SB: heo quay và mì hoành thánh
#1
Heo quay:  lại bị failed nữa, da không dòn.  Biggrin Biggrin  Thôi để dành ăn như thịt luộc cũng được.   Rollin Rollin

Nấu mì cho ăn ngó như đã nói tuần trước nè ... Rollin Rollin

Mì khô (chắc trưa mai ăn tô này luôn quá):  sauce anh dùng từ nước sauce luộc thịt heo trong Sous Vide cooker.
[Image: IMG-3706.jpg]

Mì ướt (chan ngập nước) Rollin Rollin :  Chắc là quen nêm với gia vị Quốc Viet, lần này không dùng nên thấy không ngon.
[Image: IMG-3708.jpg]
Reply
#2
(2018-12-09, 06:08 PM)DinhT Wrote: Heo quay:  lại bị failed nữa, da không dòn.  Biggrin Biggrin  Thôi để dành ăn như thịt luộc cũng được. :Rollin

Nấu mì cho ăn ngó như đã nói tuần trước nè ...

Mì khô (chắc trưa mai ăn tô này luôn quá):  sauce anh dùng từ nước sauce luộc thịt heo trong Sous Vide cooker.
[Image: IMG-3706.jpg]

Mì ướt (chan ngập nước)
 Chắc là quen nêm với gia vị Quốc Viet, lần này không dùng nên thấy không ngon.
[Image: IMG-3708.jpg]
Mì  khô và mì nước nhìn hấp dẩn quá anh  Clap Cheer 


Heo quay - anh đem cắt nhõ kho  mắm  ruốc xã ớt

Hay cắt to kho chung trứng-- thịt kho trứng anh

Biggrin 


Heo quay- em cũng làm vài hôm trước
Da khô 2 ngày em mới quay
Em giờ bạke 400F anh...xong broil cho giòn da


[Image: IMG-20181207-194233.jpg]

Xá xiú:

Oh, thịt xương cỗ
Em lạn lấy thịt làm xá xiú
Xuong hầm soup...nếu ko ăn nhiều, en thấy mua xương này- vừa nấu soup, vừa rim thịt xá xiú luôn lôl

[Image: IMG-20181209-152833.jpg]


[Image: IMG-20181209-154459.jpg]

Reply
#3
Anh DinhT đàn ông mà giỏi nấu ăn quá.  Anh nu*o*'ng heo quay trong oven ra sao?  Anh để rack gần sát hay o*? giu*~a ?  Và anh để lu*?a broil lúc nào?  

Thu*o*`ng mistake o*? chỗ là mình ko có kiên nhẫn cho*` nu*o*'ng (bake) cho miếng da no*? ra tru*o*'c đều hết.  Thấy lâu quá nghĩ là thịt chín cho dù da chu*a no*? đã mo*~ broil vì nghĩ broil sẽ giúp da pho^`ng lên giòn.  Mình đổi qua broil lúc miếng da heo đã phong giòn, broil chỉ giúp làm da vàng hu*.c đều le^n nhanh thôi.  

Tha^.t ra Vee thấy cách mình nu*o*'ng o*? nhà tuy là giòn nhu*ng da bị phồng nhiều quá.  Ai nu*o*ng khéo là da heo ho*i phồng ít, đều phẳng mà giòn.
Reply
#4
Định cắt mỏng cuốn bánh tráng nhưng kho với trứng cũng tốt.

Heo quay như SB làm khi nào cũng thành công. Clap Clap

Trước anh cũng vậy, hay lẽo thịt xung quanh xương để làm thịt bằm. Rollin Rollin




(2018-12-09, 07:12 PM)SugarBabe Wrote: Mì  khô và mì nước nhìn hấp dẩn quá anh  Clap Cheer 


Heo quay - anh đem cắt nhõ kho xã ớt

Hay cắt to kho chung trứng-- thịt kho trứng anh

Biggrin 


Heo quay- em cũng làm vài hôm trước
Da khô 2 ngày em mới quay
Em giờ bạke 400F anh...xong broil cho giòn da


[Image: IMG-20181207-194233.jpg]

Xá xiú:

Oh, thịt xương cỗ
Em lạn lấy thịt làm xá xiú
Xuong hầm soup...nếu ko ăn nhiều, en thấy mua xương này- vừa nấu soup, vừa rim thịt xá xiú luôn lôl
Reply
#5
Thanks Vee. D thì thấy đơn giản, bỏ hết vô nồi IP cho nó tự nấu ... Rollin Rollin nhưng dù gì món mì khá tốn công hơn phở và bún bò.
[Image: IMG-3701.jpg]

Heo quay lần này bị failed có thể là do D luộc trong Sous Vide cooker quá lâu, da đã mềm thì khó dòn. Có dịp làm lại nữa và sẽ chú ý hơn những gì Vee nói.

