Vậy là dại hay dễ tính??
#46
(2018-08-29, 02:41 PM)DinhT Wrote: Hy vọng ít nhất có broccoli, cauliflower, napa cabbage.  Tuần này Tea được off?
broccoli, giờ đi chợ mà đi làm ko nấu, rau/củ cũng hư hết tới khi em vào bếp lại.
Mai đi làm lại.

Đại khái em testing anh chỉ làm cái sauce.
Reply
#47
(2018-08-29, 02:52 PM)Phương Vy Wrote: Gỏi táo xanh trông ngon và đẹp mắt quá sis Tea!  Cheer

Nhà Phương Vy có đủ ingredients, Phương Vy sẽ làm thử xem sao. Nêm nếm thì Phương Vy làm ra ok lắm, đúng vị hay không thì tính sau.  Rollin Còn vụ trình bày nữa. Hong dám đưa anh CaoThang chấm điểm.  Biggrin

Tí nữa Phương Vy mang vào góp vui với sis Tea và cả nhà trong thread này nhe!  Please

Pvy quan trọng hoá người ta nhìn về mình quá Lol, mình làm mình ăn có gì đâu phải sợ nguòi này người kia chấm điểm Rollin

Đợi Pvy góp vui Cheer
Reply
#48
(2018-08-29, 03:20 PM)dữ dội ha  TeaOla Wrote: :full-moon-with-face4:
1. Nấu nc đường khi muốn để nc mắm 1 tháng mà ko hư. Pha đường vào nc, hay nấu nc sôi bỏ đường vào ..ai thích làm kiểu nào trc cũng đc, tuỳ cách mỗi người nấu :Lol ( nhưng mỗi cách cái vị khác nhau)

2. Chanh thường ngon và thơm hơn dấm nên ai có thứ nào dùng thứ đóLol, chỉ có nc mắm chấm ốc thì dùng chanh ko dùng dấm. chanh thường đi với nước mắm , giấm thường đi với nước tương

3. Món pha nước là những món như bánh bèo, bánh cuốn, bún rau sống ...những món này ăn nước mắm lạc(có nghĩa là phải có nc nhiều hơn nc mắm). Nươc mắm kẹo là nc mắm gừng ăn với thịt vịt. 

4. Tỏi ớt giã nhuyễn ngon hơn, vì sẽ floading trên mặt. giã nhuyễn làm nước chấm thơm hơn còn floading trên mặt thì khác

5. Múi chanh, tỏi ớt nỗi trên mặt là nc mắm pha, ko nấu trên bếp.Thả vào cuối cùng khi nc pha nước mắm đã vừa ý mình. Không quạy nhiều.  trình tự pha là điểM mấu chốt cho chanh tỏi ớt nổi trên mặt ( 1 - tỏi ớt bằm + 2 múi chanh và nước chanh + 3 - đường + nước + 4 - nước mắm sau cùng ) 

6. Nc mắm pha ăn dần cũng như nươc mắm nấu :thinking-face4:

7. Gừng - nước mắm mặn, cay ..gừng nhã thật nhuyễn, phải đặc. - Nước mắm gừng ăn với thịt vịt. (càng ít nước càng tốt , đôi khi ct không pha nước)
- Dùng xa khi nc mắm ngâm chân gà :Lol (nước mắm ăn ốc thì có gừng +sã)
- Me - dùng me + nc + nc mắm + đường + ớt . Nc mắm me ăn với cá loc’ nướng trui, cá nướng, cá đuối nướng.
- Xí muội - dùng để làm chấm đồ chiên.

Làm gì có tương hay cà cuốn ? (nước mắm cà cuống thì hỏi người bắc , ct không rành)  .... bạn Tea có pha nước mắm + tương bao giờ chưa ?

cà cuốn - chẳng lẽ mắm niêm cho cà pháo ?. Phải có thơm + xã + ớt bầm + đg thật nhiều bầm nhuyễn.
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#49
Nãy giờ Phương Vy đi làm gỏi táo xanh. Mời cả nhà nhé!  Cheer

[Image: GoiTX1.jpg]

[Image: GoiTX2.jpg]
Live in harmony with one another. Romans 12:16 
Reply
#50
Huynh ct

Viết vậy làm quote lại trả lời hổng được.

- Bỏ đường hay bỏ nước điều như nhau làm sao có vị khác nhau đcLol

- Nước mắm chấm ốc mà có xã sao?, nhà TeaOla ko có làm như vậy, chỉ dùng múi chanh cho thơm.

