2021-07-22, 04:07 PM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn RungHoang, các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Hôm nay dulan chiên cánh gà và chụp nhiều hình...
1,5 kg cánh gà, ướp khoảng 30 phút với nước tương, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tỏi băm:
Trộn 1,5 dl bột mì + 2/3 dl bột khoai tây + nước lạnh (phần nước nhắm chừng, nếu sệt nhiều thì bột sẽ áo nhiều vào gà, bột lỏng chút thì bột dính ít, tùy bạn thích), lần này dulan pha bột hơi lỏng, để cái rây chế bột vào thau gà đã ướp, trộn đều:
Để sẵn 2 nồi dầu, nồi thứ nhất bên trong lửa hai phần ba (6/9), nồi thứ hai bên ngoài, để lửa thấp, nhắm chừng gà nồi kia sắp vàng thì tăng lửa max (9/9):
Chiên vừa chín thì vớt gà cho vào nồi thứ hai (nồi 2 cần lửa cao để bột mau giòn và có màu đẹp, cũng là rửa lại dầu lần đầu như dulan từng nói, mà chiên vậy cũng nhanh hết số gà trong thau, thay vì bạn chiên 2 nồi theo kiểu bình thường tới chín thì vớt ra):
Cánh gà nhúng bột chiên giòn (phần gia vị thỉnh thoảng thay đổi như sá tế, bột sả, bột ngũ vị hương, lá chanh số 8, ..., phần bột đôi khi dulan pha đặc hơn và cho thêm mè, ăn thơm thơm, nhiều người ăn món cánh gà chiên bột của dulan nói ngon hơn cánh gà KFC, hihi...):
...
Phần bột dư thì làm bánh crepe mặn vì gia vị ngon sẵn (chế bột vào chảo đậy nắp vài phút, rồi mở nắp trở bánh, không đậy nắp nữa cho đến khi bánh vàng mặt sau):
Bánh crepe bằng bột thừa của cánh gà nhúng bột ăn đậm đà gia vị, bạn có thể kèm thêm tôm thịt cuốn rau ăn ngon lắm (bánh đang nóng trong chảo, để lá lemon balm vô trang trí héo liền):
...
Món ngọt
Hái quả redcurrants để nấu juice:
Mùa hè uống redcurrant juice với nước đá:
...
Chụp hình
Chậu hoa mào gà bên dây lá đậu biếc:
...
Xin cám ơn các bạn ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...