của Be 3: "gia vị phở của người bán này so với ngoài chợ như thế nào?"  Thơm ngát nhưng lý do chính mà D mua là vì họ để "organic" và không phải từ China.  Hy vọng họ làm ăn thật thà chớ ở đâu thì làm sao mình biết được.  Nhiều người mua gia vị phở ở chợ Ấn Độ và khá hài lòng.

Be 3 cũng có đề cập phở gà chỉ cần hành hương và gừng nướng.  D có trả lời là làm vậy giống nấu miến gà quá.  Tuy là không cần nặng như phở bò nhưng có chút chút thì ra phở hơn.  (Đó là ý của D)


Hi DinhT, 

Tai sao phải xoá.. :cool: , có phải bro sợ sis PVy bói .........chữ.. Biggrin ..j/k

Thank you bro đã nấu phỏ , trình bày và giới thiệu gói gia vi. Tulip4 

Nhớ khi còn bên VN mình đâu có bao giờ dám nghĩ nấu được phở .

Còn bây giờ nhờ youtube....lai có quá nhiều hướng dẫn...làm mình không biết đường ....ai đúng ha Grinning-face-with-smiling-eyes4

Bé 3 chỉ biết là phở bắt nguồn từ hướng Bắc, tô phở rất đơn giản. Nhưng vô Nam thì tô phở thêm phong phú mùi vi

Nhất là bên Mỹ, có thể vì thit xương từ đông lạnh, nấu dễ bi hôi...bé 3 đoán Gói gia vị để... đánh lạc hướng mùi.. Biggrin

Reply
#26
Rất thích hình đồ ăn bé Babe post lắm luôn, quá hấp dẫn.  Clap
Reply
#27
Tea,

Không chỉ riêng luộc gà mà hầu như luộc gì cũng vậy anh thích nấu nồi nước thiệt sôi trước rồi mới bỏ vô. Tuy nhiên, anh cũng không ngạc nhiên nếu Tea nói: "thấy trên mạng họ chỉ bí quyết luộc gà là nấu từ nước còn lạnh". Lại có những người thì họ nói ngược lại, nói chung anh thấy bà con khá lạm dụng từ "bí quyết" quá. Rollin Rollin

(2019-02-28, 03:24 AM)TeaOla Wrote: Sis SB, anh DinhT, sis be3

Khi mình luộc gà, nên đợi nc sôi hay bỏ chung với nc lạnh để nấu chung?.
Reply
#28
(2019-02-28, 02:26 PM)Vee Wrote: Rất thích hình đồ ăn bé Babe post lắm luôn, quá hấp dẫn.  Clap


Bé 3 bầu sis Sugar and Vee là chefs cook khi TT Trump visit VB.... :dance:

Reply
#29
Be 3,

Không biết tại sao "xoá", chắc tại nghĩ mọi người đã đọc và không cần để nữa.

Yes, hồi xưa chỉ có 1 quyển sách của "Triệu Thị Chơi" thôi nên không có options nhiều. Giờ 1 món mình có thể view trên chục clips khác nhau và ai cũng dùng từ lớn không hà như là "đúng điệu", "cực ngon", "bí quyết", ...nhiều khi mình thì lơ mơ nên thấy ai cũng có lý. Rollin Rollin

Xương, thì bởi vậy D mới hay ngâm trong dấm muối và tấy lại nước sôi hoà muối cho chắc. Phở Bắc hay bún bò Huế cũng vậy, vô Nam thì họ làm cầu kỳ và nhiều nhân trên mặt hơn.

(2019-02-28, 01:52 PM)Be 3 Wrote: Hi DinhT, 

Tai sao phải xoá.. :cool: , có phải bro sợ sis PVy bói .........chữ.. Biggrin ..j/k

Thank you bro đã nấu phỏ , trình bày và giới thiệu gói gia vi. Tulip4 

Nhớ khi còn bên VN mình đâu có bao giờ dám nghĩ nấu được phở .

Còn bây giờ nhờ youtube....lai có quá nhiều hướng dẫn...làm mình không biết đường ....ai đúng ha Grinning-face-with-smiling-eyes4

Bé 3 chỉ biết là phở bắt nguồn từ hướng Bắc, tô phở rất đơn giản. Nhưng vô Nam thì tô phở thêm phong phú mùi vi

Nhất là bên Mỹ, có thể vì thit xương từ đông lạnh, nấu dễ bi hôi...bé 3 đoán Gói gia vị để... đánh lạc hướng mùi.. Biggrin
Reply
#30
(2019-02-28, 11:04 AM)SugarBabe Wrote: Nếu luộc gà ăn- nước sôi mình mới bỏ vô


Nếu luộc xương  lấy broth- thì bỏ lúc nước lạnh ngay từ đầu


Bé 3 cũng làm giống sis Sugar,



Cách của DinhT cũng ..... Thumbs-up4



(2019-02-28, 02:42 PM)DinhT Wrote: Tea,

Không chỉ riêng luộc gà mà hầu như luộc gì cũng vậy anh thích nấu nồi nước thiệt sôi trước rồi mới bỏ vô.  Tuy nhiên, anh cũng không ngạc nhiên nếu Tea nói: "thấy trên mạng họ chỉ bí quyết luộc gà là nấu từ nước còn lạnh".  Lại có những người thì họ nói ngược lại, nói chung anh thấy bà con khá lạm dụng từ "bí quyết" quá.   Rollin  Rollin 

Reply