2018-03-01, 07:58 AM
Thi sinh #8: Thịt kho trứng
Bonus: thịt kho ăn với cơm và dưa món tự làm luôn thôi. Hết dưa chua và canh rồi nên 0 mời Bếp ăn nửa!
· Thịt heo: bạn nên chọn loại ba chỉ có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon nhé; mình mua thịt mông vì sợ ba chỉ nhiều mỡ quá
· Trứng gà: số lượng tùy gia đình thích ăn trứng nhiều hay ít
· Nước dừa soda Coco Rico
· Gia vị: tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Cách làm:
· Thịt heo: rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật cở 3 inches. Sau đó, bạn ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi (đập dập dập), tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị;
· Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ,
Thực hiện món thịt kho trứng
Làm nước màu: cho đường vào ít dầu ăn, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;
Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau.
Tiếp đó, cho nước dừa soda và trứng gà vào. Nêm nếm lại nhưng đừng để mặn hoặc ngọt quá vì còn nấu rút xuống nửa.
Vặn lửa nhỏ nấu khi thấy thịt mềm đủ rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món này có thể ăn với cơm trắng hoặc cuốn thịt kho với bánh tráng và rau sống!
Bonus: thịt kho ăn với cơm và dưa món tự làm luôn thôi. Hết dưa chua và canh rồi nên 0 mời Bếp ăn nửa!