Side dishes cho Thanksgiving
#31
(2018-11-13, 04:08 PM)Green Leaf Wrote: Dạ, cám ơn chị. Em mua đó chị. Em chưa dám xuất chiêu làm puff pastry sheets đâu chị ạ. Em nói vậy chị hiểu ý em rồi phải không? 
Hello Rolling-on-the-floor-laughing4

Chị cũng chưa bao giờ tự làm puff pastry sheet hết  Biggrin

Nhưng giờ có người cho nhiều butter, chị muốn thử  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#32
(2018-11-13, 04:38 PM)DesertFlower Wrote: Chị cũng chưa bao giờ tự làm puff pastry sheet hết  Biggrin

Nhưng giờ có người cho nhiều butter, chị muốn thử  Rollin

À thì ra là vậy. Em có làm qua một lần rồi cực lắm vừa tốn công vừa tốn sức nhưng rốt cuộc bị thất bại bỏ vô thùng rác. Sau đó em không dám thử lần hai nữa. Em đi mua ngoài chợ người ta làm sẵn cho rồi vừa tiện không có cần bỏ sức lực và công ra làm. Chợ wholesale bán hơi mắc đó khoảng $60 cho 12 miếng đó chị tại vì làm quá nhiều công. Frozen Puff Pastry Sheets này làm được nhiều loại bánh ví dụ như pate chaud, fruit tart, apple turnover....v.v...
Reply
#33
(2018-11-13, 05:13 PM)Green Leaf Wrote: À thì ra là vậy. Em có làm qua một lần rồi cực lắm vừa tốn công vừa tốn sức nhưng rốt cuộc bị thất bại bỏ vô thùng rác. Sau đó em không dám thử lần hai nữa. Em đi mua ngoài chợ người ta làm sẵn cho rồi vừa tiện không có cần bỏ sức lực và công ra làm. Chợ wholesale bán hơi mắc đó khoảng $60 cho 12 miếng đó chị tại vì làm quá nhiều công. Frozen Puff Pastry Sheets này làm được nhiều loại bánh ví dụ như pate chaud, fruit tart, apple turnover....v.v...

Pepperidge Farm, 20 sheets, khoảng 50 đồng trong Smart & Final, là best

Chị thử nhiều hiệu, kể cả Restaurant Depot, không bằng
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#34
Hmm....   Điều quan trọng khi cán bột bánh thì....  bột và bơ phải lạnh....  thì nó mới nằm yên trên nhau...  mỗi lần cán xong thì phải gấp và bỏ vào tủ lđá khoảng 30 phút hay trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, để bột và bơ cứng lại....   Sau đó mới cán tiếp...    và cứ cán và gấp khoảng 4 lần....    mỗi lần cán xong thì gấp bột được cán thành 3 hay 4 lớp...  xong rồi quay miếng bột 90 độ rồi gấp thêm 1 lần nữa cũng 3 hay 4 lớp......       Gấp làm 3 thì dễ hơn...  nhưng gấp làm 4 thì có bánh có nhiều tầng hơn....    (nếu cần có thể cán miếng bột lúc gấp lần 2 .....    Sau đó lại bỏ vào tủ lạnh hay tủ đá....

Làm khoảng 4 lần là OK.....   Sau đó phải để lạnh ít nhất là 2 tiếng nữa hay 1 tiếng đông lạnh....      Điều quan trọng là... khi cảm thấy bột mềm là phải bỏ ngay vào tủ lạnh, tủ đá...   không thôi bơ sẽ chảy và những lớp bột sẽ dính lại với nhau...   thì khi nướng bột bánh không còn thành lớp được... 

Khi nướng thì...   sẽ cũng có nhiều bơ chảy ra...    có thể dùng lại bơ này để nấu nướng cho nó có thêm mùi vị...   vì chất bơ này cũng gần giống là bơ thơm (aka clarify butter)....    Chắc chỉ có vậy thôi...   Until then...   Good Luck...  

Ps...   Nếu cần có thể dùng nhiều bơ 1 chút vì khi nướng bơ cũng sẽ chảy bớt đi...  :dance:
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#35
(2018-11-13, 05:20 PM)DesertFlower Wrote: Pepperidge Farm, 20 sheets, khoảng 50 đồng trong Smart & Final, là best

Chị thử nhiều hiệu, kể cả Restaurant Depot, không bằng

Oh em typed lộn là 20 miếng. Yeah, Smart & Final is the best quality nhưng chổ em không có chợ đó chị ơi.
Reply
#36
(2018-11-13, 07:41 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Điều quan trọng khi cán bột bánh thì....  bột và bơ phải lạnh....  thì nó mới nằm yên trên nhau...  mỗi lần cán xong thì phải gấp và bỏ vào tủ lđá khoảng 30 phút hay trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, để bột và bơ cứng lại....   Sau đó mới cán tiếp...    và cứ cán và gấp khoảng 4 lần....    mỗi lần cán xong thì gấp bột được cán thành 3 hay 4 lớp...  xong rồi quay miếng bột 90 độ rồi gấp thêm 1 lần nữa cũng 3 hay 4 lớp......       Gấp làm 3 thì dễ hơn...  nhưng gấp làm 4 thì có bánh có nhiều tầng hơn....    (nếu cần có thể cán miếng bột lúc gấp lần 2 .....    Sau đó lại bỏ vào tủ lạnh hay tủ đá....