- Nước mắm + tuơng là loại nước mắm dùng để làm gì?, ăn với món gì?. Chưa bao giờ thử nên ko biết ra sao.

- Nước mắm có cà cuốn thì hông biết luôn vì hông phải ng hà lội Rollin Lol
Reply
#51
(2018-08-29, 03:51 PM)Phương Vy Wrote: Nãy giờ Phương Vy đi làm gỏi táo xanh. Mời cả nhà nhé!  Cheer

[Image: GoiTX1.jpg]

[Image: GoiTX2.jpg]


PVy ăn thấy thế nào ?  Cheer
Reply
#52
Quote:Nhà Phương Vy có đủ ingredients, Phương Vy sẽ làm thử xem sao. Nêm nếm thì Phương Vy làm ra ok lắm, đúng vị hay không thì tính sau.  [Image: Rollin.gif] Còn vụ trình bày nữa. Hong dám đưa anh CaoThang chấm điểm.  [Image: biggrin.gif]

Vậy Phương Vy làm đưa lên đây, tôi  sẽ mời giám khảo anh anatta chấm điểm cho.
Còn nếu cho rằng ông anatta cũng hơi khó tánh, thì tôi sẽ mời ông bác hai duoctue chấm điểm, okay?

Quyết định vậy đi ha. Lol
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#53
(2018-08-29, 04:09 PM)TeaOla Wrote: PVy ăn thấy thế nào ?  Cheer

Hi sis Tea!  Tulip4

Phương Vy thấy ngon đó sis, vì gỏi ra khô ráo không ra nhiều nước như các món gỏi khác. Phương Vy không cho thêm chanh hay giấm vào vì táo xanh có vị chua sẵn rồi. 

Thanks sis Tea for the idea.  Clap
Live in harmony with one another. Romans 12:16 
Reply
#54
(2018-08-29, 04:13 PM)anatta Wrote: Vậy Phương Vy làm đưa lên đây, tôi  sẽ mời giám khảo anh anatta chấm điểm cho.
Còn nếu cho rằng ông anatta cũng hơi khó tánh, thì tôi sẽ mời ông bác hai duoctue chấm điểm, okay?

Quyết định vậy đi ha. Lol

Rollin Rollin

Phương Vy làm xong rồi đó anh Anatta! Mời anh Anatta chấm điểm giùm đĩa gỏi của Phương Vy nhen.  Cheer Mời anh Anatta, anh DinhT, sis Tea hoặc anh CaoThang chấm điểm thôi ạ. Không dám mời ai nữa. Vì có người la làng giữa public là sợ và phải né Phương Vy mờ.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Biggrin

[Image: GoiTX2.jpg]
Live in harmony with one another. Romans 12:16 
Reply
#55
(2018-08-29, 04:04 PM)TeaOla Wrote: Huynh ct

Viết vậy làm quote lại trả lời hổng được.

- Bỏ đường hay bỏ nước điều như nhau làm sao có vị khác nhau đcLol

- Nước mắm chấm ốc mà có xã sao?, nhà TeaOla ko có làm như vậy, chỉ dùng múi chanh cho thơm.

- Nước mắm + tuơng là loại nước mắm dùng để làm gì?, ăn với món gì?. Chưa bao giờ thử nên ko biết ra sao.

- Nước mắm có cà cuốn thì hông biết luôn vì hông phải ng hà lội Rollin Lol

quậy đường tan trong nước cái vị nó khác với nước đường nấu trên bếp 

bửa nào bạn Tea thử làm nước mắm ốc (buơu) có thêm sả xem sao

ct ăn bò bía hay bì cuốn thường pha chung hai thứ tương + nước mắm  + tương ớt + đậu phọng + chút nước cốt dừa (bò bía thì sền sết , bì cuốn thì lỏng)
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#56
(2018-08-29, 04:17 PM)Phương Vy Wrote: Rollin Rollin

Phương Vy làm xong rồi đó anh Anatta! Mời anh Anatta chấm điểm giùm đĩa gỏi của Phương Vy nhen.  Cheer Mời anh Anatta hoặc anh CaoThang chấm điểm thôi ạ. Không dám mời ai nữa. Vì có người la làng giữa public là sợ và phải né Phương Vy mờ.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Biggrin

[Image: GoiTX2.jpg]

Theo thang điểm 100: dĩa gỏi được trình bày hấp dẫn, đẹp mắt, các thành phần được trộn đều khéo léo. Tulip4

Tuy nhiên, thiếu chén nước thấm. Nên điểm là 85/100.

Nếu có chén nước chấm nữa thì được 95/100.

