Gracie and ACE: Yaourt Việt Nam
#1
Ingredients: Sữa ông Thọ, sữa bò và 2 hủ yaourt cái mua ở Walmart
[Image: IMG-3725.jpg]

Chuẩn bị cho vô lò (ACE ai làm thì nhớ lọc nhe, quậy cỡ nào đi nữa yaourt cái cũng không tan ra hết được)
[Image: IMG-3726.jpg]

Câu hỏi:  Nếu lỡ mai không đông thì làm gì với nó ta??  Rollin Rollin
Reply
#2
(2018-12-15, 10:31 PM)DinhT Wrote: Ingredients: Sữa ông Thọ, sữa bò và 2 hủ yaourt cái mua ở Walmart
[Image: IMG-3725.jpg]

Chuẩn bị cho vô lò (ACE ai làm thì nhớ lọc nhe, quậy cỡ nào đi nữa yaourt cũng không tan ra hết được)
[Image: IMG-3726.jpg]

Câu hỏi:  Nếu lỡ mai không đông thì làm gì với nó ta??  Rollin Rollin

Quậy chung tí chanh+ đá bào  ăn anh

Ngon lắm ...


Ps- hũ  đựng ya-ua anh mua ở đâu vậy anh?

Reply
#3
Chiều nay làm siêng hầm trước xương gà trong instant pot, giờ đang đợi cho nguội để bỏ vô tủ lạnh đặng mai gạn bớt mỡ cho dễ và rồi sẽ nấu cháo oysters ăn sáng và phở chim trĩ (aka ... pheasant) ăn tối.   Rollin Rollin
[Image: IMG-3727.jpg]
Reply
#4
Rồi có bị đau bụng không ta? Rollin Rollin

Hủ anh mua trên Amazon để làm egg bites, giờ chắc để làm yogurt luôn quá.
https://www.amazon.com/gp/product/B00A0K...UTF8&psc=1

(2018-12-15, 10:40 PM)SugarBabe Wrote: Quậy chung tí chanh+ đá bào  ăn anh

Ngon lắm ...


Ps- hũ  đựng ya-ua anh mua ở đâu vậy anh?
Reply
#5
(2018-12-15, 10:49 PM)DinhT Wrote: Rồi có bị đau bụng không ta?  Rollin  Rollin

Hủ anh mua trên Amazon để làm egg bites, giờ chắc để làm yogurt luôn quá.
https://www.amazon.com/gp/product/B00A0K...UTF8&psc=1

Grinning-face-with-smiling-eyes4 thks anh

Reply
#6
Xương gà hầm nhiều giờ trên bếp thường thì nước lèo vẫn trong và trắng, còn hầm 1.5 giờ trong instant pot thì nó ngã màu nâu nhạt (nhìn hình trên). Vậy có normal không hay cái nồi anh có vấn đề?

(2018-12-15, 10:58 PM)SugarBabe Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 thks anh
Reply
#7
(2018-12-15, 11:07 PM)DinhT Wrote: Xương gà hầm nhiều giờ trên bếp thường thì nước lèo vẫn trong và trắng, còn hầm 1.5 giờ trong instant pot thì nó ngã màu nâu nhạt (nhìn hình trên).  Vậy có normal không hay cái nồi anh có vấn đề?

Nấu lâu bằng lò thường ...em nghĩ vẩn ngon hơn nấu nhanh trong IP anh


Em ko để ý màu soup...chắc em ít nấu phở ở nhà


Ps- em đang nấu soup  Taiwanese có gân, brisket..ăn chung mì giống Tea nấu lúc trước

Mai em cho anh ăn ngó  Rollin

Giờ em đi ngủ luôn anh..mai em đi làm nữa

[Image: IMG-20181215-193230.jpg]


[Image: IMG-20181215-185228.jpg]



[Image: IMG-20181215-183056.jpg]

Reply
#8
Nước lèo phở bò thì nâu nhạt, còn phở gà thì phải trắng trong nhìn mới ngon. Để chiều mai múc ra tô nhìn cho rõ hơn ... Rollin Rollin

Okay, vậy mai trao đổi món ăn. Rollin Rollin Giờ đi ngủ trước đã.

Good night!

Edit: Thịt và gân nhìn rất tươi. :)


(2018-12-15, 11:15 PM)SugarBabe Wrote: Nấu lâu bằng lò thường ...em nghĩ vẩn ngon hơn nấu nhanh trong IP anh


Em ko để ý màu soup...chắc em ít nấu phở ở nhà


Ps- em đang nấu soup  Taiwanese có gân, brisket..ăn chung mì giống Tea nấu lúc trước

Mai em cho anh ăn ngó  Rollin
Reply
#9
Anh DinhT

Mình không biết anh làm da ua theo công thức của ai nên không dám có ý kiến nha....Nhưng để mình kể cho anh nghe cách mình làm theo CT của bà XH trên youtube nè....Lần đó vì tui ở xa chợ VN nên tui không mua được da ua cái của VN như bả làm mà tui mua loại Greek lowfat plain yogurt ở walmart về làm và tui dùng nó làm da ua cái, mà tui chỉ nhắm chừng thôi chứ không có liều lượng gì hết (tại vụ này bả đâu có chỉ chi tiết đâu đó!)....Rồi tui cũng ủ trong oven như bả chỉ cho qua 1 đêm thì sáng hôm sau da ua của tui nó lỏng le chứ không có đông đặc như bả làm đâu anh! Crying-face4

