2018-11-09, 11:10 AM
2018-11-09, 11:20 AM
Còn món dessert nữa
2018-11-09, 11:30 AM
Còn món appetizer nữa...
2018-11-09, 11:43 AM
Nhà mình thì mua dessert...ko có làm
2018-11-09, 12:01 PM
(2018-11-09, 11:10 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Ai có recipes nào hay nhà hay làm món nào thì post ở đây cho các thành viên khác biết
Mm mới google mấy side dishes món Mỹ
- Mashed Potatoes.
- Stuffing and Dressing.
- Sweet Potatoes.
- Gravy.
- Cranberry Sauce.
- Brussels Sprouts .
- Corn .
- Green Bean .
2018-11-09, 12:05 PM
Stuffing
Gravy
Mashed potatoes
3 món này làm theo instructions trên package là ok ah chị
Green beans casserole
Mac n cheese
Baked sweet potatoes
Corn casserole
Gravy
Mashed potatoes
3 món này làm theo instructions trên package là ok ah chị
Green beans casserole
Mac n cheese
Baked sweet potatoes
Corn casserole
2018-11-09, 12:11 PM
Nhớ có năm làm Gravy...
Mm vói bà bạn cũng làm...đến hồi để lên bàn , cái dĩa gravy cao cao đẹp lắm nhe, khách cầm lên chế ra...biết sao hông???
...nó đông cứng ngắc, làm quê quá chừng...
Bưng vô bếp làm lại...
Mm vói bà bạn cũng làm...đến hồi để lên bàn , cái dĩa gravy cao cao đẹp lắm nhe, khách cầm lên chế ra...biết sao hông???
...nó đông cứng ngắc, làm quê quá chừng...
Bưng vô bếp làm lại...
2018-11-09, 12:21 PM
(2018-11-09, 12:11 PM)Mimo Wrote: [ -> ]Nhớ có năm làm Gravy...
Mm vói bà bạn cũng làm...đến hồi để lên bàn , cái dĩa gravy cao cao đẹp lắm nhe, khách cầm lên chế ra...biết sao hông???
...nó đông cứng ngắc, làm quê quá chừng...
Bưng vô bếp làm lại...
Oops...
2018-11-09, 01:15 PM
Hmm.... Trời lại có cái nhà này nữa.... Lỡ bỏ bên nhà "Théc méc Turkey..." rồi... làm biếng bỏ qua đây quá.... Until then... Good Luck...
Ps... Và cũng còn có món... Tôm nướng bánh mì của DT nữa kìa....
Ps... Và cũng còn có món... Tôm nướng bánh mì của DT nữa kìa....
2018-11-09, 05:38 PM
Overnight Fruit Salad
Ingredients
Directions
Ingredients
- 3 large eggs, beaten
- 1/4 cup sugar
- 1/4 cup vinegar
- 2 tablespoons butter
- 2 cups green grapes
- 2 cups miniature marshmallows
- 1 can (20 ounces) pineapple chunks, drained
- 1 can (15 ounces) mandarin oranges, drained
- 2 medium firm bananas, sliced
- 2 cups heavy whipping cream, whipped
- 1/2 cup chopped pecans
Directions
- In a double boiler over medium heat, cook and stir eggs, sugar and vinegar until mixture is thickened and reaches 160°. Remove from the heat; stir in butter. Cool.
- In a large serving bowl, combine grapes, marshmallows, pineapple, oranges and bananas; add cooled dressing and stir to coat. Refrigerate for 4 hours or overnight. Just before serving, fold in whipped cream and pecans.
2018-11-09, 06:17 PM
Leek Potato Soup
Recipe by Alton Brown
Picture:simplyhomecooked
Mình co' dịp ăn thữ món soup naỳ...thây' cũng ngon lắm...
Ingredients
1 pound leeks, cleaned and dark green sections removed, approximately 4 to 5 medium
3 tablespoons unsalted butter
Heavy pinch kosher salt, plus additional for seasoning
14 ounces, approximately 3 small, Yukon gold potatoes, peeled and diced small
1 quart vegetable broth
1 cup heavy cream
1 cup buttermilk
1/2 teaspoon white pepper
1 tablespoon snipped chives
Directions
Chop the leeks into small pieces.
