Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Mới brine xong thịt heo để làm xa xíu. Cũng từ idea brine turkey mà ức gà ăn rất thấm tháp thì heo cũng vậy thôi. Thông thường thì cắt nhỏ rồi ướp qua đêm cũng đươc nhưng mình thấy bản thịt to thì nhìn tô mì hoành thánh soang hơn.
Xế chiều 5 pm Central Time mời ACE vô ăn ngó (má làm bánh xèo, còn mình nấu mì).
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-08, 09:38 AM)DinhT Wrote: Tranh thủ mấy tháng hè còn lại để nạp vitamin D từ ánh nắng mặt trời, anh mới tản bộ nửa tiếng về mà vẫn còn sớm quá, giờ đi sauna cái đã ... rồi bắt tay vô bếp.
:full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Posts: 3,680
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
284
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Guest,
Bánh Bao nhìn ngon..
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn). Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo? Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó. Any suggestion?
Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-08, 12:31 PM)DinhT Wrote: Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn). Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo? Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó. Any suggestion?
Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!
Áp chão..sear 2 mặt- chanh, butter, soy sauce
Hay lăn bột deep fry anh
Nướng mở hanh+ peanuts
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-08, 12:52 PM)SugarBabe Wrote: Áp chão..sear 2 mặt- chanh, butter, soy sauce
Hay lăn bột deep fry anh
Nướng mở hanh+ peanuts
Nếu ăn chơi thì anh đã chiên áp chảo. Con hôm nay tính ăn chung với mì. :full-moon-with-face4:
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-08, 01:24 PM)DinhT Wrote: Nếu ăn chơi thì anh đã chiên áp chảo. Con hôm nay tính ăn chung với mì. :full-moon-with-face4:
Trụng qua nước cho chín ...bỏ vô mì
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-07-08, 12:31 PM)DinhT Wrote: Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn). Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo? Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó. Any suggestion?
Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!
Lau thật khô, rắt tí muối tiêu, áp chảo rồi bỏ lên tô, ngọt hơn luộc
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Làm xong hết rồi ...
Hồi bà chị qua cho bả đi cắt xa xíu và hẹ (xắt trước sợ bị khô chớ không phải mình lười) và nấu thêm 1 nồi nước sôi để trụng nhanh các thứ là xong ...
Mom đổ vài cái rồi ngưng ... (nói ăn nóng mới dòn nên đợi ACE qua mới làm tiếp) ...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-08, 02:44 PM)DesertFlower Wrote: Lau thật khô, rắt tí muối tiêu, áp chảo rồi bỏ lên tô, ngọt hơn luộc
Áp chảo thì scallops không còn trắng. Em luộc nhanh khoảng 15 seconds và cho vô oven nướng thêm 5 phút ...
Posts: 921
Threads: 191
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 4
Joined: Dec 2017
Reputation:
21
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-07-08, 04:33 PM)DinhT Wrote: Áp chảo thì scallops không còn trắng. Em luộc nhanh khoảng 15 seconds và cho vô oven nướng thêm 5 phút ...
Em thích vậy cũng ngon
Khi mình bỏ thịt xá xíu nó cũng có màu, mà lại ngon
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|