Lần đó tui đổ bỏ hết, rồi tui lại bắt tay vô làm tiếp mẻ thứ hai....cũng dùng Greek low fat plain yogurt leftover để thay thế da ua cái, nhưng lần này thì tui dùng cái hủ nhỏ đựng da ua mình sẽ đựng sau này để đong yogurt starter là 2 hủ mà phải để ở ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh trước rồi mới trộn chung với nguyên liệu chính...Xong thì tui cũng đem đi ủ trong oven như lần trước, nhưng vì lần đó tui làm ban ngày nên tui sợ là không có thời gian để check nhiệt độ nước nóng lạnh ra sao, với lại tui sợ nó không đông lại như lần trước nữa nên tui tự sáng chế ra cách này nè: Tui nấu nước sôi trước rồi để đó cho nguội bớt khoảng 5 phút, xong thì đổ vô cái tray đựng những hủ da ua cho ngập tới nữa hủ; xong tui nhét vô trong oven vặn lửa bake với nhiệt độ thấp nhất là 170*F (quên nói là tui không có turn off cái oven như bà XH đâu đó nhé!) rồi tui dùng chiếc đũa tre chặn cửa lò cho nó hé mở chút thôi....Chiều đi làm về check lại thì tui mừng hết lớn, vì da ua tui ủ kiểu đó hoàn toàn thành công, nó đông đặc thấy ham luôn....ăn thì cũng thơm nhưng có vị chua hơi nhẹ, chưa vừa ý của tui lắm nhưng...có còn hơn không...Với lại mấy đứa con của tui cũng rất thích nên lần sau tui định là nếu có làm nữa, tui sẽ tăng thêm liều lượng da ua cái nhiều hơn 1 hủ nhỏ để cho nó chua hơn đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Anyway, chúc anh làm da ua lần này sẽ thành công mỹ mãn nha. :slightly-smiling-face4: Cheer Hello
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#10
Giỏi quá DinhT Clap 10_point

ăn môt hũ này là tỉnh ngủ.... :full-moon-with-face4: liền

[Image: IMG-3726.jpg]

Reply
#11
Thanks dinhT post hình cho coi ...hy vọng ngày mai da-ua sẽ đặc lại Clinking-beer-mugs4
Reply
#12
Thanks Bella và Be 3. Mai sẽ biết, can't wait. Rollin Rollin

BTW: Làm theo cách Xuân Hồng chỉ. Có đọc reviews thì một số nói như Bella vậy đó là yaourt không có đông. Không biết tại sao nhưng trước đây má D làm thì lần nào cũng đông, má còn nói cách XH chỉ hay quá (khỏi phải nấu nước nóng).

(2018-12-15, 11:47 PM)Bella Wrote: Anyway, chúc anh làm da ua lần này sẽ thành công mỹ mãn nha. :slightly-smiling-face4: Cheer Hello
Reply
#13
(2018-12-16, 12:02 AM)DinhT Wrote: Thanks Bella và Be 3.  Mai sẽ biết, can't wait.   Rollin  Rollin

BTW:  Làm theo cách Xuân Hồng chỉ.  Có đọc reviews thì một số nói như Bella vậy đó là yaourt không có đông.  Không biết tại sao nhưng trước đây má D làm thì lần nào cũng đông, má còn nói cách XH chỉ hay quá (khỏi phải nấu nước nóng).

Tui nghĩ không biết là có phải ai mà làm theo cách bà XH chỉ mà thành công là vì họ dùng da ua cái của VN không nhễ? Còn tui thì chưa dùng thử qua bao giờ nên không dám nói là bà XH dạy như vậy là hay or không hay đâu anh ....Nhưng sau này tui có làm nữa thì tui vẫn dùng cái kiểu mà tui ngâm trong nước nóng cho nó chắc ăn hơn đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Nhưng nói gì thì nói, cũng có những món tui làm theo cách bà XH chỉ dạy cũng rất thành công chứ không phải là món nào cũng thất bại như món da ua này đâu! Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#14
Làm da ua tui nghĩ nếu mình có thể côntrol được nhiệt độ để giúp quá trình lên men thì sẽ thành công. Đó là lý do tại sao khi dùng nồi instantPot hay loại yogurt maker thì luôn luôn thành công
https://www.amazon.com/Euro-Cuisine-YM80...rd_w=kHq1V

Reply
#15
Home made yogurt update:  Đông, chỉ là không đông đặc như hủ cái mình mua ở chợ.  Có tí chua nào không thì chưa biết.  Rollin Rollin  Trưa chiều cho nó lạnh rồi sẽ ăn thử.

Nhìn lại, D thấy cách của Bella làm (kết hợp nước nóng và oven) cũng là cách hay.   Bên đây hầu như nhà nào cũng có nhiệt độ kế thì càng dễ thàng công hơn nữa khi ủ bằng nước nóng.
Reply