2023-10-11, 06:07 PM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu likes & các bạn thầm lặng ghé bếp ăn ngắm & đọc thơ nhé :nhieuhoahong
@ Cám ơn DD ghé bếp trò chuyện nhé :hoahong
Dulan được các bạn an ủi nên bớt buồn,
hơn nữa thấy mình may mắn hạnh phúc hơn bao người trong khói lửa đau thương :toinghiepqua
@ Dạ, rất chân thành cảm ơn anh TNNA đã post thơ và lời bình, anh cứ post thêm nha,
nếu anh TNNA có làm thơ cũng cho xin đọc với ạ :hoahong
@ Dạ, dulan dùng bắp sấy màu trắng nè anh Tà:
Anh Tà nhìn vào hình 1 của bắp nhão trắng ở trên thấy có nước dừa tươi trong lon và nước cốt dừa, nhưng có người nấu đơn giản với nước lạnh như nấu cháo nếp. (Bài bắp đó dulan đã post ngày 27 tháng 8 năm 2014 bên kia)
Công thức của dulan
400 g bắp sấy
100 g nếp
5 dl nước dừa tươi (hay nước lạnh)
2 dl nước cốt dừa
tí muối
lá dứa
Ngâm bắp qua đêm, xả lại cho sạch, luộc với 1,5 lít nước lạnh cho mềm và cạn nước.
Thêm nếp vo sạch vào + 5 dl nước dừa tươi, tí muối, nấu sôi khoảng 5 phút;
trộn đều, hạ lửa trung bình, đậy nắp lại nấu thêm 5 phút nữa.
Thêm nước cốt dừa & lá dứa vào, trộn đều, hạ lửa 3/9, đậy nắp lại.
10 phút sau mở nắp, trộn xong đậy nắp và tắt lửa.
15 phút sau mở nắp ra sẽ thấy nồi bắp nhão rất ngon.
Trong khi chờ đợi thì sên dừa với tí đường, rang đậu mè.
...
Món chay
Mùa nấm vàng thu lại về...
Món có nấm vàng chanterelle (khổ qua kho nấm; veggie pie; creamy chanterelle):
...
Món mặn
Mì udon với chả cá hồi, nấm fungus, katsuobushi, narutomaki
(chả cá Nhật còn gọi là kamaboko hay surimi):
Narutomaki cắt lát mỏng, rắc bột mì chiên lên như snack ăn giòn thơm, vui miệng:
Cánh gà & sốt nấm vàng:
Cánh gà lollipop vị ớt chuông hun khói:
...
Món ngọt
Bánh chuối hấp, bánh crepes, sinh tố:
...
Nấm calocera viscosa, có màu đẹp rực rỡ như màu vỏ trái cam nên dễ nhận thấy giữa rừng
(tuy không có độc tố nhưng không ai ăn):
Nang bào tử trên mặt sau của lá dương xỉ:
Đi tản bộ vào rừng hái rêu về cắm bình (mùa thu rêu cũng chuyển nâu):
...
Xin cảm ơn các bạn ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu likes & các bạn thầm lặng ghé bếp ăn ngắm & đọc thơ nhé :nhieuhoahong
@ Cám ơn DD ghé bếp trò chuyện nhé :hoahong
Dulan được các bạn an ủi nên bớt buồn,
hơn nữa thấy mình may mắn hạnh phúc hơn bao người trong khói lửa đau thương :toinghiepqua
@ Dạ, rất chân thành cảm ơn anh TNNA đã post thơ và lời bình, anh cứ post thêm nha,
nếu anh TNNA có làm thơ cũng cho xin đọc với ạ :hoahong
@ Dạ, dulan dùng bắp sấy màu trắng nè anh Tà:
Anh Tà nhìn vào hình 1 của bắp nhão trắng ở trên thấy có nước dừa tươi trong lon và nước cốt dừa, nhưng có người nấu đơn giản với nước lạnh như nấu cháo nếp. (Bài bắp đó dulan đã post ngày 27 tháng 8 năm 2014 bên kia)
Công thức của dulan
400 g bắp sấy
100 g nếp
5 dl nước dừa tươi (hay nước lạnh)
2 dl nước cốt dừa
tí muối
lá dứa
Ngâm bắp qua đêm, xả lại cho sạch, luộc với 1,5 lít nước lạnh cho mềm và cạn nước.
Thêm nếp vo sạch vào + 5 dl nước dừa tươi, tí muối, nấu sôi khoảng 5 phút;
trộn đều, hạ lửa trung bình, đậy nắp lại nấu thêm 5 phút nữa.
Thêm nước cốt dừa & lá dứa vào, trộn đều, hạ lửa 3/9, đậy nắp lại.
10 phút sau mở nắp, trộn xong đậy nắp và tắt lửa.
15 phút sau mở nắp ra sẽ thấy nồi bắp nhão rất ngon.
Trong khi chờ đợi thì sên dừa với tí đường, rang đậu mè.
...
Món chay
Mùa nấm vàng thu lại về...
Món có nấm vàng chanterelle (khổ qua kho nấm; veggie pie; creamy chanterelle):
...
Món mặn
Mì udon với chả cá hồi, nấm fungus, katsuobushi, narutomaki
(chả cá Nhật còn gọi là kamaboko hay surimi):
Narutomaki cắt lát mỏng, rắc bột mì chiên lên như snack ăn giòn thơm, vui miệng:
Cánh gà & sốt nấm vàng:
Cánh gà lollipop vị ớt chuông hun khói:
...
Món ngọt
Bánh chuối hấp, bánh crepes, sinh tố:
...
Nấm calocera viscosa, có màu đẹp rực rỡ như màu vỏ trái cam nên dễ nhận thấy giữa rừng
(tuy không có độc tố nhưng không ai ăn):
Nang bào tử trên mặt sau của lá dương xỉ:
Đi tản bộ vào rừng hái rêu về cắm bình (mùa thu rêu cũng chuyển nâu):
...
Xin cảm ơn các bạn ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...