Recipe by Alton Brown
Picture:simplyhomecooked
Mình co' dịp ăn thữ món soup naỳ...thây' cũng ngon lắm...
Ingredients
1 pound leeks, cleaned and dark green sections removed, approximately 4 to 5 medium
3 tablespoons unsalted butter
Heavy pinch kosher salt, plus additional for seasoning
14 ounces, approximately 3 small, Yukon gold potatoes, peeled and diced small
1 quart vegetable broth
1 cup heavy cream
1 cup buttermilk
1/2 teaspoon white pepper
1 tablespoon snipped chives
Directions
Chop the leeks into small pieces.
- In a 6-quart saucepan over medium heat, melt the butter. Add the leeks and a heavy pinch of salt and sweat for 5 minutes. Decrease the heat to medium-low and cook until the leeks are tender, approximately 25 minutes, stirring occasionally.
- Add the potatoes and the vegetable broth, increase the heat to medium-high, and bring to a boil. Reduce the heat to low, cover, and gently simmer until the potatoes are soft, approximately 45 minutes.
- Turn off the heat and puree the mixture with an immersion blender until smooth. Stir in the heavy cream, buttermilk, and white pepper. Taste and adjust seasoning if desired. Sprinkle with chives and serve immediately, or chill and serve cold.
- Thích thì bõ bacon lên trên khi ăn. Ăn chung Bánh mì cũng ngon
2018-11-09, 07:08 PM
Rồi bi giờ Mimo làm gravy okay chưa ? chắc tại cho nhiều bột nên mới bị đặc quánh vậy huh ? tụi chị làm gravy bằng bộ đồ lòng của con gà tây với mushroom , hành tây chưa bao giờ bị chê hết :full-moon-with-face4:
2018-11-09, 08:51 PM
(2018-11-09, 07:08 PM)Tofu Wrote: [ -> ]Rồi bi giờ Mimo làm gravy okay chưa ? chắc tại cho nhiều bột nên mới bị đặc quánh vậy huh ? tụi chị làm gravy bằng bộ đồ lòng của con gà tây với mushroom , hành tây chưa bao giờ bị chê hết :full-moon-with-face4:
Vậy chị chỉ bí quyết nha..
Lúc đó bà nạn cũng quờ quạng như Mm, đang quậy trên lò mà cứ bảo còn loãng thêm bột nữa....vì bột nóng thì loãng chứ lạnh thì đông lại, cộng với mở turkey cũng gây đông dễ...
2018-11-10, 09:51 AM
Hi,
GL làm theo công thức này nhiều lần thấy ngon.
Honey Glazed Baked Ham ăn cũng ok:
https://www.allrecipes.com/recipe/24501/...lazed-ham/
Công thức desert cheesecake rất dễ làm không ngọt lắm vừa ăn:
https://www.foodnetwork.com/recipes/sunn...pe-1917591
Còn đây là công thức món chính nướng turkey công thức của chef Alton Brown bên foodnetwork.com làm hơi cực nhưng ăn ngon da vừa dòn và thịt vừa juicy. GL thích làm theo công thức này tại vì không cần phải chét bơ không sợ mỡ. Còn lượng muối thì GL giảm xuống 3/4 cup tuỳ bao nhiêu pounds nữa nha. Ai muốn thử thì thử làm nha. GL bake turkey mỗi năm theo công thức này thấy ăn ngon. Nhưng phải bake oven bằng gas da turkey mới dòn với 400 độ F (500 độ F thì lò nóng quá) cho 30 phút đầu tiên sau đó giảm nhiệt độ xuống 350 độ F nướng thêm 3 tiếng cho khoảng 18 pounds, còn khoảng 16 pounds thì cứ theo giờ nướng của công thức này.
Please note that trước khi bỏ con turkey vô lò nướng phải cover ức gà bằng foil sau đó mới bỏ vô nướng với nhiệt độ 400 độ F cho 30 phút đầu tiên sau đó tháo giấy foil ra và hạ nhiệt xuống 350 độ F và nướng tiếp tuỳ theo con turkey bao nhiêu pounds. Thường GL nướng con bự không hà là khoảng 18 pounds chỉ cần nướng thêm 3 tiếng.
https://www.foodnetwork.com/recipes/alto...pe-1950271
More desserts list:
Fruit tart or apple tart are good too.
