Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Yes, chắc do vậy mà nhiều người rất hào hứng mua IP chỉ vì nó có thêm yogurt function. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Lần tới D sẽ ủ bằng nước nóng và để trong oven như Bella, xem coi độ đặc như thế nào.
(2018-12-16, 12:55 AM)BaEch Wrote: Làm da ua tui nghĩ nếu mình có thể côntrol được nhiệt độ để giúp quá trình lên men thì sẽ thành công. Đó là lý do tại sao khi dùng nồi instantPot hay loại yogurt maker thì luôn luôn thành công
Posts: 2,691
Threads: 0
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 2
Joined: Feb 2018
Reputation:
114
(2018-12-16, 09:58 AM)DinhT Wrote: Home made yogurt update: Đông, chỉ là không đông đặc như hủ cái mình mua ở chợ. Có tí chua nào không thì chưa biết. Trưa chiều cho nó lạnh rồi sẽ ăn thử.
Nhìn lại, D thấy cách của Bella làm (kết hợp nước nóng và oven) cũng là cách hay. Bên đây hầu như nhà nào cũng có nhiệt độ kế thì càng dễ thàng công hơn nữa khi ủ bằng nước nóng.
Chúc mừng anh.
Sáng giờ Bella tui cứ ngồi nhấp nhổm để chờ anh vô báo cáo vụ da ua này trước khi đi làm công chuyện đó nha.
Mà mách nhỏ cho anh tí nè...Nếu như anh bỏ tủ lạnh rồi mà nó có đông đặc hơn thì da ua đó cũng sẽ bị tách nước cho coi (trừ phi là anh bỏ vô ngăn đông đá), nhưng dù bị tách nước anh cũng đừng bỏ nha, uổng lắm....dùng pha thêm nước chanh với đá bào giống như SB nói ăn cũng ngon....và dùng để dành làm cho những món bánh thay thế cho whipping cream cũng ngon lắm đó anh! :full-moon-with-face4:
Thôi, tới giờ mình cần phải dzọt rồi. Chúc vui ngheng. :chay: :chay: :chay:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,406
Threads: 622
Likes Received: 1,046 in 500 posts
Likes Given: 589
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Hôm nay anh DinhT check yogurt có đặc ko?.
Chiều này em cũng có món mới
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,406
Threads: 622
Likes Received: 1,046 in 500 posts
Likes Given: 589
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
"yogurt mua loại plain, rồi bỏ đường + sữa quạy lên ăn cho lẹ"--->Mới ăn 1 hũ xong, yogurt anh ủ 1 đêm cũng cỡ ...Tea làm nhanh như vậy đó. Lớp trên nhìn có vẽ đông nhưng ở dưới hơi loãng, có điều nó thơm, béo, ngọt và có vị chua nhè nhẹ. Tuy là không thành công nhưng ít ra anh biết anh cần điều chỉnh lại ở điểm nào và chắc chắn sẽ làm lại nữa.
Anh mới ăn trưa xong, giờ đi gym rồi về nấu phở ăn chiều.
Yeah, chè xôi nước cũng ngon. Lúc trước ăn nhiều, giờ anh bỏ nhiều loại chè lắm rồi (ngay cả chè chén anh cũng ráng bỏ luôn đây).
(2018-12-16, 12:38 PM)TeaOla Wrote: Em cũng thích yogurt nên mua loại plain, rồi bỏ đường + sữa quạy lên ăn cho lẹ. Anh siêng quá nghĩ có 2 ngày mà bày ra nấu tùm lum.
Món mới là món chưa bao giờ làm, bây giờ mới làm we will see
Tự nhiên thèm chè trôi nước quá.
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
Gà làm yao ua 2 lần nó cũng đặc nhưng lại 0 chua mà chỉ ngọt thôi!
Posts: 8,197
Threads: 117
Likes Received: 441 in 314 posts
Likes Given: 158
Joined: Jan 2018
Reputation:
105
(2018-12-16, 04:56 PM)ga10 Wrote: Gà làm yao ua 2 lần nó cũng đặc nhưng lại 0 chua mà chỉ ngọt thôi!
Người hiền, không chanh chua thì như vậy đó, không làm yao ua được
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Theo những gì D đọc từ mạng và Bella thì có 3 điểm cần lưu ý để yogurt được chua:
1. Ya-ua cái cần để ở nhiệt độ phòng (70 độ F)
2. Cho ya-ua cái vào sữa tươi ở nhiệt độ 100-120
3. Ya-ua cái cần fresh thì men kích hoạt dễ hơn. (Điểm này thì mình không hiểu, tưởng chua là đủ rồi chớ cũ với mới gì)
BTW: Cái đặc của yogurt là nó không chảy ra dù lật ngược hũ lại. Không biết chị Gà và Bella làm đặc được tới cỡ đó không?
(2018-12-16, 04:56 PM)ga10 Wrote: Gà làm yao ua 2 lần nó cũng đặc nhưng lại 0 chua mà chỉ ngọt thôi!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Cuối cùng cũng xong ...(da pheasant hơi mềm nên mình luộc rồi nướng lại cho nó dòn, không giống ai nhưng ăn ngon hơn là không nướng lại)
8
Posts: 2,691
Threads: 0
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 2
Joined: Feb 2018
Reputation:
114
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Nếu da không dai thì anh thích dòn hơn mềm.
Bella có nghĩ sỡ dĩ mà yogurt Bella làm không chua là vì Bella không turn oven off. All time nhiệt độ cứ around 170 độ thì sao nó lên men được?
Ăn xong lứa này anh sẽ làm lại, sẽ ủ nước nóng nhưng lại để trong oven như Bella, chỉ khác là anh turn oven off sau khi nó hit 180 độ.
BTW: thèng cháu (5 tuổi) nói yogurt anh làm ngon. Thì tại nó đâu biết ăn ... (mấy người biết ăn thì cái yêu cầu đầu tiên là yogurt phải đặc).
(2018-12-16, 07:20 PM)Bella Wrote: Định hỏi anh DinhT là làm sao mà da của nó có màu ươm đỏ thì đọc thấy anh nói là anh có nướng qua....Mỗi người làm mỗi kiểu khác nhau thôi, nên mình không lấy làm lạ về kiểu mới của anh làm đâu!
Sẵn đây cho mình trả lời câu anh hỏi về vụ da ua mình làm luôn nha....Da ua mình làm lần thứ hai thì nó đông đặc từ trong lò luôn đó anh, mình có nghiêng cái hủ da ua coi thử thì nó không chảy nhão ra, nhưng mình không dám nghiêng lâu tại sợ nó tuột xuống khỏi hủ nguyên con luôn đó! Sau khi để lạnh thì ăn rất ngon, da ua rất mịn và rất thơm chỉ hơi thiếu vị chua 1 chút thôi hà!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm..... À hèm ..... Nếu không dùng da ua của VN thì phải làm tới lần thứ 2 hay 3 thì da ua mới đông như da ua của VN ..... Thường Ngáp tui dùng Greek Yogurt ..... Làm đợt đầu thì sẽ đông mềm .... vì nó chưa đủ lên men.... để lâu cứng vì nó không đủ lên men và nó sẽ không chua nhiều........ Rồi phải dùng da ua này để làm lần thứ 2 hay lần thứ 3 thì da ua mới đặc hơn và chua hơn....... Until then .... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 2,691
Threads: 0
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 2
Joined: Feb 2018
Reputation:
114
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
|