Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2019-02-01, 10:00 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Bên đây lá chuối dễ rách không như la dong như bên VN .... Cho nên phải dùng giấy bạc .... Mà giấy bạc mình đâu nấu tới nó chảy ra .... thì vẫn không bị hại gì .... Ở bên đây họ vẫn dùng giấy bạc để nướng thịt hay bọc thịt nướng .... Cho nên sài giấy bạc vẫn an toàn khi luộc bánh .... Nếu không dùng giấy bạc thì phải dùng tới 5-8 lớp lá chuối .... thì cái bánh sẽ to ra và phía bên trong không bao nhiêu nhân.... Có người nói nên trụng sơ trước khi làm .... Nhưng có trụng hay không ... khi nó rách thì nó sẽ rách tùm lum thôi ...
DF.... Nói đúng .... đừng khen quá ..... có người bắt ...... bắt đem về làm của riêng .... thì khổ .... Hahahahahahahahaha... Until then ... Good Luck...
vậy mà các bác sĩ lại nói người Việt mình về già hay bị đãng trí, vì dùng nhiều nồi nhôm và ấm nhôm
DF sợ quá, nấu cái gì mà có nước thì không dám xài đồ nhôm :)
Bắt về làm của riêng ?...hummmmm
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2019-02-01, 10:03 PM)DesertFlower Wrote: vậy mà các bác sĩ lại nói người Việt mình về già hay bị đãng trí, vì dùng nhiều nồi nhôm và ấm nhôm
DF sợ quá, nấu cái gì mà có nước thì không dám xài đồ nhôm :)
Bắt về làm của riêng ?...hummmmm
Hmm.... Xài đồ nhôm thì phải dùng cho đúng ... nấu nướng những món không có đồ chua thì OK ... Vì chất chua giống như canh chua, lẩu TL, vv..... Vì chất chua là chất át xít .... Cho nên nó phảng tác/ứng với chất nhôm và tạo ra các chất độc thấm vào đồ ăn ... Sau đó ăn vào ... thì sẽ có hại ... Vì vậy ... không nên nấu đồ có chất chua trong những cái nồi nhôm ... Until then .... Good Luck...
Ps.... Đúng bắt đi làm của riêng .... thỉ bà làm sao mà đi kiếm tui được .... :dance: :dance:
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2019-02-01, 10:00 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Bên đây lá chuối dễ rách không như la dong như bên VN .... Cho nên phải dùng giấy bạc .... Mà giấy bạc mình đâu nấu tới nó chảy ra .... thì vẫn không bị hại gì .... Ở bên đây họ vẫn dùng giấy bạc để nướng thịt hay bọc thịt nướng .... Cho nên sài giấy bạc vẫn an toàn khi luộc bánh .... Nếu không dùng giấy bạc thì phải dùng tới 5-8 lớp lá chuối .... thì cái bánh sẽ to ra và phía bên trong không bao nhiêu nhân.... Có người nói nên trụng sơ trước khi làm .... Nhưng có trụng hay không ... khi nó rách thì nó sẽ rách tùm lum thôi ...
DF.... Nói đúng .... đừng khen quá ..... có người bắt ...... bắt đem về làm của riêng .... thì khổ .... Hahahahahahahahaha... Until then ... Good Luck...
Sao giấy bạc nướng thì không sao mà luộc thì bị chuyển màu hơi đen đen...mà thôi anh NR làm mấy năm nay hỏng sao mà... :full-moon-with-face4:
Còn bắt về làm của riêng thì anh NR bị bx bắt cóc cả chục năm rồi..
.....làm nhớ ba của Mm hay nói khi bị Má Mm chê này nọ " Bà sử dụng tui mấy chục năm trời rồi mà cũng chưa hài lòng sao? ...làm đám con xúm nhau cười...
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm... MM .... khi dùng giấy bạc để nướng thì nó chỉ đụng với lửa, đồ ăn và không khí ... cho nên nó chưa đủ để làm cho nó mất màu bóng .... Còn khi luộc thì nó có thêm nước và những khoáng chất trong nước làm cho giấy bạc đổi màu thành màu đen .... Cái đó chưa kể khi nước sôi thì nước sẽ tách Hydrogen và Oxygen ...
