Chè trôi nước .....
#1
[Image: A3-D51037-122-B-40-EA-A4-D9-A134899-BDB61.jpg]

Nhân khoai lang tím, nấu bằng nồi cơm điện.

[Image: 30-A65-CBF-F53-E-4978-B1-BE-AE6225293-EBA.jpg]


[Image: CD57-A7-E1-9-B7-D-4-AB5-B196-75-BEB2-D735-C9.jpg]


[Image: 772-EF53-F-9-B0-B-4021-855-B-07-F388448-C9-C.jpg]
Reply
#2
Ngon nha Tea...màu sắc đẹp... Clap Cheer





Có miếng dừa/ đậu phộng ...bỏ vô trong nhân sôi nước....ăn cũng ngon lắm  Rollin

Reply
#3
(2018-12-17, 07:32 PM)SugarBabe Wrote: Ngon nha Tea...màu sắc đẹp... Clap Cheer





Có miếng dừa/ đậu phộng ...bỏ vô trong nhân sôi nước....ăn cũng ngon lắm  Rollin

Thái họ làm nhân dừa + đậu phộng hay miếng đường thốt nốt đó SB.
Reply
#4
(2018-12-17, 07:33 PM)TeaOla Wrote: Thái họ làm nhân dừa + đậu phộng hay miếng đường thốt nốt đó SB.

Người việt mình hay làm chung chè bột lọc....


Nhà mình làm sôi nước lâu lâu cũng bỏ vô luôn...( Thích gì thì làm nấy )  Lol

Reply
#5
(2018-12-17, 07:35 PM)SugarBabe Wrote: Người việt mình hay làm chung chè bột lọc....


Nhà mình làm sôi nước lâu lâu cũng bỏ vô luôn...( Thích gì thì làm nấy )  Lol

Giờ Tea biết nhồi bột rồi, hễ thấy kho thoa chút dầu là bóng luỡng luôn.

Tại sao khi nguội nc chè bị đục vậy ??
Reply
#6
(2018-12-17, 07:42 PM)TeaOla Wrote: Giờ Tea biết nhồi bột rồi, hễ thấy kho thoa chút dầu là bóng luỡng luôn.

Tại sao khi nguội nc chè bị đục vậy ??

Tea phải luộc  viên sôi nước riêng...trụng qua nước lạnh..vớt lên

Xong bỏ vô nồi nước đường đả nấu sôi kế bên..là tắt bếp liền



Chứ Tea nấu cho sôi lại là sôi nước ra chất bột...là đục chè

Reply
#7
😍😍😍 Chị ko hảo chè mà nhìn noi che` còn 🤤 Nhìn mấy viên che mướt mượt, màu đẹp .
Reply
#8
Ý kiến riêng của anh thôi nhe Tea, chớ không có ý gì hết.  Rollin Rollin  Nước đường trong chè này thường có màu vàng và hơi sệt sệt (không biết dùng từ gì khác để diễn tả cho chính xác hơn nữa).  Qua hình thì thấy hơi lỏng, chắc Tea dùng đường cát trắng hả?  

Mỗi người có cái gu ăn khác nhau, như anh thì thích nhân đậu xanh và rắc mè  thay vì đậu phộng.  (Ahem..., chè này thì anh thấy hoài, thỉnh thoảng có ăn nhưng chưa từng nấu qua.  Chắc giống thèng em của anh, không biết nấu mà dám cho ý kiến mới ghê chứ)  Rollin Rollin

Còn phở bò đâu, sao không để lên luôn?  :full-moon-with-face4:
Reply
#9
Anh DinhT, 

V có người bạn rất thích chè trôi nước nấu bằng đường cat.  Chỉ nói ngon còn hon nấu bằng đường thẻ hay thốt not.  Để hôm nào V nấu thử với đường cát xem sao.
Reply
#10
Vee,

D mới google với keyword "image chè trôi nước" thì cũng có nhiều người nấu như Tea vậy (nước đường nhìn lạt và lỏng), xem ra có nhiều cách nấu khác nhau. Ở nhà má D nấu thì nhìn gần giống hình này ...

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/image...F6pTkmVvlA

(2018-12-17, 09:13 PM)Vee Wrote: Anh DinhT, 

V có người bạn rất thích chè trôi nước nấu bằng đường cat.  Chỉ nói ngon còn hon nấu bằng đường thẻ hay thốt not.  Để hôm nào V nấu thử với đường cát xem sao.
Reply
#11
(2018-12-17, 07:45 PM)SugarBabe Wrote: Tea phải luộc  viên sôi nước riêng...trụng qua nước lạnh..vớt lên

Xong bỏ vô nồi nước đường đả nấu sôi kế bên..là tắt bếp liền


Chứ Tea nấu cho sôi lại là sôi nước ra chất bột...là đục chè

Phần đầu Tea làm như SB nói, chỉ có phần cuối là nấu thêm trong nc đường, nc sôi quá viên chè bị bễ thì sẽ nc đục Rolling-on-the-floor-laughing4

Nhà SB ko nấu chung với nc đường, vậy bột áo có ngon ko?, thấy trên youtube 1 ng chỉ cô ta luộc thẳng viên bột trong nc đường luôn.
Reply
#12
(2018-12-17, 07:48 PM)Vee Wrote: 😍😍😍 Chị ko hảo chè mà nhìn noi che` còn 🤤 Nhìn mấy viên che mướt mượt, màu đẹp .

