2019-02-01, 11:32 AM
Hmm.... 2019.... vẫn làm biếng..... như thường .... Hahahahahahahahahaha... Ngày hôm 27 tháng chạp tức ngày 1 tháng 2 năm 2019...... Hôm nay làm biếng đi cầy cho nên .... ở nhà đang ngâm lá chuối để gói bánh Tết ..... Từ từ sẽ bỏ hình lên sau .... tạm thời nghỉ tay làm ...... làm .... tô mì ăn trước cho đỡ đói.... Hahahahahahahaha...
Chúng tôi xin trở lại với phần gói bánh Tết .... Cảm ơn mọi người chờ đón coi ....
Hmm... Rồi cũng như mọi năm .... lục đục làm bánh Tết .... Năm nay chỉ làm bánh chưng và bánh bá trạng thôi ... Bánh chưng chỉ có đậu xanh, thịt heo và nếp .... Còn bánh kia ngoài đậu xanh, thịt heo, nếp.... còn có lòng đỏ trứng muối, tôm khô, lạp xưởng, hạt sen, hạt đậu phộng và nấm đủ loại....
Năm nay đổi loại thịt .... dùng thịt tenderloin và thịt ba chỉ trong Costco ... thịt ba chỉ trong Costco không co da cũng không sao ... Hahahahahahahaha
Tối qua ..... Bầy đồ làm nhân.....
Sáng nay.... Tới phiên rửa lá.... Trong khi gỡ lá thì nên cắt thành miếng thì tí nữa khỏi cần cắt và giúp lá không bị rách khi rửa.... Rửa xong cho nó nằm trong cái khay nướng bánh và dựng khay gần như đứng lên để giúp nước chảy bớt đi ....
Rửa và chùi/lau lá cho hơi khô thì .... Bầy đồ ra và bắt đầu gói bánh .....
Vừa gói vừa bọc vào giấy bạc .... gói, bọc xong ..... thì cột lại được bao nhiêu đây ...
Và theo tin thời tiết .... là sẽ có mưa ... cho nên đi cắm dù ..... để nấu bánh ....
Xong rồi ... bây giờ chỉ cần canh nồi bánh .... thâu đêm là xong .... công việc làm bánh Tết .... Until then ... Good Luck...
:dance: :dance:
Chúng tôi xin trở lại với phần gói bánh Tết .... Cảm ơn mọi người chờ đón coi ....
Hmm... Rồi cũng như mọi năm .... lục đục làm bánh Tết .... Năm nay chỉ làm bánh chưng và bánh bá trạng thôi ... Bánh chưng chỉ có đậu xanh, thịt heo và nếp .... Còn bánh kia ngoài đậu xanh, thịt heo, nếp.... còn có lòng đỏ trứng muối, tôm khô, lạp xưởng, hạt sen, hạt đậu phộng và nấm đủ loại....
Năm nay đổi loại thịt .... dùng thịt tenderloin và thịt ba chỉ trong Costco ... thịt ba chỉ trong Costco không co da cũng không sao ... Hahahahahahahaha
Tối qua ..... Bầy đồ làm nhân.....
Sáng nay.... Tới phiên rửa lá.... Trong khi gỡ lá thì nên cắt thành miếng thì tí nữa khỏi cần cắt và giúp lá không bị rách khi rửa.... Rửa xong cho nó nằm trong cái khay nướng bánh và dựng khay gần như đứng lên để giúp nước chảy bớt đi ....
Rửa và chùi/lau lá cho hơi khô thì .... Bầy đồ ra và bắt đầu gói bánh .....
Vừa gói vừa bọc vào giấy bạc .... gói, bọc xong ..... thì cột lại được bao nhiêu đây ...
Và theo tin thời tiết .... là sẽ có mưa ... cho nên đi cắm dù ..... để nấu bánh ....
Xong rồi ... bây giờ chỉ cần canh nồi bánh .... thâu đêm là xong .... công việc làm bánh Tết .... Until then ... Good Luck...
:dance: :dance:
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!