2019-10-02, 07:39 PM
(2019-10-02, 07:02 PM)DinhT Wrote: Puff pastry có 2 loại:
Loại I: như SB để hình ở trên. Thông thường người ta không làm nhân chín trước vì gói sẽ khó khăn hơn, với lại nhân đã chín mà còn nướng lại nữa thì nó sẽ khô khan lắm.
Loại II: Khi nướng thì bánh mới phồng lên. Nhà sản xuất họ làm sao hay lắm nhe, nó có cái chóp mũ, mình có thể dùng dạo nạy rồi bỏ nhân vào, đậy nắp lại. Trường hợp này mình đâu có lựa chọn là phải làm nhân chín trước để mà múc vào.
Cái mà D không phân biệt được là nhân sống mang nướng với nhân xào (hay hấp) cái nào ngon hơn? Với D thì thấy cũng vậy vậy nhưng theo cái taste của má D thì nói làm như loại I ăn ngon hơn.
Gracie nên làm theo cách truyền thống (loại I) cho chắc, khỏi bị hư.
Wow, D cũng tìm hiểu kỹ hen
(2019-10-02, 07:30 PM)Gracie Wrote: xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .
nhân muón không khô khan thì phần đông là thit mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan
đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)
sis Gracie,
Sis có làm món này rồi hả....lần tới cho bé 3 coi thành phẩm ngheng.