Anh DinhT ......
#16
(2018-08-27, 04:03 PM)SugarBabe Wrote: Có... Biggrin


Tea--  Lol cute pics

Rollin Rollin
Reply
#17
(2018-08-27, 03:59 PM)TeaOla Wrote: Em đang làm model cho a little monkey boy  who is 2yrs+ could not stop taking pictures of me Rollin

Yeah, mấy đứa nhỏ mà bấm là nó bấm tới sáng luôn ... Rollin Rollin

À Tea, còn vụ sauce cho mì xào nếu Tea làm ăn liền thì trộn chung trong lúc xào nhân cho nó thấm.  Mà dù có để sauce riêng đi chăng nữa thì khi xào cũng nên nêm tí gia vị để nhân đừng quá lạt.
Reply
#18
(2018-08-27, 05:39 PM)DinhT Wrote: Yeah, mấy đứa nhỏ mà bấm là nó bấm tới sáng luôn ... Rollin Rollin

À Tea, còn vụ sauce cho mì xào nếu Tea làm ăn liền thì trộn chung trong lúc xào nhân cho nó thấm.  Mà dù có để sauce riêng đi chăng nữa thì khi xào cũng nên nêm tí gia vị để nhân đừng quá lạt.

Hay cái là cháu em biểt chụp hình rồi gởi cho em coi luôn Rollin

Em mới hỏi cháu em, từ chổ anh đi tới cháu em thêm 2 tiếng Lol, wow cũng xa quá nha.

Chắc mai em làm thử 1 phần ăn coi thế nào. Nói chung món của anh làm ăn tiệc dc, nấu món nc hơi cực.
Reply
#19
(2018-08-27, 06:19 PM)TeaOla Wrote: Hay cái là cháu em biểt chụp hình rồi gởi cho em coi luôn Rollin

Em mới hỏi cháu em, từ chổ anh đi tới cháu em thêm 2 tiếng Lol, wow cũng xa quá nha.

Chắc mai em làm thử 1 phần ăn coi thế nào. Nói chung món của anh làm ăn tiệc dc, nấu món nc hơi cực.

Mới 2 tuổi vậy là lanh quá rồi ...

Cháu Tea chắc đang học năm thứ 2 hay 3 hả?  Cũng hay ha, sanh bên đây mà lại mê cá kho ... Rollin Rollin mà dạo này mua được cá bên IA chưa?

Mì xào nấu nhanh hơn nhưng cũng có cái cực của nó.  Ngoài cắt bông cải xanh, bông cải trắng ra, tuốt 2 đầu của snow peas cũng lâu lắm đó.  Trong món nước thì có 2 phần chính là hầm xương và làm hoành thánh là lâu.
Reply
#20
...........

Wow, món này của anh đã có trong MLNA rồi nha, cứ sợ anh delete nên anh viết gì cứ fai save lại, giờ khỏi cần Lol, thanks anh Clap

Thanks SB Clap
Reply
#21
(2018-08-27, 06:58 PM)TeaOla Wrote: ...........

Wow, món này của anh đã có trong MLNA rồi nha, cứ sợ anh delete nên anh viết gì cứ fai save lại, giờ khỏi cần Lol, thanks anh Clap

Thanks SB Clap

Tea,

Anh mới đọc xong.  SB siêng thiệt, đã edit lại cho phù hợp hơn, vậy anh không cần làm step này nữa.  (Khoẻ ... Rollin Rollin)
Reply
#22
(2018-08-28, 09:25 AM)DinhT Wrote: Tea,

Anh mới đọc xong.  SB siêng thiệt, đã edit lại cho phù hợp hơn, vậy anh không cần làm step này nữa.  (Khoẻ ... Rollin Rollin)

anh DT va Tea


cần chĩnh gì thì baó minh̀ nha  :kiss: :kiss:


 

anh DinhT

mì anh xaì hiêụ gì, luộc bao lâu
rãnh anh ghi cho em luôn...em update cho bà con dễ làm  Clap Clap 10_point 10_point





To all,



Ai câǹ minh̀ upload recipes  naò vô MLMA, thì baó minh̀ ̣( Sugarbabe), Mod Magiccook và hay Chiefcook biêt' nha

Mình sẽ check thread chị DF...chĩ co' nhiêù recipes trong đó  Tulip4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#23
(2018-08-28, 09:25 AM)DinhT Wrote: Tea,

Anh mới đọc xong.  SB siêng thiệt, đã edit lại cho phù hợp hơn, vậy anh không cần làm step này nữa.  (Khoẻ ... Rollin Rollin)
Hi anh

Lần rồi anh chỉ em cách nấu udon, em đem ct chia sẽ ở đây đc ko?


SB,
cách nấu Udon anh DinhT chỉ làm ra ngon đó, SB có muốn add thêm trong MLNA ko?
Reply
#24
(2018-08-28, 11:20 AM)TeaOla Wrote: Hi anh

Lần rồi anh DinhT chỉ em cách nấu udon, em đem ct chia sẽ ở đây đc ko?


SB,
cách nấu Udon anh DinhT chỉ làm ra ngon đó, SB có muốn add thêm trong MLNA ko?

