2023-07-10, 01:39 AM
(2023-07-10, 12:55 AM)Tuy duyen Wrote: Niết bàn hay thiên đàng, nếu ai coi đó là một nơi chốn có thật, thì họ tin sao kệ họ vì đó là một niềm tin đáng được tôn trọng, chứ thật ra có ai thấy hai cảnh giới này đâu, chỉ được dạy sao thì tin vậy.
Người không tin cũng chưa chắc đã đúng vì có biết là có hay là không?
Cho nên, ai tin cũng được, ai không tin cũng không sao, mạnh ai nấy tin, kiểu nào cũng được, đừng tranh cãi xem mình là đúng là có hòa bình thôi.
Td tin theo sư Viên Minh mà sư trích dẫn từ lời Phật Thích Ca, không tham sân si là niết bàn, là giải thoát khỏi luân hồi sanh tử ngay trong giây phút hiện tại. Sư nhấn mạnh, luân hồi sanh tử không phải là tái sanh từ kiếp này sang kiếp kia. Chuyện tái sanh ngoài sự can thiệp của con người, con người chỉ có thể đoạn tận tam độc mà thôi.
Ý nghĩa của chữ phật là giác ngộ, là thấy ra nguồn gốc rồi tự thân chuyển hóa tham sân si, chứ không nên dùng bản ngã để chặt chém tam độc cho nó tiêu tán đường![]()
thì Td cũng tâm đắc cái câu: thứ 1 là tu tại gia, thứ nhì tu chợ còn thứ 3 mới tu chùa (tu rừng tu miễu, hang hốc gì đó) mà.
Sao Thuctinh ra vô mà không nói lời nào, mệt hả
Dạ
Mỗi người có mỗi niềm tin khác nhau, nhưng thiết nghĩ cũng đừng đem cái niềm tin của mình mà đặt để lên người khác và cho là mình thì đúng còn người khác thì sai, chứ chú hen?
Chỉ có tam độc thôi mà nhiều khi cả đời người cũng không thể control tụi nó trọn vẹn nổi, chú hỷ?
Chú nghe sư Viên Minh, còn THL thì mới nghe của thầy Thích Pháp Hoà....thẩy giảng nhiều câu cừ đau bụng luôn.
Chị Thuctinh chắc ngồi nghĩ đọc 2 chú cháu mình toào loao bữa nay quá.
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?



![[-]](https://vietbestforum.com/themes/classic/collapse.png)