Làm khoảng 4 lần là OK.....   Sau đó phải để lạnh ít nhất là 2 tiếng nữa hay 1 tiếng đông lạnh....      Điều quan trọng là... khi cảm thấy bột mềm là phải bỏ ngay vào tủ lạnh, tủ đá...   không thôi bơ sẽ chảy và những lớp bột sẽ dính lại với nhau...   thì khi nướng bột bánh không còn thành lớp được... 

Khi nướng thì...   sẽ cũng có nhiều bơ chảy ra...    có thể dùng lại bơ này để nấu nướng cho nó có thêm mùi vị...   vì chất bơ này cũng gần giống là bơ thơm (aka clarify butter)....    Chắc chỉ có vậy thôi...   Until then...   Good Luck...  

Ps...   Nếu cần có thể dùng nhiều bơ 1 chút vì khi nướng bơ cũng sẽ chảy bớt đi...  :dance:

cám ơn ox ngap_ruoi hướng dẫn :rose4:

Nhất định sẽ làm 1 tấm chơi cho vui  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#37
(2018-11-13, 07:45 PM)Green Leaf Wrote: Oh em typed lộn là 20 miếng. Yeah, Smart & Final is the best quality nhưng chổ em không có chợ đó chị ơi.

Vậy thì dùng loại ở chỗ mình có là nhất rồi  Cheer :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#38
Hmm....   Kiếm cái này về đây....  

Người ta có cái vòng để bỏ 2 bên đầu cây cán bột...   để khi cán bột thì bột sẽ được đều...   mình không có thì bỏ vào cái khuôn mỏng hay khuôn có cái thành thật thấp để cán......  Hahahahahahaha....  
[Image: uc?id=1eVXkJm5FdYeTM3mULueXSbPi1sAPXRKt]

Vì cái khay này nhỏ nên mỗi lần gấp làm 3 thôi.... 
[Image: uc?id=15Z8LhsKe5KYd9tTAyjWe5F8VgSso6PgK]

Bỏ nguyên 1 miếng nhỏ ra bà.....  bỏ nhân lên...
[Image: uc?id=1sDXL-HjDfjy4qt4TkMqc2FAbIw3bgf1C]

Sau đó...  quét tí nước để chia rẽ thanh ô chữ nhật....  rồi mới đậy miếng bột khác lên...   Sau đó thì đâm lủng phía trên và cắt thành lìa tụi nó ra....   bột dư....   thì cũng đem đi nướng luôn.....  
[Image: uc?id=1nThAK_6HlxmjxEIUW8jA2Z7Ru0SaMUX0]

Nướng xong....  ăn chung với mì Ý....  
[Image: uc?id=1oDKFZti0tfVC0il3HFleb_9T9Vptw-Mf]

Xong rồi xin hết...   và tạm thời không làm loại bánh này nữa vì.....  quá nhiều bơ và cần nhiều giờ cán bột...   nếu cần đi mua bột về làm.....   để có giờ ngồi ngáp ngáp....   Hahahahahahahaha...    Until then...   Good  Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#39
Cám ơn Bác Ngáp hướng dẫn cách làm puff pastry sheets chi tiết nha. Chắc GL không dám ra tay thử thêm lần nữa đâu tại vì thấy công làm cực quá và GL bỏ nghề đó lâu rồi, hihihi...giờ mình cũng lớn tuổi rồi cho nên tay cũng yếu rồi, cán bột kiểu này không nổi nữa đâu, HAHA  Rolling-on-the-floor-laughing4

GL làm bánh fruit tart này lâu rồi hồi đó mua nguyên box puff pastry sheets trong chợ wholesale. Lấy nguyên miếng đó làm fruit tart khi nướng nở ra nhiều lớp ăn dòn ngon và béo thơm mùi bơ. GL dừng ăn bánh này cũng hơn năm nay rồi vì ăn riết ghiền và làm hoài rồi bị lên pounds phải diet cho nó xuống cân. Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#40
(2018-11-13, 07:45 PM)DesertFlower Wrote: cám ơn ox ngap_ruoi hướng dẫn :rose4:

Nhất định sẽ làm 1 tấm chơi cho vui  Cheer

Hmm.....  Lâu lắm rồi không làm...  chỉ có vài tấm hình phía trên....   coi cho vui....    Điều quan trọng mọi người hay bị thất bại là cố cán quá lâu và bột đã bị mềm.....     Vì vậy khi cán bột thì phải để cho bộ vừa đủ....  đừng đông cứng quá hay mềm quá....    Until then...   Good Luck... 