B3.... Thỉ ra cũng dùng giấy bạc .... Mai mốt trồng được lá dong thì ... chắc không cần gói giấy bạc ... Hahaahahahahaha.... Until then ... Good Luck..
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 7,611
Threads: 406
Likes Received: 1,031 in 826 posts
Likes Given: 225
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
Nói tới giấy bạc thì mình không có đụng đến hơn 5 năm rồi, chỉ dùng lá thay thế thôi, vừa có mùi hương của lá, vừa cóvị thuộc phòng ngừa bệnh tật ,...trở về với thiện nhiên
Lá mọc ngay trong vườn như lá tre, lá cherry, lá chuối, lá appels ,,lá sharontsfruits, lá bắp , lá nho , lá trái sung.... Có nămđêm phơi khô. nhiều quá , sang năm cây cối mọc lại đêm lá khô bỏ hết
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Tiếp tục ... tiếp tục .... Dù mưa, dù tối ..... ta vẫn nấu bánh Tết....
Xong rồi .... nấu xong rồi .......... Khui nồi vớt bánh ra ....
Bỏ vào nước lạnh khoảng 1-2 phút để rửa bánh .... Sau đó để ráo nước....
Bánh chưng thì đem đi ép .... dúng ép cho bánh chặt hay cho cứng thêm ...
Vì mưa to gió lớn .... lò hay bị tắt .... cho nên đem đồ chơi BBQ ra cột phía dưới lò ... để biết chừng lúc nào lò bị tắt.... Hahahahahahahahahaha
Sau đó đi khò khò .... khò khò được vài tiếng rồi tới phiên lột và lau bánh .... Bánh chưng ....
Bánh kiểu mới .... Bánh bá trạng cách tân vì nếp không xào, thịt cũng không xào, tôm khô cũng không sào + ngũ vị hương, nhiều loại nấm, nhưng vẫn có lòng đỏ vịt muối, lạp xưởng, hạt sen và hạt đậu phộng .... Ngáp tui gọi là bánh thỏi vàng .... Hahahahahahahahahahaha....
Bánh Tết năm nay chỉ có 2 loại .... Bánh chưng và bánh thỏi vàng ...
Hmm.... thử bánh ... thử bánh .... nói vậy chứ bánh chín rồi .... thì sang năm mới làm lại ... Hahahahahahahahahaha...
Bonus.... thịt heo quay ... loại có hơi màu đỏ là thịt ba rọi không da mua ở Costco ..... thịt còn lại sau khi làm bánh Tết ...
Xong rồi ... hết vụ bánh Tết .... Until then ... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Năm nay cây mai ít nụ mà lá còn ra sớm .... nhưng hôm nay đã bắt đầu nở rồi ... Cây trong phòng bếp....
Cây này trong phòng khách ... và đúng phòng khách lạnh hơn cho nên nụ cũng chưa lớn và lá cũng ra chậm hơn ...
Xong rồi ... bây giờ chuẩn bị đón Tết về .... Until then ... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm... CN .... nếu mà mình dùng cho đúng thì .... dùng nó vẫn được an toàn ... Bên đây hình như chưa có thấy bán lá dong ... cho nên phải trồng .... chắc vài năm nữa mới có hy vọng là có lá để gói bánh ... Hahahahahahahahahaha...
ACE... Đang nấu bánh bằng nồi pressure.... Và nước trong này rất nóng cho nên bên ngoài giấy bạc cũng bị đổi màu .... nhưng phía bên trong vẫn không bị thay màu .... Until then ... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 7,611
Threads: 406
Likes Received: 1,031 in 826 posts
Likes Given: 225
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
(2019-02-03, 01:04 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm... CN .... nếu mà mình dùng cho đúng thì .... dùng nó vẫn được an toàn ... Bên đây hình như chưa có thấy bán lá dong ... cho nên phải trồng .... chắc vài năm nữa mới có hy vọng là có lá để gói bánh ... Hahahahahahahahahaha...
