2018-05-04, 05:21 PM
(2018-05-04, 05:06 PM)KimAnh Wrote: Bà chị chỉ KA làm vậy nè sis.
1 bịch bột gạo + 6.5 chén nuoc đầy + 1 tsp salt. Quậy bột với nước đều cho tan ra để qua 1 bên. Cũ cải bào sợi, cắt ngắn lại đem xào. BẮt chảo dầu lên bỏ tỏi vô phi cho thơm bỏ cũ cải vô xào chín, bỏ muối bột ngọt nem cho củ cải ngon. Giờ mới lấy nồi bỏ bột đã hòa tan trong nước lên bếp nấu lữa vừa, nhớ quậy hoài cho bột đừng đống cục dưới đấy nhe sis. Quậy liên tục tới khi thấy bột hơi sệt thì sis tắt bếp, lấy khuôn bánh tròn vuông gì cũng được thoa dầu trong khuôn để lát hấp bánh chín dễ lấy ra. Sis đổ bột đã sệt vô khuôn rồi đem đi hấp 45 phút, muốn test bánh chín không sis lấy tăm xâm vô bột thử nếu tăm ra khô ráo là bột chín rồi. Đơn giản chỉ nhiêu đó thôi, nghe dài dòng chứ thật ra không có gì khó đó sis.
KA kiếm link này làm hình minh hoạ cho sis coi, sis thích bỏ thêm lạp xưởng, đông cô, tôm khô giống người chỉ trong link cũng ngon nữa. KA thì thích ăn cũ cải trắng thôi, không thích thêm mấy thứ kia.
https://blog.beemart.vn/cach-lam-banh-cu...thom-ngon/
Cảm ơn sis KimAnh nhiều lắm.
Phương Vy sẽ save lại để dành. Khi nào có đủ các nguyên liệu sẽ làm. Ở chợ có bán nhưng họ bỏ chất chống mốc ăn cũng không tốt sis ạ.
Chúc sis KimAnh một buổi chiều Friday bình an nhé.