2018-09-17, 10:59 AM
(2018-09-17, 10:58 AM)Gracie Wrote: wow thành công quá nè sis Babe đã đuoc*. xù nhu* ý muốn
Quá xù luôn .
Lát mình ghi ct...ai thữ thì thữ....
Thêm hay bớt gì tuỳ ý
Bánh Khoai Môn
làm theo CT trên youtube , sau khi coi nhiêù youtube videos, minh̀ theo CT naỳ
600 gr taro, ½ cup wheat flour, 1/3 cup boiling water, 60 gr lard/ shortening,
1 tbsp sugar, 1 tsp salt, 1 tsp sesame oil, ¼ ts pepper
Mình thêm 1/3 tsp bôt khai và 1.5 tsp bột baking powder --ai ko co' bột khai thì bõ ra cũng ok, Lard nêu' co' thì xaì, minh̀ nghĩ hiêụ quã sẽ tốt hơn
Cách Làm:
Khoai sau khi cân xong, cắt miếng, đem hấp 20 mins cho mềm
Nâu' nước thịêt sôi bõ vô thau đã có săñ bột wheat/sugar/pepper, salt/sugar-/baking powder/bot khai-trộn đêù
Bõ khoai nóng vô nhôì chung 5 mins cho miịn
Bõ lard vô nhôì tiêṕ 10 mins--luc' naỳ luợm mây' phâǹ cứng cứng cuã khoai bõ đi
Chiên liền cũng ok, nhưng nêú đễ bột nghĩ qua đêm hay 5-6 hrs trong tũ lạnh thì hiêụ quã sẽ tôt hơn.
hôm sau lây' ra nhôì sơ sơ
vò viên, bõ nhân chiên. Dâù phaĩ nhiêù, lưã phaĩ nóng nha ko bánh sẽ bị rã ra hết
test oil: bõ một miếng bột vô dâù, thây' bánh nôĩ lên liêǹ, ko bị rã là oil đũ nóng
co' thễ chiên
Miǹh thây' bõ lưã nóng vô , cho banh' xù lên....xong hạ bơt lưã chiên tơi' khi vàng thì ok hơn
lưã nóng qua'...bên ngoaì khoai bung ra hết ngoaị trừ làm lơp' khoai daỳ, thì ko sợ bị bung
Minh̀ ko lam̀ qua' dâỳ, nên sợ bị bung hêt' khoai
Khi chiên ko dùng đuã nha...dùng vợt trỡ bańh thôi