Great...vậy Tea ghi ra...mình sẽ post vô mlma

Reply
#25
Cách nấu bánh canh/udon by DinhT

***Chuẩn bị:
-Nồi xương heo (hay gà)
-Tôm có đầu (loại lớn) và lột vỏ
-Thịt cua
-Giò heo xắt mỏng, luộc cho chín vừa ăn
-Chả cá chiên
-Hành ngò, hành phi, tiêu, ớt bằm
-Udon (luộc)
-Chén nước pha bột

***Chế biến
-Phi hành tỏi cho thơm rồi xào tôm, vớt ra tô để riêng
-Đổ nước lèo vào, khi sôi cho bánh canh vào luôn, nêm nếm cho vừa và sau cùng cho chén nước bột vào để nó hơi lềnh lềnh
-Trước khi múc ra tô, cho hết tôm, giò heo và cua vào. (Chả cá và mấy mãng thịt cua lớn xếp lên trên mặt cho đẹp)

Căn bản là anh nấu bánh canh vậy thôi. 1 tip anh thấy được là bánh canh không như phở hay bún bò mà chỉ nên làm 1 tô nho nhỏ thôi, ăn nhiều ngán lắm.

Ps: Còn về màu, có thể làm bằng dầu hột điều, anh dùng gia vị bún bò hiệu Quốc Việt cho nhanh.


copy and paste ra ngoài sao font lớn quá vậy ? Astonished-face4

Anh DinhT, 
anh coi lại anh có cần edit gì ko? 
Reply
#26
[quote pid='95564' dateline='1535466918']


anh DinhT

mì anh xaì hiêụ gì, luộc bao lâu
rãnh anh ghi cho em luôn...em update cho bà con dễ làm  Clap Clap 10_point 10_point





[/quote]
SB,
Hiệu nào anh ăn thấy cũng gần giống nhau hà, rất khó mà phân biệt.   Rollin Rollin  Quan trọnng nữa là vài hiệu mì bên anh bán thì chỗ khác không có and vice versa.
Reply
#27
(2018-08-28, 11:41 AM)TeaOla Wrote: Cách nấu bánh canh/udon by DinhT

Anh DinhT, 
anh coi lại anh có cần edit gì ko? 

Tea,

Bánh canh nếu làm bằng bột gạo và bột năng thì mới cho thẳng vào nước lèo.  Còn udon (mua ở chợ Nhật) chỉ cần luộc cho mềm, chừng khi ăn rồi hẳn bỏ vô tô.

@SB:  (quen thân mới nói đó nha chớ không phải anh nhiều chuyện ...  Rollin Rollin), don't waste too much time vào MLMA, trừ khi nào SB là chủ web này, are you?  Ngay cả anh bây giờ cũng vậy, trước khi nấu món nào anh thích lên mạng google xem cách trình bày và recipes từ nhiều chefs khác nhau.   (Anh chỉ biết nấu thôi chớ không phải là good chef)
Reply
#28
(2018-08-28, 12:05 PM)DinhT Wrote: Tea,

Bánh canh nếu làm bằng bột gạo và bột năng thì mới cho thẳng vào nước lèo.  Còn udon (mua ở chợ Nhật) chỉ cần luộc cho mềm, chừng khi ăn rồi hẳn bỏ vô tô.

@SB:  (quen thân mới nói đó nha chớ không phải anh nhiều chuyện ...  Rollin Rollin), don't waste too much time vào MLMA, trừ khi nào SB là chủ web này, are you?  Ngay cả anh bây giờ cũng vậy, trước khi nấu món nào anh thích lên mạng google xem cách trình bày và recipes từ nhiều chefs khác nhau.   (Anh chỉ biết nấu thôi chớ không phải là good chef)
Em coi youtube thấy bên VN bây giờ có chổ bán tô banh canh 300k/tô, tôm cua thịt thà nhìn ngon hết sức. Khách đến chờ cả tiếng để ăn. 

Bên mỹ này tô bánh canh mình làm ở nhà mới ngon, bỏ công nhiều nấu nc lèo.
Reply
#29
(2018-08-28, 12:05 PM)DinhT Wrote: Tea,

Bánh canh nếu làm bằng bột gạo và bột năng thì mới cho thẳng vào nước lèo.  Còn udon (mua ở chợ Nhật) chỉ cần luộc cho mềm, chừng khi ăn rồi hẳn bỏ vô tô.

@SB:  (quen thân mới nói đó nha chớ không phải anh nhiều chuyện ...  Rollin Rollin), don't waste too much time vào MLMA, trừ khi nào SB là chủ web này, are you?  Ngay cả anh bây giờ cũng vậy, trước khi nấu món nào anh thích lên mạng google xem cách trình bày và recipes từ nhiều chefs khác nhau.   (Anh chỉ biết nấu thôi chớ không phải là good chef)
Ok anh...em ghi nhận lời anh góp ý


Lol ai có CT thì chia sẽ

Em chỉ copy vô lại trong MLMA....khi cần thì xài anh


Chũ web- ko phãi anh Guest1221 sao? ?



@@Tea- cám ơn Tea ghi CT ra  Clap

Reply