À, nếu ai có thắc mắc, failed hoài mà sao còn siêng nướng nữa? Lúc trước đã vài lần nướng dòn, những lần không dòn thì dùng thịt đó làm món khác, chỉ sợ nấu món nào rồi bỏ thùng rác mới phí. Rollin Rollin





(2018-12-09, 08:14 PM)Vee Wrote: Anh DinhT đàn ông mà giỏi nấu ăn quá.  Anh nu*o*'ng heo quay trong oven ra sao?  Anh để rack gần sát hay o*? giu*~a ?  Và anh để lu*?a broil lúc nào?  

Thu*o*`ng mistake o*? chỗ là mình ko có kiên nhẫn cho*` nu*o*'ng (bake) cho miếng da no*? ra tru*o*'c đều hết.  Thấy lâu quá nghĩ là thịt chín cho dù da chu*a no*? đã mo*~ broil vì nghĩ broil sẽ giúp da pho^`ng lên giòn.  Mình đổi qua broil lúc miếng da heo đã phong giòn, broil chỉ giúp làm da vàng hu*.c đều le^n nhanh thôi.  

Tha^.t ra Vee thấy cách mình nu*o*'ng o*? nhà tuy là giòn nhu*ng da bị phồng nhiều quá.  Ai nu*o*ng khéo là da heo ho*i phồng ít, đều phẳng mà giòn.
Reply
#6
Nướng (giai đoạn bake) thôi mà da có thể nở ra được à? Nếu vậy thì hồi nào giờ D nướng chưa đủ thời gian mà đã vặn qua broil.

(2018-12-09, 08:14 PM)Vee Wrote: Thu*o*`ng mistake o*? chỗ là mình ko có kiên nhẫn cho*` nu*o*'ng (bake) cho miếng da no*? ra tru*o*'c đều hết.  Thấy lâu quá nghĩ là thịt chín cho dù da chu*a no*? đã mo*~ broil vì nghĩ broil sẽ giúp da pho^`ng lên giòn.  Mình đổi qua broil lúc miếng da heo đã phong giòn, broil chỉ giúp làm da vàng hu*.c đều le^n nhanh thôi.  

Tha^.t ra Vee thấy cách mình nu*o*'ng o*? nhà tuy là giòn nhu*ng da bị phồng nhiều quá.  Ai nu*o*ng khéo là da heo ho*i phồng ít, đều phẳng mà giòn.
Reply
#7
(2018-12-09, 09:01 PM)DinhT Wrote: Thanks Vee.  D thì thấy đơn giản, bỏ hết vô nồi IP cho nó tự nấu ... Rollin  Rollin nhưng dù gì món mì khá tốn công hơn phở và bún bò.
[Image: IMG-3701.jpg]

Heo quay lần này bị failed có thể là do D luộc trong Sous Vide cooker quá lâu, da đã mềm thì khó dòn.  Có dịp làm lại nữa và sẽ chú ý hơn những gì Vee nói.

À, nếu ai có thắc mắc, failed hoài mà sao còn siêng nướng nữa?  Lúc trước đã vài lần nướng dòn, những lần không dòn thì dùng thịt đó làm món khác, chỉ sợ nấu món nào rồi bỏ thùng rác mới phí.   Rollin  Rollin      

Da luộc mềm...em nghĩ chiên phần da...chắc đỡ hơn...

Reply
#8
Anh cũng nghĩ vậy, deep fry trong trường hợp này sẽ khá hơn mà muộn rồi. Rollin Rollin

"Chơi" với Sous Vide cooker nhiêu đó món trong 2 tuần qua là đủ rồi, mai anh đóng hộp nó lại. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

(2018-12-09, 10:48 PM)SugarBabe Wrote: Da luộc mềm...em nghĩ chiên phần da...chắc đỡ hơn...
Reply
#9
(2018-12-09, 11:02 PM)DinhT Wrote: Anh cũng nghĩ vậy, deep fry trong trường hợp này sẽ khá hơn mà muộn rồi.   Rollin  Rollin

"Chơi" với Sous Vide cooker nhiêu đó món trong 2 tuần qua là đủ rồi, mai anh đóng hộp nó lại.  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:

Return policy??

Em thấy món này time consuming quá.... cũng thấy ko ngon gì  Grinning-face-with-smiling-eyes4


Em đi ngủ anh...sleepy rồi ..99 anh luôn

Reply