2018-03-17, 08:17 PM
Bánh Mì Việt Nam xaì Bread Machine
Recipe và Thực Hành by Desertflower
Bánh Mì Việt Nam:
Nguyên liệu cho starter:
Nước ấm 104 độ F : 160 g
Đường cát trắng: 6 g
Men hột: 8 g
Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g
Nguyên liệu kế tiếp:
Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g
Muối: .25 tspn
Cách làm:
Trộn đường, men, nước, để 5 phút cho nổi riêu
Bỏ bột vô, dùng đũa quậy đều, để 30 phút cho sùi bọt mép :face-with-tears-of-joy4:
Xịt bread machine bowl cho trơn, bỏ bột còn lại và muối vào, cho starter vào
Chọn dough cycle
Để đánh và nghỉ 3 lần
Xong đem ra, chia 3 cục bằng nhau
Lăn tròn, đâ.y lại, chờ nổi gấp đôi
Đem ra dùng tay ấn dẹp, cuộn lại, lăn 2 đầu cho nhọn
Đặt lên khay, cho thêm cup nước ấm, đậy nắp, chờ nổi gấp đôi
Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay
Cho vô lò 450 độ F, khoảng 20 phút là chín
p.s.: nhớ bỏ khay nước nóng trong ngăn cuối của lò suốt thời gian nướng để bánh khỏi bị khô chai
Khi thấy bánh nở đẹp thì bưng nước ra cho bánh giòn tiếp
Lưu Ý: xaì máy thì lượng nước sẽ it́ hơn khi nhôì tay
Recipe và Thực Hành by Desertflower
Bánh Mì Việt Nam:
Nguyên liệu cho starter:
Nước ấm 104 độ F : 160 g
Đường cát trắng: 6 g
Men hột: 8 g
Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g
Nguyên liệu kế tiếp:
Bột làm bánh mì (bread flour, chị dùng hiệu King Athur): 160 g
Muối: .25 tspn
Cách làm:
Trộn đường, men, nước, để 5 phút cho nổi riêu
Bỏ bột vô, dùng đũa quậy đều, để 30 phút cho sùi bọt mép :face-with-tears-of-joy4:
Xịt bread machine bowl cho trơn, bỏ bột còn lại và muối vào, cho starter vào
Chọn dough cycle
Để đánh và nghỉ 3 lần
Xong đem ra, chia 3 cục bằng nhau
Lăn tròn, đâ.y lại, chờ nổi gấp đôi
Đem ra dùng tay ấn dẹp, cuộn lại, lăn 2 đầu cho nhọn
Đặt lên khay, cho thêm cup nước ấm, đậy nắp, chờ nổi gấp đôi
Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay
Cho vô lò 450 độ F, khoảng 20 phút là chín
p.s.: nhớ bỏ khay nước nóng trong ngăn cuối của lò suốt thời gian nướng để bánh khỏi bị khô chai
Khi thấy bánh nở đẹp thì bưng nước ra cho bánh giòn tiếp
Lưu Ý: xaì máy thì lượng nước sẽ it́ hơn khi nhôì tay
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~