Nếu Phương Vy thắc mắc như thế nào mới được hoàn hảo 100/100?

Xin thưa rằng, 5% còn lại đó là tuyệt chiêu bí mật nhà nghề của các giám khảo chấm thức ăn uống, không thể tiết lộ được, xin cô Phương Vy thông cảm. Biggrin

Cheer
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#57
(2018-08-29, 04:31 PM)anatta Wrote: Theo thang điểm 100: dĩa gỏi được trình bày hấp dẫn, đẹp mắt, các thành phần được trộn đều khéo léo. Tulip4

Tuy nhiên, thiếu chén nước thấm. Nên điểm là 85/100.

Nếu có chén nước chấm nữa thì được 95/100.

Nếu Phương Vy thắc mắc như thế nào mới được hoàn hảo 100/100?

Xin thưa rằng, 5% còn lại đó là tuyệt chiêu bí mật nhà nghề của các giám khảo chấm thức ăn uống, không thể tiết lộ được, xin cô Phương Vy thông cảm. Biggrin

Cheer

Cảm ơn anh Anatta đã rất generous trong lúc chấm bài. 85/100 là ok lắm. I am happy with that grade  Cheer  (Còn được khen bonus vụ trình bày nữa, phải nói là ông giám khảo này quá dễ thương  Tulip4 Biggrin)

Phương Vy có trộn nước chấm vào trong đĩa gỏi luôn anh Anatta ạ, vừa ăn nên không có nước chấm riêng. Anh Anatta trừ mất 10 điểm của người ta.  Biggrin

Có vụ 5% tuyệt chiêu không thể tiết lộ nữa. Ui cha cha, nghe sao mà curious vá. Biggrin
Live in harmony with one another. Romans 12:16 
Reply
#58
(2018-08-29, 04:17 PM)Phương Vy Wrote: Rollin Rollin

Phương Vy làm xong rồi đó anh Anatta! Mời anh Anatta chấm điểm giùm đĩa gỏi của Phương Vy nhen.  Cheer Mời anh Anatta, anh DinhT, sis Tea hoặc anh CaoThang chấm điểm thôi ạ. Không dám mời ai nữa. Vì có người la làng giữa public là sợ và phải né Phương Vy mờ.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c  Biggrin 

Phải chi VB có nút dislike. Grinning-face-with-smiling-eyes4
Bữa nào PV cho thêm xoài xanh (nói SB gửi cho vài trái) ăn chung với táo, càng ngon nữa. Tại thấy có nhà hàng hpj làm như vậy. Ô suýt quên, cho thêm mấy con mực ống vô nữa thì tuyệt cú mèo.  Cheer
Reply
#59
(2018-08-29, 04:45 PM)Phương Vy Wrote: Cảm ơn anh Anatta đã rất generous trong lúc chấm bài. 85/100 là ok lắm. I am happy with that grade  Cheer  (Còn được khen bonus vụ trình bày nữa, phải nói là ông giám khảo này quá dễ thương  Tulip4  Biggrin)

Phương Vy có trộn nước chấm vào trong đĩa gỏi luôn anh Anatta ạ, vừa ăn nên không có nước chấm riêng. Anh Anatta trừ mất 10 điểm của người ta.  Biggrin

Có vụ 5% tuyệt chiêu không thể tiết lộ nữa. Ui cha cha, nghe sao mà curious vá. Biggrin

Ồ đã có trộn nước thấm vào trong dĩa gỏi rồi à.

Vậy thì tăng điểm lên 92%.

Tại sao chỉ có 7 điểm mà không là 10?

Là vì đôi khi người ăn cảm thấy chưa đủ "đô" nên họ muốn có chén nước thấm để chấm thêm. Lol

Chắc Phương Vy cô nương cũng biết mà, nghề nào cũng có bí cấp tuyệt chiêu của nghề đó. Biggrin 

Cho nên, đang chờ xem có người nào nấu nướng chế biến thức ăn mà "rơi" vào 5% đỉnh cao đó không.

Cheer

TB. Xin nói thêm, giám khảo anatta hiếm khi chấm cho ai với thang điểm lên tới 90%. Chúc mừng Phương Vy! Clap
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#60
(2018-08-29, 04:52 PM)duoctue Wrote: Phải chi VB có nút dislike. Grinning-face-with-smiling-eyes4

Hình như VB đâu cần có nút dislike nhỉ? Chỉ cần có nút ghim thôi ạ.  Rollin  Rollin

Ký tên:

Nguyễn Thị Ngọc Ghim! 

Rollin Rollin
Live in harmony with one another. Romans 12:16 
Reply