More side dishes:
Bake Mac N Cheese topping with bread crumb
Clam chowder.
Còn turkey gravy thì nên mua trong lon làm sẵn bán trong chợ chỉ cần mua về hâm nóng lên là ăn được. Tại vì món này hơi khó nấu theo kinh nghiệm xương máu của GL nấu không đúng điệu dễ bị bỏ vô xọt rác lắm à.
GL làm theo công thức này nhiều lần thấy ngon.
Honey Glazed Baked Ham ăn cũng ok:
https://www.allrecipes.com/recipe/24501/...lazed-ham/
Công thức desert cheesecake rất dễ làm không ngọt lắm vừa ăn:
https://www.foodnetwork.com/recipes/sunn...pe-1917591
Còn đây là công thức món chính nướng turkey công thức của chef Alton Brown bên foodnetwork.com làm hơi cực nhưng ăn ngon da vừa dòn và thịt vừa juicy. GL thích làm theo công thức này tại vì không cần phải chét bơ không sợ mỡ. Còn lượng muối thì GL giảm xuống 3/4 cup tuỳ bao nhiêu pounds nữa nha. Ai muốn thử thì thử làm nha. GL bake turkey mỗi năm theo công thức này thấy ăn ngon. Nhưng phải bake oven bằng gas da turkey mới dòn với 400 độ F (500 độ F thì lò nóng quá) cho 30 phút đầu tiên sau đó giảm nhiệt độ xuống 350 độ F nướng thêm 3 tiếng cho khoảng 18 pounds, còn khoảng 16 pounds thì cứ theo giờ nướng của công thức này.
Please note that trước khi bỏ con turkey vô lò nướng phải cover ức gà bằng foil sau đó mới bỏ vô nướng với nhiệt độ 400 độ F cho 30 phút đầu tiên sau đó tháo giấy foil ra và hạ nhiệt xuống 350 độ F và nướng tiếp tuỳ theo con turkey bao nhiêu pounds. Thường GL nướng con bự không hà là khoảng 18 pounds chỉ cần nướng thêm 3 tiếng.
https://www.foodnetwork.com/recipes/alto...pe-1950271
More desserts list:
Fruit tart or apple tart are good too.
More side dishes:
Bake Mac N Cheese topping with bread crumb
Clam chowder.
Còn turkey gravy thì nên mua trong lon làm sẵn bán trong chợ chỉ cần mua về hâm nóng lên là ăn được. Tại vì món này hơi khó nấu theo kinh nghiệm xương máu của GL nấu không đúng điệu dễ bị bỏ vô xọt rác lắm à.
2018-11-10, 11:12 AM
Thanks GreenLeaf
GL nướng turkey 18 LBs , Mm làm một lần thấy cực quá nên hạ xuống khoảng 15-16Lb...
Năm nay chắc làm nhỏ nữa và định thêm một món beef đút lò nữa ...
Mm khoái nhất cái câu này:
"Còn turkey gravy thì nên mua trong lon làm sẵn bán trong chợ chỉ cần mua về hâm nóng lên là ăn được. Tại vì món này hơi khó nấu theo kinh nghiệm xương máu của GL nấu không đúng điệu dễ bị bỏ vô xọt rác lắm à. "
Sau kỳ accident đó, ox mm nhất định mua sẵn gravy ở chợ để sẵn...
GL nướng turkey 18 LBs , Mm làm một lần thấy cực quá nên hạ xuống khoảng 15-16Lb...
Năm nay chắc làm nhỏ nữa và định thêm một món beef đút lò nữa ...
Mm khoái nhất cái câu này:
"Còn turkey gravy thì nên mua trong lon làm sẵn bán trong chợ chỉ cần mua về hâm nóng lên là ăn được. Tại vì món này hơi khó nấu theo kinh nghiệm xương máu của GL nấu không đúng điệu dễ bị bỏ vô xọt rác lắm à. "
Sau kỳ accident đó, ox mm nhất định mua sẵn gravy ở chợ để sẵn...