2020-11-12, 10:43 PM
(2020-11-12, 10:36 PM)NhuCanhVitBay Wrote: Mình có kinh nghiệm nuôi vi khuẩn từ cách làm kim chi, dưa chua hay Effective Microorganism ...
Để làm cải chua có thể phơi nắng cho héo hoặc nấu nước sôi rồi trụng cải, sau đó để RÁO!(Bước này là khử trùng vi sinh không có lợi) Nếu để nguội chừng vài phút thì microorganism đã vào trong cải rồi ! Muốn thúc cho mau chua thì tăng nhiều vi sinh bằng cách dùng nước vo gạo và cũng để ít nhất 10 phút cho vi sinh xâm nhập vào...(Nên nhớ mình đang nuôi và collect vi sinh cho nên chemical hay nước nóng sẽ làm chết vi sinh) . Đường và tinh bột là chất nuôi vi sinh, cho nên nấu nước đường (nếu dùng đường organic là tốt nhất) để nguội rồi chế vào . Không cần dấm! ( Vì mình đang lên men từ vi sinh)...Thì chỉ trong vòng 1 hay 2 ngày là cải sẽ chua từ vi khuẩn fermented tùy theo số lượng vi sinh mình làm
Dấm và những chất lên men, fermented đều làm bằng cách này....
Nước vo gạo để ngâm dưa hay sao?
Hay ngâm dưa qua rồi mới tới nc đường cuối cùng?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!