ACE... Đang nấu bánh bằng nồi pressure.... Và nước trong này rất nóng cho nên bên ngoài giấy bạc cũng bị đổi màu .... nhưng phía bên trong vẫn không bị thay màu .... Until then ... Good Luck...
Lúc mới có internet khoản 10 năm trước , mình mới biết người Bắc dùng lá dong làm bánh chưng ..nên cũng muốn thử cho biết mùi vị ra sao , vô các tiệm cây cối, thấy cây Spathiphyllum lọI lá to như lá dong, 25 euro mà có 4 lá thôi, tưởng là cây dông, về làm gói được mộtđòn ,bánh chín thì gở lớp giấy thiếc ra, lá nó mềm nhủng luôn..... Lên hỏi mấy sis bên chùa bà đanh Tự fo, không ai trả loit.... Mình ghi rồi nha ... Ăn thử cũng ngon lắm , lá
Spathiphyllum có mùi thơm Ăn không sao hết.. . :slightly-smiling-face4:
Posts: 7,611
Threads: 406
Likes Received: 1,031 in 826 posts
Likes Given: 225
Joined: Dec 2017
Reputation:
92
Tình cờ dangd coiphim nay ,dừa tươi bọc giấy kiến xòg đêm nướng thành dừa màu ti.s
https://m.youtube.com/watch?v=RZK54Dkd654
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2019-02-03, 11:41 AM)Chân Nguyệt Wrote: Tình cờ dangd coiphim nay ,dừa tươi bọc giấy kiến xòg đêm nướng thành dừa màu ti.s
https://m.youtube.com/watch?v=RZK54Dkd654
Hmm.... Cái này chơi dại .... vì trong trái dừa có nước .... không đục hay dùi cái lỗ lấy nước dừa ra .... đem đi nướng thì có ngày sẽ bị thương vì dừa nổ ..... Hahahahahahahahaha...
Bữa nào chắc thử coi nó có được hay không .... Không chừng dừa ngâm thuốc .... thì nướng nó sẽ đổi màu ... Hahahahahahahahahahaha... Until then ... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Hôm nay khui bánh ra ăn tiếp ..... Bánh bá trạng thỏi vàng lòng đỏ vịt muối........
Vì mua lộn 3 vĩ hạt vịt tươi .... cho nên dùng trứng cút bỏ vào ... bánh này thêm dầu hào.... Và đúng đàng sau là hột vịt tươi..... sẽ được kho với thịt sau ..... Hahahahahahahahahahaha
Còn bánh chưng thì .... giản dị ... chỉ có thịt và đậu xanh .... Hahahahahahahahaha...
Đây là dưa .... lỗ tai heo và rau ...... cái này Má dzợ làm..... Thay vì làm dưa đầu heo ... thì ai cũng nói là quá nhiều mỡ .... cho nên bây giờ chỉ có lỗ tai heo thôi .... Hahahahahahahahaha....
Cái này Ngáp tui biến chế .... kim chi loại làm biếng ... hy vọng sẽ có ăn trong vòng 2 ngáy .... Hahahahahahahaha...
Còn nồi thịt heo kho ..... Má dzợ ...... đang nấu .... Hahahahahahahahaha.... Until then ..... Good Luck...
Ps... Chúc mừng năm mới, vạn sự như ý, bình yên nhà nhà, tết về vui vẻ, cho con trẻ tiền lì xì..... Hẹn tái ngộ...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Chiều chiều lành lănh ...... ăn tô mì .... Hahahahahahahahahahaha
Ăn xong ... thì làm món khác .... Hahahahahahahahaha....
Thôi tới phiên cây .... Thì cây tắc nhiều loại đã, đang ra trái ....
Và cây mai Nhật .... đang nở lai rai ...
Hôm qua ra cắt được vài trái bưởi còn ...... còn chưa rụng .... Hahahahahahahahaha... Còn đống này đã bị gió bão thổi ..... rụng rơi ....
Tạm thời xong rồi .... Tối nay về đón giao thừa .... và ngày mai ăn Tết là vừa..... Until then ... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
Tô mì có xíu long báo hả ox ngap_ruồi
Bánh chưng hình thỏi vàng thấy hay đó :rose4:
Cây trái sum suê, đẹp mắt thiệt
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|