Hi chi Vee,

em nấu cũng pack cho ng ta chứ ko ăn hết, để qua đêm bột vẫn còn dẻo. Đây là lần đầu làm chè này, có màu nhìn trong bắt mắt há chị  Cheer
Reply
#13
(2018-12-17, 08:28 PM)DinhT Wrote: Ý kiến riêng của anh thôi nhe Tea, chớ không có ý gì hết.  Rollin Rollin  Nước đường trong chè này thường có màu vàng và hơi sệt sệt (không biết dùng từ gì khác để diễn tả cho chính xác hơn nữa).  Qua hình thì thấy hơi lỏng, chắc Tea dùng đường cát trắng hả?  

Mỗi người có cái gu ăn khác nhau, như anh thì thích nhân đậu xanh và rắc mè  thay vì đậu phộng.  (Ahem..., chè này thì anh thấy hoài, thỉnh thoảng có ăn nhưng chưa từng nấu qua.  Chắc giống thèng em của anh, không biết nấu mà dám cho ý kiến mới ghê chứ) 

Còn phơ bò đâu, sao không để lên luôn?  :full-moon-with-face4:

Em nấu đường thốt nốt chứ ko phải đường trắng, orginal thì cái màu rất đẹp, chắc có lẽ khi em vớt mấy viên chè sau khi luộc, thấy nc đường ít quá nên đổ vào thêm mấy chén nc, nên mới nhìn vậy🤣. Nhưng cũng đỡ là bớt ngọt đi nhiều.

Nghe ý kiến ng khác thì mình mới tiến bộ, anh & AEC bếp cứ tự nhiên cho ý kiến đóng góp Rolling-on-the-floor-laughing4 

Phở bò viên, chút tái thôi anh. 

[Image: 6-B5-C0-AE9-B93-D-469-B-AA3-B-D03-FD8-F0-B871.jpg]

Hâm tới hâm lui thì nc lèo đục ngầu :face-with-tears-of-joy4:

[Image: 6-ACB727-D-6630-45-DD-9-D9-D-1-D9-C62-FF252-B.jpg]

chân bò đây, nếu ai thích ăn gân sừng sực thì mua về nấu phở...
Em thì ko ăn lớp da ở ngoài.

[Image: 3-F286354-AA9-B-4-CFA-A09-B-3-F551-C80-DE10.jpg]

Tô phở sẽ ko ngon nếu ko ăn chung với tương đen & đỏ, vậy có nghĩa là mình nấu dỡ nên cần phải có thứ đi kèm ??? Rolling-on-the-floor-laughing4

[Image: F757-DB7-B-41-F4-4-D54-8-DF1-87-D8-B4-ED7-ED7.jpg]
Reply
#14
Ai nói gì thì nói, miễn mình ăn ngon là được.   Rollin  

Có đôi khi nghe ý kiến mà bó tay luôn.   Thỉnh thoảng dọn món nước ra 1 người nói hơi lạt, người kia thì "hình như hơi mặn", lúc này thì chỉ nghĩ đến câu đầu cho khoẻ. (Khỏi cần nói gì luôn)  :full-moon-with-face4:  

Anh bỏ gân bò vào tô phở là nhiều so với trong nhà lắm rồi nhe, Tea coi bộ còn nhiều hơn anh nữa.   Cheer   

Nói về tương đỏ tương đen, nhiều ý kiến trái ngược nhau.  Anh thì bỏ vô ăn thấy ngon hơn.   Rollin    Thích nước lèo cho trong nhìn vui mắt vài 3 giây, sau đó quậy lên thì cũng đục ngầu.

Sum up, phở nhìn ngon.  Dù gì anh cũng nghĩ hầm xương lâu trên nồi thường cũng ngon hơn IP!  Lần tới nấu anh cũng làm giống 1 nồi như Tea vậy.  Rollin  Rollin

(2018-12-19, 03:00 AM)TeaOla Wrote: Em nấu đường thốt nốt chứ ko phải đường trắng, orginal thì cái màu rất đẹp, chắc có lẽ khi em vớt mấy viên chè sau khi luộc, thấy nc đường ít quá nên đổ vào thêm mấy chén nc, nên mới nhìn vậy🤣. Nhưng cũng đỡ là bớt ngọt đi nhiều.

Nghe ý kiến ng khác thì mình mới tiến bộ, anh & AEC bếp cứ tự nhiên cho ý kiến đóng góp laughing

Phở bò viên, chút tái thôi anh. 

[Image: 6-B5-C0-AE9-B93-D-469-B-AA3-B-D03-FD8-F0-B871.jpg]

Hâm tới hâm lui thì nc lèo đục ngầu  


chân bò đây, nếu ai thích ăn gân sừng sực thì mua về nấu phở...
Em thì ko ăn lớp da ở ngoài.

[Image: 3-F286354-AA9-B-4-CFA-A09-B-3-F551-C80-DE10.jpg]

Tô phở sẽ ko ngon nếu ko ăn chung với tương đen & đỏ, vậy có nghĩa là mình nấu dỡ nên cần phải có thứ đi kèm ??? Rolling-on-the-floor-laughing4

[Image: F757-DB7-B-41-F4-4-D54-8-DF1-87-D8-B4-ED7-ED7.jpg]
Reply
#15
Tea, đường thốt nốt loại vien^ tròn tròn nhỏ nhỏ rat tiện  mà sao nấu lâu tan quá :face-with-tears-of-joy4:

kiểu chè xôi nước nhan đậu xanh co nguòi đem đi xào với hành lá , nêm tí tẹo muối ...ra cũng ngon ...
Reply