Ps..  Nghe nói ở Trader Joe....  họ cũng có bán bột cán sẵn rồi...   Cheer
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#41
(2018-11-13, 08:08 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....  Lâu lắm rồi không làm...  chỉ có vài tấm hình phía trên....   coi cho vui....    Điều quan trọng mọi người hay bị thất bại là cố cán quá lâu và bột đã bị mềm.....     Vì vậy khi cán bột thì phải để cho bộ vừa đủ....  đừng đông cứng quá hay mềm quá....    Until then...   Good Luck... 

Ps..  Nghe nói ở Trader Joe....  họ cũng có bán bột cán sẵn rồi...   Cheer

Nhìn ngon lắm  Clap Clap

Làm bột cũng vui ...tui thích á ông  love Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#42
(2018-11-13, 08:06 PM)Green Leaf Wrote: Cám ơn Bác Ngáp hướng dẫn cách làm puff pastry sheets chi tiết nha. Chắc GL không dám ra tay thử thêm lần nữa đâu tại vì thấy công làm cực quá và GL bỏ nghề đó lâu rồi, hihihi...giờ mình cũng lớn tuổi rồi cho nên tay cũng yếu rồi, cán bột kiểu này không nổi nữa đâu, HAHA  Rolling-on-the-floor-laughing4

GL làm bánh fruit tart này lâu rồi hồi đó mua nguyên box puff pastry sheets trong chợ wholesale. Lấy nguyên miếng đó làm fruit tart khi nướng nở ra nhiều lớp ăn dòn ngon và béo thơm mùi bơ. GL dừng ăn bánh này cũng hơn năm nay rồi vì ăn riết ghiền và làm hoài rồi bị lên pounds phải diet cho nó xuống cân. Rolling-on-the-floor-laughing4

xếp nó lại, đưa qua máy pasta machine Rollin


Bánh fruit tart trang trí đẹp quá  Clap :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#43
(2018-11-12, 10:57 AM)Mimo Wrote: Wow, Sis GreenLeaf giỏi quá, 4 con turkeys-20lb....Vậy là trình độ chắc thuộc Iron Chef như anh NR rồi 10_point  

Xóa bỏ bớt....

Hmm....    Quá khen rồi....   Ngáp tui là seasonal chef thôi...   vì mùa lạnh hay mùa Đông nghỉ việc không có làm...  Hahahahahaha...     Mùa lạnh làm sao dám bước ra ngoài nướng thịt, mần cá, vv.....   Hahahahahahahahahaha...   Cho nên nấu theo season mà thôi....   Until then...  Good Luck....   :dance: :dance:
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#44
- Puff pastry, mm mới thử với apple pie...lớp dưới bị ướt nên không ngon.
Làm với fresh fruit như sis GL ngon hơn mà 1 lớp thôi 10_point , chứ 2 lớp trên và dưới thì butter nhiều ăn ngán hơn và not healthy...

- anh NR chịu khó viết lại công thức steps rõ ràng và đàn ông VN như anh NR dị là giỏi rồi... Clap

Reply
#45
Để Mm thêm món "Sweet Potato Casserole with Toasted Marshmallows"

http://kitchenjoyblog.com/sweet-potato-c...pineapple/


Sweet Potato Casserole with Toasted Marshmallows
Total Time: 45 minutes
Yield: Serves 8-12

[Image: sweet-potato-casserole-marshmallows-pineapple-2.jpg]
Ingredients:
2 40-ounce cans Bruce’s Yams, drained
1 ½ cups Crushed Pineapple in Juice, drained (about 2/3 of a 20-ounce can)
½ cup brown sugar
4 tablespoons butter, melted
1 teaspoon salt
¼ teaspoon ground cinnamon
1 10-ounce bag mini marshmallows

Directions:
  • Preheat oven to 350 degrees F.
  • In a large bowl, mash together the sweet potatoes, crushed pineapple, brown sugar, melted butter, salt, and ground cinnamon.
  • Spread mixture into a 9x13 baking dish.
  • Bake 30 minutes, or until heated through, stirring a few times. Top with mini marshmallows and return to oven until marshmallows are golden brown, about 10 minutes, rotating halfway through.
  • Serve immediately.
**Alternate stovetop method: Heat the sweet potato mixture in a large saucepan on the stove until heated through. Spread in a large baking dish and top with marshmallows and place in preheated oven until marshmallows are golden brown, about 10 minutes.




Note:
- KL đừng dùng hộp, mua về bake or luộc
- Bớt lượng đường lại...dân Mỹ ngộ ghê, KL và marshmallow đã ngọt rồi thêm đường nữa...
Mm thích có thêm pinapple chua chua ngon...

Reply