2020-11-15, 06:46 PM
...
Dulan làm bánh cuốn hấp hơi ăn với bánh cống.
Lấy cái nồi hấp hai tầng, dùng vải và thun làm mặt phẳng để tráng bánh cuốn hấp hơi, như vậy hể nước cạn mình nhấc nồi trên lên châm thêm nước vô cho nhanh (châm vải sát viền nồi cho rách vài ba chỗ nhỏ cở hạt đậu xanh, để vải không bị phồng lên khi hấp).
Khuấy bột:
1 gói bột gạo 400 gram + 1 chén bột năng + 2 lít nước dùng gà hay heo có chút muối trong đó rồi (nếu không dùng nước dùng thì dùng nước lạnh thêm chút muối thêm chút dầu ăn), để sẵn cho bột nở rồi mới tráng bánh. Dulan dùng cái dao phết kem để gở bánh, có sẵn ly nước cao, mỗi lần gở bánh xong thì nhúng vô cho bột tróc đi.
Trong thời gian bột nở thì làm nhân.
Xào nhân thịt và tôm, nấm mèo xong rồi (đôi khi dulan làm bằng thịt gà thái hạt lựu chứ không xay nhuyễn)
Tráng bánh cuốn:
Phết dầu lên dĩa sẵn, bánh chín gở ra, cho nhân vô:
Lần này dulan dùng ít bột năng, có lần dulan dùng tỉ lệ bột năng nhiều hơn thì bánh sẽ trong hơn, nhưng ít bột năng vẫn ngon hơn:
Chả chiên bằng thịt gà, thịt heo, hay vừa gà vừa tôm, đôi khi là chả quế.
Món bánh cuốn hấp hơi với bánh cống và chả chiên:
Lần khác cũng làm bánh cuốn hấp hơi.
Bánh cuốn hấp hơi & chả lụa:
...
Bài này bị bandwidth nhưng vẫn thấy được.
Dulan làm bánh cuốn
Dùng cây tròn vớt bánh rất dễ:
Bánh mỏng, bột gạo nhiều, bột năng ít:
Xong khay bánh cuốn:
Bánh cuốn nhân tôm thịt chả lụa:
Thêm chanh tươi uống cho đã khát vì chan nước mắm hơi nhiều, hihi...
Món bánh cuốn hấp hơi nhân tôm thịt:
...
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...