2020-11-15, 04:16 PM
(2020-11-15, 03:58 PM)Đạn Nguyên. Wrote: Cái này gọi là bánh cuốn chứ không phải bánh ướt nha bạn Tim.
Tráng theo kiểu này thì khi bánh chín mình bỏ thêm nhưn, được làm bằng thịt xay nhuyễn nhỏ hột, thêm kim châm, nấm mèo... rồi gói lại thành từng cuốn tròn, dài quá thì cắt khúc khúc ra cho vừa gắp, ăn với tôm khô, chả lụa, chả quế, rau thơm cắt nhỏ, nước mắm ngọt ngọt, pha loãng. Người Bắc hay đổ bánh theo kiểu này.
Còn bánh ướt thì không cần nhưn và không cuốn lại như vậy, tráng bánh xong chờ nguội là cắt nhỏ bánh ra, cho vào dĩa, ăn kèm với chả lụa, nem chua, tôm khô, giá trụng, rau thơm cắt nhỏ và nước mắm pha loãng, ngọt ngọt, cay cay. Người Nam hay ăn theo kiểu này.
Hổng biết tui nói có đúng không nữa. Tui thì ghiền ăn bánh ướt hơn bánh cuốn.
Bánh ướt mà thiếu bánh cống, tao không thèm ăn