2020-11-15, 05:01 PM
(2020-11-15, 04:16 PM)Ech Wrote: Bánh ướt mà thiếu bánh cống, tao không thèm ăn
Bánh cống là một loại bánh khác, ăn riêng chứ không phải ăn chung với bánh ướt nha ku. Ngoài ra còn có bánh khọt cũng khác luôn.
Cái mài nhắc đến người ta gọi là tôm khô, một loại bánh làm bằng bột tôm xay nhuyễn trộn với bột gạo, thêm vài hạt đậu xanh nguyên vỏ rồi mang lên chiên, trên mặt bao giờ cũng cho một con tôm nguyên vỏ nguyên đầu đi kèm, khi ăn với bánh ướt thì cắt nhỏ ra, nhai vừa giòn vừa sực sực, ngon hết biết. Hồi nhỏ con nít hay hát "Khỏe vì nước, bánh ướt tôm khô..." là nhại lại lời bài hát "Khỏe vì nước, kiến thiết quốc gia, Đoàn thanh niên ta góp tài ba..." của Hùng Lân.
@Bạn Vân Nương: Tui làm bếp không giỏi, nhưng nói về việc thưởng thức mấy món ăn qua cách trình bày, hương vị thì phải nói là bậc thầy trong thiên hạ.
Một dĩa bánh ướt mẫu trên mạng. Cái bánh vàng vàng kia gọi là tôm khô đó.
Love is now or never...